Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Chú chó gào rú inh ỏi, đòi nhảy vào quan tài theo người chủ đã khuất

Thấy chủ qua đời, chú chó điên cuồng gào rú, tâm trạng hoảng loạn, rầu rĩ không ăn, khóc và đòi nhảy vào quan tài...

Hôm qua (19/3), câu chuyện về một chú chó hoảng loạn, gào rú điên cuồng khi chủ qua đời được đăng tải trên một trang diễn đàn mạng đã khiến nhiều người không khỏi xúc động. Chỉ sau ít giờ xuất hiện trên mạng xã hội, câu chuyện trên nhanh chóng thu hút hàng chục nghìn lượt like cùng nhiều lượt tương tác.

Bài đăng về chú chó tên Tai To gào rú điên cuồng khi chủ mất gây nhiều xúc động cho cộng đồng mạng 

Bài đăng về chú chó tên Tai To gào rú điên cuồng khi chủ mất gây nhiều xúc động cho cộng đồng mạng

Theo đó, chú chó tên Tai To có chủ là một cụ bà mới qua đời vì tuổi cao sức yếu. Trước hôm cụ bà gần mất, chú chó này gào rú điên cuồng, cả ngày chỉ nằm dưới chân giường của cụ. Đến lúc chủ mất, nó cũng không chịu đi. Thậm chí lúc nhập quan, Tai To còn nhảy lên đòi trèo vào quan tài đòi đi theo.

Đóng quan xong nó nằm phục dưới chân quan tài nguyên ngày, không ăn không uống. Ngày mọi người trong nhà đưa cụ bà đi hỏa táng, Tai To đòi theo xe nhưng bị xích lại. Đến khi lễ tang hoàn tất, mọi người về nhà cúng lễ cho cụ bà, chú chó này cũng tự động quỳ xuống tại nơi làm lễ, sủa inh ỏi và chỉ chịu im khi có người xoa đầu.

Khi mọi người trong nhà đang làm lễ cho người đã khuất, chú chó này tự giác ra quỳ xuống 

Khi mọi người trong nhà đang làm lễ cho người đã khuất, chú chó này tự giác ra quỳ xuống

Và sửa inh ỏi cho đến khi có người vuốt ve, xoa dịu mới chịu thôi 

Và sửa inh ỏi cho đến khi có người vuốt ve, xoa dịu mới chịu thôi

Sự trung thành, tình nghĩa của Tai To đã làm nhiều người xúc động. Một số cư dân mạng bày tỏ ước muốn nuôi được một chú chó trung thành như Tai To.

Chia sẻ với Tiin.vn, anh Vũ Đức Trương (cháu rể của cụ bà được nhắc tới trong bài, sống tại Quận 9, TP.Hồ Chí Minh) cho biết: 'Bà yếu hẳn vào hôm thứ 7, đêm hôm trước, nó sủa inh cả nhà. Mình ở đây 4 tháng không bao giờ nghe nó sủa một câu, vậy mà tư dưng hôm đó nó sủa rất to.

Bình thường nó ngủ bên nhà ông cậu mình ngay giáp bên, ban ngày thì về nhà bà ngoại mình ở. Đêm đó nó cứ nhất quyết cào cửa đòi sang bên nhà bà. Lúc nó nhảy thẳng lên kệ đặt quan, suýt nữa thì vào quan được. Bận lo việc nên mình cũng không quá để ý tới Tai To nhưng nghe vợ mình kể lại thì nó đã khóc và rất buồn rầu'.

Được biết, Tai To đã gắn bó với gia đình anh Trương gần 2 năm. Chủ của chú chó này cũng là cụ bà đã khuất được biết là người khó tính, xưa giờ ít nuôi động vật. Từ ngày nuôi Tai To, chú chó được đặc cách đi lại trong nhà và nằm ngủ trong phòng điều hòa, đủ hiểu cụ bà dành nhiều tình yêu thương cho cún cưng của mình thế nào.

Tình cảm mà Tai To dành cho chủ cũng nhiều và đặc biệt không kém. Nếu không phải cụ bà thì hiếm ai có thể xoa đầu hoặc được nó quấn quýt vây quanh.

Giúp Tiin sửa lỗi