Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Chú chó mặt ngầu, dù tuổi cao vẫn có sở thích dọa người siêu 'trẻ trâu'

Sống tình cảm, lại 'có tuổi rồi' nhưng chú chó Luck này chưa bao giờ từ bỏ sở thích 'trẻ trâu': Thấy ai đi qua là sủa dọa một cái cho vui rồi ngoảnh mông đi vào như chưa có gì xảy ra.

Chú chó Luck đã sống với gia đình cô nàng Nguyễn Minh Tuyến được 11 - 12 năm nay. 'Từ hồi Luck còn nhỏ, đến giờ già mòn hết cả răng, hễ ai hay qua lại cổng nhà mình đều phải đề phòng 'đại ca' này một cái. Luck không cắn ai đâu, nhưng hễ nghe tiếng xe nổ máy, tiếng rú ga là nó lao ra với bản mặt vô cùng hình sự' - Minh Tuyến kể lại.

Luck sở hữu vẻ mặt cực ngầu, ra vẻ 'thế giới này là của riêng mình' 

Luck sở hữu vẻ mặt cực ngầu, ra vẻ 'thế giới này là của riêng mình'

'Kiểu gì thì kiểu, Luck cũng phải dọa ai đó một cái cho vui. Có bận, người nọ đang đạp xe tới mà nó xồ từ trong nhà ra ngoài cổng, nhanh như viên đạn, làm họ hãi quá phải bỏ của chạy lấy người. Xong xuôi, nó đủng đỉnh đi vào nhà với vẻ mặt mãn nguyện vô cùng.

Nhờ thời tuổi trẻ hung hãn của Luck mà mình chưa bao giờ bị mất ngủ ban trưa. Cũng tại tụi trẻ cùng xóm sợ nhất nghe con Luck gầm nên chẳng đứa nào thèm chạy qua nhà mình nghịch ngợm. Tụi nào đá bóng đùa giỡn trước cổng là kiểu gì cũng bị Luck dọa tới nỗi xách quần chạy mất. Luck ghét nhất ồn ào đấy.

Giờ Luck có tuổi rồi. Nhờ cái tiếng ác từ thời trai trẻ mà người người ai cũng dè chừng nó. Thỉnh thoảng, nó lại chạy ra cổng sủa vài cái dọa chơi, coi như thú vui tuổi già' - Minh Tuyến không khỏi phì cười khi nhắc tới chú chó lai becgie hiện đang sống cùng bố mẹ ở quê nhà Bắc Ninh.

Cứ tưởng Luck đã già rồi không thích đi lại nhiều, ai ngờ chú ta vẫn giữ vững những thói quen 'thời trai trẻ'. Đúng là thói quen lâu ngày hóa niềm vui bỏ. Nhìn vẻ mặt của Luck, người ta đã thấy cả một bầu trời dọa nạt đằng sau. Luck không cắn ai, nhưng nom chú ta cau mày cáu kỉnh, ai dám lại gần chứ?

Gương mặt thoả mãn của Luck sau khi dọa được thêm một người khác 

Gương mặt thoả mãn của Luck sau khi dọa được thêm một người khác

Chỉ chia sẻ vu vơ trên mạng xã hội nhưng cô gái trẻ cũng không ngờ rằng bài đăng của mình lại nhận về hơn hàng chục nghìn lượt yêu thích của cộng đồng mạng. Có người đọc xong chuyện của Luck bèn tranh thủ chia sẻ luôn tình trạng tương tự của chú chó nhà mình, có người để tâm tới số tuổi của Luck, rồi ngậm ngùi nhớ lại bóng dáng chú chó cũ nhà mình.

Thế nhưng, theo Minh Tuyến kể lại thì: 'Nhìn mặt anh bạn già này dữ vậy, chứ mọi chuyện đều do hoàn cảnh xô đẩy thôi. Luck gặp một biến cố khá lớn khi nó khoảng 5 - 6 tuổi'. Hôm ấy, gia đình Minh Tuyến có thả Luck ra ngoài chơi. Tới tối mịt, không ai thấy Luck chạy về, cả nhà tỏa ra mọi hướng để tìm. Tới 2 giờ sáng, vẫn chẳng thấy tăm hơi chú chó đâu. Hàng chục tiếng ngóng đợi không hy vọng, ai ai cũng nghĩ Luck sẽ chẳng trở về nữa.

'Đúng 3 ngày sau khi Luck biến mất, cả nhà đang ngủ thì nghe thấy tiếng cào cổng. Mình tức tốc chạy ra thì thấy Luck đang đứng ngoài đó. Chân nó bước tập tễnh, máu từ miệng và cổ cứ rỉ ra mãi. Chẳng ai biết chuyện gì đã xảy ra với Luck, nhưng chắc chắn anh bạn này đã chống cự rất dữ, thậm chí là chịu bị đánh để mà vẫn tìm được đường về nhà. Từ đấy, Luck mới đâm ra dữ như vậy'.

Gương mặt đã kinh qua khá nhiều sóng gió cuộc đời... 

Gương mặt đã kinh qua khá nhiều sóng gió cuộc đời...

Minh Tuyến cho biết thêm, kể từ ngày trở về, chú chó Luck luôn đề cao cảnh giác với tiếng rú của xe máy. Gia đình cô sợ Luck kích động sẽ làm bị thương người ngoài, đành để chú chó chạy chơi trong sân, tối đến mới dắt ra ngoài đi dạo. Ngày ngày làm bạn với khoảnh sân rộng, Luck coi bộ cũng... hơi rảnh, vậy nên dù cổng đã đóng kín, nó vẫn phải xồ ra sủa dọa người đi đường vài cái mới chịu được.

Gần đây, nhà Minh Tuyến có nuôi thêm một chú chó trắng đốm đen mới, Luck thích lắm, nó ngày ngày quấn quít bên người bạn nhỏ, ân cần không khác một ông bố là bao. Chỉ nghe tiếng 'bạn cùng nhà' sủa lên sợ hãi khi bị đám chó hàng xóm bắt nạt, Luck sẽ phi từ trong nhà ra dẹp loạn ngay. Đồ ăn của mình, Luck cũng không quên chia sẻ cho bạn. 

Dù nom rất ngầu những Luck lại là chú chó sống tình cảm, nó đặc biệt yêu quý người bạn mới mà gia đình Minh Tuyến nhận nuôi 

Dù nom rất ngầu những Luck lại là chú chó sống tình cảm, nó đặc biệt yêu quý người bạn mới mà gia đình Minh Tuyến nhận nuôi

Ảnh: NVCC

Giúp Tiin sửa lỗi