Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Chú chó mù mất tích lần 2: Đã 4 tháng trôi qua, anh đánh giày câm vẫn lủi thủi chờ phép màu xuất hiện

Không khóc lóc, không gào thét như lần đầu tiên chú chó mù bị mất cắp, anh đánh giày câm lặng lẽ tiếp tục công việc của mình, lòng vẫn cầu mong điều kỳ diệu sẽ xảy ra.

Câu chuyện về anh đánh giày câm, tên O và tình bạn thân thiết với chú chó mù, tên Vàng ở Sài Gòn từng khiến cộng đồng mạng rơi nước mắt vì xúc động.

Tưởng như đôi bạn ấy sẽ vui vẻ cùng nhau sống tiếp cuộc đời bình lặng, dù thiếu thốn nhưng luôn tràn ngập tình yêu thương thì vào ngày 20/11/2018, mọi người hoảng hốt khi phát hiện ra Vàng bị mất tích, không dấu vết, không tiếng động.

Anh O và tình bạn đẹp với chú chó Vàng từng khiến nhiều người xúc động. 

Anh O và tình bạn đẹp với chú chó Vàng từng khiến nhiều người xúc động.

Anh O lúc đó chỉ biết khóc nấc thành tiếng, không ăn, không ngủ và không thể tập trung làm việc chỉ vì thương nhớ, lo lắng cho người bạn hiền của mình. Cộng đồng mạng đã chung tay chia sẻ thông tin, những mong vẫn còn cơ hội cứu Vàng và trả em về với chủ.

Thời điểm ấy, một người đàn ông tốt bụng tên Thắng đã chia sẻ bài viết kêu gọi sự giúp đỡ của tất cả mọi người, nếu ai biết Vàng ở đâu thì trực tiếp liên lạc với anh. Thật may mắn, có người thông báo đã nhìn thấy Vàng, anh Thắng đã bỏ tiền chuộc lại chú chó đáng thương, sau đó trao tận tay anh O.

Clip: Vàng mất tích và được tìm thấy sau đó một tháng

Cuộc hội ngộ trong niềm vui và nước mắt một lần nữa khiến dân tình xúc động. Lúc ấy, đã hơn một tháng kể từ ngày Vàng mất tích…

Cuộc hội ngộ của anh O và Vàng sau một tháng chia xa. 

Cuộc hội ngộ của anh O và Vàng sau một tháng chia xa.

Khoảng tháng 3/2019, anh O lại giật mình khi tỉnh giấc nhưng không thấy Vàng bên cạnh. Sau khi tìm mọi ngóc ngách, người đàn ông đáng thương này ngồi bệt xuống đất, thở dài vì tin chắc rằng Vàng đã một lần nữa rời xa anh.

Từ đó đến nay, đã hơn 4 tháng trôi qua, anh O vẫn lẳng lặng tiếp tục cuộc sống mưu sinh của mình. Không gào thét, không khóc lóc, không vật vả như lần đầu tiên hay tin Vàng đi mất, anh O chỉ biết cầu mong phép màu xuất hiện, trong câm lặng.

Từ ngày Vàng đi mất, anh O vẫn lẳng lặng tiếp tục công việc mưu sinh của mình. 

Từ ngày Vàng đi mất, anh O vẫn lẳng lặng tiếp tục công việc mưu sinh của mình.

Anh O nhận nuôi thêm một bé cún màu đen khá đáng yêu. Ngày ngày nâng niu, bầu bạn. Nhiều người nhận xét trông anh gầy hơn trước, khuôn mặt không buồn cũng không vui.

Chủ quán café nơi anh O đang ngồi đánh giày mỗi ngày cho biết, kể từ khi Vàng mất tích lần hai, anh O trầm tính và ít bộc lộ cảm xúc. 'Vàng đã mất tích 4 tháng, không một manh mối, sợ rằng lần này đi dễ về khó. Anh O hình như cũng biết và đang dần chấp nhận điều đó' - người này chia sẻ.

Người bạn mới của anh O. 

Người bạn mới của anh O.

Mất đi một người bạn đã gắn bó lâu năm, anh O chắc hẳn rất buồn. Tuy vậy, ánh mắt của người đàn ông này vẫn sáng lên mỗi lần nghe đó nhắc đến Vàng. Chứng tỏ, từ trong sâu thẳm, anh vẫn mong có một phép màu mang Vàng về bên anh. Nếu có, anh sẽ không để nó rời xa anh thêm lần nào nữa.

Giúp Tiin sửa lỗi