Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Chú chó Shiba bị bỏ rơi được tòa án Bắc Kinh bán đấu giá, 2200 người đã đăng ký tham gia

Hiện tại, đã có tới 2200 người đăng ký tham gia đấu giá để sở hữu chú chó đáng yêu này.

Vừa qua, rất nhiều cư dân mạng Trung Quốc đã khá ngạc nhiên trước thông tin tòa án Bắc Kinh bán đấu giá một chú chó vì không đủ tiền trả nợ cho 3 năm chú chó này sinh sống tại khách sạn thú cưng.

Chú chó này có tên là Deng Deng, giống chó Shiba, đã được 4 tuổi. Cách đây 4 năm, Deng Deng được chủ đưa đến gửi gắm tại trung tâm này. Người chủ cũng thường xuyên ghé qua thăm chú chó nhưng đến tháng 2/2015 thì Deng đã không còn thấy sự xuất hiện của chủ cũ nữa.

Chú chó Shiba được Tòa án Bắc Kinh bán đấu giá 

Chú chó Shiba được Tòa án Bắc Kinh bán đấu giá 

Sau thời gian 3 năm chăm sóc chú chó mà không có dấu hiệu người chủ sẽ đến nhận lại, khách sạn thú cưng đã đệ đơn lên Tòa án Nhân dân quận Triều Dương, Bắc Kinh để đòi chi phí nuôi dưỡng Deng Deng. Tuy nhiên, cơ quan chức năng đã không tìm ra được thông tin của người chủ năm đó nên quyết định đấu giá trực tuyến Deng Deng. Người chủ mới của chú chó này sẽ chịu trách nhiệm bồi thường thiệt hại cho khách sạn thú cưng và chăm sóc cho Deng từ nay về sau.

Mức đấu giá khởi điểm của chú chó Shiba này là 500 tệ (gần 1,7 triệu đồng). Tin đấu giá của Deng Deng được cho vào mục 'động sản' (moveable property) và đến nay đã có hơn 220.000 lượt click vào xem thông tin, trong đó 2200 người đã đăng ký tham gia đấu giá.

Chú chó Shiba bị bỏ rơi được tòa án Bắc Kinh bán đấu giá, 2200 người đã đăng ký tham gia 1

Theo thông tin được mô tả trên website, Deng Deng hiện đã 4 tuổi, cao 40cm, dài 50cm và nặng khoảng 10kg, sức khỏe tốt, được tiêm chủng đầy đủ và đã triệt sản. Cuộc đấu giá chính thức sẽ diễn ra vào ngày 10/11 tới đây.

Chú chó Shiba bị bỏ rơi được tòa án Bắc Kinh bán đấu giá, 2200 người đã đăng ký tham gia 2

Trên mạng xã hội, đã có rất nhiều người chia sẻ thông tin về Deng Deng và hy vọng có thể giúp đỡ chú chó tìm được người chủ mới tốt bụng. Một số dân mạng để lại bình luận: 

- 'Chú chó thật dễ thương, tại sao có thể bỏ rơi nó như vậy chứ'.

- 'Mong là anh bạn này sẽ tìm được người giúp trả món nợ 3 năm. Nhìn nó được đặt trong mục 'động sản' khiến tôi không thể nhịn cười'.

- 'Tôi đã đăng ký đấu giá rồi. Hy vọng có thể đón chú chó về nhà'.

Giúp Tiin sửa lỗi