Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Chú chó thích ngậm đá với lý do không thể ngờ tới

Một chú chó sống tại Hàn Quốc có sở thích kỳ lạ là liên tục ngậm đá trong miệng không chịu nhả.

Chú chó đặc biệt xuất hiện trong đoạn clip ngắn trên của đài SBS Hàn Quốc có tên là Taebong. Taebong có sở thích ngậm đá mọi lúc mọi nơi, kể cả khi đang ăn, đang ngủ hay thậm chí đi vệ sinh cũng không chịu nhả đá ra.

Đi vệ sinh cũng phải ngậm đá 

Đi vệ sinh cũng phải ngậm đá

Khi được cho ăn thì Taebong phải thả đá vào bát xương mới yên tâm! 

Khi được cho ăn thì Taebong phải thả đá vào bát xương mới yên tâm!

Chú chó thích ngậm đá với lý do không thể ngờ tới 2 

Tuy nhìn qua thì có vẻ là sở thích không có hại gì nhưng Taebong thường xuyên ngậm đá theo chiều dọc khiến mõm chú chó căng rộng ra và rất ảnh hưởng đến khoang miệng nếu tiếp tục trong thời gian dài. Vì vậy bác chủ của Taebong rất lo lắng và thường xuyên thử lấy đá ra nhưng chú chó này cắn rất chặt và còn gầm gừ khi có người động đến hòn đá của mình.

Thói quen ngậm dọc đá rất không tốt của Taebong 

Thói quen ngậm dọc đá rất không tốt của Taebong

  Gầm gừ với cả chủ khi thấy cục đá sắp bị lấy đi 

Gầm gừ với cả chủ khi thấy cục đá sắp bị lấy đi

Hết cách, bác chủ của Taebong đành xin sự trợ giúp của chuyên gia và sau một thời gian quan sát, thú y kết luận rằng Taebong ngậm đá để được chú ý! Với thói quen kỳ lạ này, Taebong không chỉ được chủ thường xuyên quan tâm để ý đến mà còn trở nên nổi tiếng trong khu dân cư và được rất nhiều người tò mò đến chơi cùng. Điều này tạo thành một vòng luẩn quẩn không hồi kết, Taebong ngậm đá khiến mọi người chú ý, càng chú ý thì chú chó này càng ngậm đá 'hăng' hơn.

Để chú chó với tính cách thích được mọi người xoay quanh này bỏ đi thói quen không tốt, các thành viên gia đình nuôi Taebong bắt đầu áp dụng 'chiến thuật' làm lơ, chỉ đi vỗ về, khen ngợi và chơi cùng các chú chó khác, mặc kệ Taebong lẻ loi đứng ngậm đá. Thậm chí mỗi khi Taebong đến gần mọi người đều chạy sang chỗ khác, triệt để mặc kệ chú.

Không ai chơi cùng chú chó tội nghiệp 

Không ai chơi cùng chú chó tội nghiệp

Chỉ sau vài ngày, chú chó thông minh này đã hiểu được hành động ngậm đá không còn mang lại sự chú ý từ người khác nữa, vì thế Taebong đã quyết định nhả ra và thử chạy lại chơi cùng mọi người. Lúc này bác chủ sẽ vuốt ve khen ngợi Taebong và mang đi chơi cùng để chú chó hiểu được nhả đá ra là hành vi đúng đắn. 

Chú chó thích làm 'trung tâm vũ trụ' này đã thu hút tới 430,000 lượt xem cho đoạn clip của đài SBS cùng nhiều chia sẻ, bình luận khen ngợi Taebong siêu đáng yêu. 

>> XEM THÊM: Cậu nhóc gây sốt nhờ blog viết về hơn 300 'em' chó từng nuôi

Giúp Tiin sửa lỗi