Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Wynn - chú chó trị liệu động viên tinh thần nhân viên y tế ở tuyến đầu trong mùa dịch Covid-19

Chú chó này xuất hiện tại bệnh viện nhằm giúp đỡ các nhân viên y tế đang chiến đấu chống dịch Covid-19 có thể giảm áp lực, lấy lại tinh thần sau những giờ làm việc mệt mỏi.

Trước tình hình dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra, đội ngũ nhân viên y tế tại các bệnh viện chính là những người anh hùng nhất khi phải chịu áp lực rất lớn, thường xuyên làm việc ở cường độ cao với lượng bệnh nhân gia tăng chóng mặt theo từng ngày, từng giờ.

Thấu hiểu những nỗi vất vả của những người đồng nghiệp trong cuộc chiến khốc liệt chống lại dịch Covid-19, một bác sĩ ở Trung tâm y tế Rose (Denver, Mỹ) có tên là Susan Ryan đã đưa chú chó trị liệu của mình đến nơi làm việc để động viên, chăm sóc sức khỏe tinh thần cho các nhân viên y tế.

Bác sĩ tuyến đầu trong cuộc chiến chống Covid-19 đưa chó cưng đến động viên tinh thần cho các đồng nghiệp của mình. 

Bác sĩ tuyến đầu trong cuộc chiến chống Covid-19 đưa chó cưng đến động viên tinh thần cho các đồng nghiệp của mình.

Được biết, chú chó trị liệu này tên là Wynn, 1 tuổi, thuộc giống Labrador. Sự xuất hiện của Wynn nhanh chóng thu hút nhiều sự chú ý. Chú chó cũng trở thành niềm vui, người bạn nhỏ được các nhân viên y tế tại trung tâm yêu mến và chào đón.

Wynn - chú chó trị liệu động viên tinh thần nhân viên y tế ở tuyến đầu trong mùa dịch Covid-19 1 

'Các y bác sĩ phải đối diện với những khó khăn hàng ngày khiến tinh thần bị ảnh hưởng và luôn áp lực. Vì vậy, tôi đem Wynn tới đây để giúp các đồng nghiệp có thể lấy lại tinh thần sau những giờ làm việc mệt mỏi. Dù chỉ có thể vuốt ve, ôm ấp nó trong ít phút nhưng tinh thần của mọi người cũng khá hơn nhiều. Đó dường như là khoảnh khắc hạnh phúc nhất trong ngày của chúng tôi', bác sĩ Susan Ryan nói với CNN.

Chú chó trị liệu động viên tinh thần cho các nhân viên y tế tại bệnh viện sau những giờ làm việc mệt mỏi. 

Chú chó trị liệu động viên tinh thần cho các nhân viên y tế tại bệnh viện sau những giờ làm việc mệt mỏi.

Để tránh đi lại lung tung, Wynn được sắp xếp ở trong một căn phòng đặc biệt gần văn phòng nhân viên xã hội. Không chỉ nhân viên y tế, bất cứ ai gặp vấn đề về sức khỏe và tinh thần đều có thể vào khu vực này để trò chuyện, ôm ấp chú chó đáng yêu ấy sau khi rửa tay sạch sẽ để bảo vệ sức khỏe cho Wynn.

Wynn - chú chó trị liệu động viên tinh thần nhân viên y tế ở tuyến đầu trong mùa dịch Covid-19 3 

Wynn nhận được nhiều sự yêu mến vì đã làm tốt nhiệm vụ của mình. 

Wynn nhận được nhiều sự yêu mến vì đã làm tốt nhiệm vụ của mình.

Dường như nhận thức được trách nhiệm cao cả của mình mà Wynn luôn tỏ ra thân thiện, vui vẻ với mọi người. Chú chó này được nhiều người ưu ái gọi là 'liều thuốc cho tinh thần' dành cho những người tại trung tâm y tế Rose đang chiến đấu với dịch bệnh.

Được biết, ngoài thời gian ở bệnh viện giúp nhân viên y tế lấy lại tinh thần, niềm vui sau những áp lực kinh khủng của công việc, Wynn hiện cũng đang được huấn luyện để sắp tới làm việc cho một tổ chức phi lợi nhuận nhằm giúp đỡ người lớn, trẻ em, cựu chiến binh miễn phí.

Theo CNN

Giúp Tiin sửa lỗi