Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Boom hàng thì hoàn tiền, thiếu hàng thì giao bổ sung - sự tử tế của chủ cửa hàng được giới shipper thả triệu 'like'

Sài Gòn có lắm điều dễ thương nhỏ nhặt, tấm biển này là một điều như thế!

Nghề nào cũng có những rũi ro nhất định, ngay cả một công việc phổ biến và dễ 'hành nghề' như Shipper. Dịch vụ vận chuyển này khiến nhiều bên cùng hưởng lợi, cả người bán, người mua lẫn người đi ship. Nhưng khi lỡ có một 'rắc rồi' nào đó xảy ra, người giao hàng trung gian luôn là người ôm hết mọi tai vạ.

Vì người bán chỉ cần đưa hàng là lấy tiền, người nhận có hàng mới móc hầu bao, còn người đứng giữa lại là người chi tiền cho món không phải của mình, liệu có lấy lại được tiền công hay không phụ thuộc vào sự tử tế của người khác.

Sự thấp thỏm tỉ lệ thuận với mức giá của món hàng, không ít trường hợp shipper phải khóc ròng khi ôm một món đồ đắt bằng cả mấy ngày công.

Chắc chắn nghề nào cũng có những rũi ro và nếu chịu làm nghề thì phải chấp nhận những điệu xấu đi kèm. Nhưng nếu có ai đó biết nghĩ một chút cho người khác, chịu gánh bớt cho người  khác một phần lắng lo, ấy thật là một điều đáng quý.

Mới đây, một tấm biển dễ thương ở Sài Gòn đã gây sốt giới shipper như thế.

Một cửa hàn đã 'trưng bày' một biển thông báo đầy tử tế với nội dung sau:

 'Quán hỗ trợ shipper

Khách không nhận hàng. Quán sẽ nhận lại bánh trong ngày và hoàn tiền đổi lại cho anh (chị) shipper.

Khi khách báo thiếu món trong đơn hàng thì quán sẽ hỗ trợ shipper khác giao bổ sung, các anh chị shipper không cần quay lại quán.

Với sự cộng tác của quán, mong rằng các anh (chị) shipper sẽ an tâm làm việc'.

Ảnh: Khét  

Ảnh: Khét 

Chủ nhân của bức ảnh này là Anh Tuần – một tài xế xe công nghệ. Anh từng có dịp ship đồ cho quán và thật sự cảm thán trước sự tử tế của chủ cửa hàng:

'Nơi nào cũng như thế này thì tốt quá.

Em vừa vô quán thì chủ quán nhẹ nói: 'Em ngồi đợi chị 1 xíu thôi xong liền đó'

Rồi có người mang nước ra mời uống cho đỡ khát. Lúc lên xe thì dúi thêm 1 chai trà đá. Kêu em cầm đi đường để uống.

Quán này ở Lê Văn Lương, bên quận 7, ngay đoạn giao nhau Trần Xuân Soạn với đường Lê Văn Lương.'

Shipper – loại công việc lấy công làm lời, đôi khi còn phải nhìn mặt khách, đôi khi còn nhìn phải những phép cư xử xuồng xã, không mấy trân trọng, thế nên những điều tử tế thế này, dù nhỏ nhặt nhưng thật sự ý nghĩa. Tấm biển khiến người làm shipper cảm thấy nghề mình được tôn trọng, cảm thấy yên tâm hơn với những chuyến đi có phần may rủi, thất thường.

Ngoài những điều trên, nam shipper này còn chia sẻ thêm một phần cảm nhận khác của mình: 'Mà mình đăng lên cũng là để cho mọi người cùng biết, đâu đó vẩn còn có 1 nơi, họ làm việc trách nhiệm và có sự tử tế dành cho nghề shipper. Ngoài kia, có biết bao thương hiệu lớn, biết biết bao nhiêu người có nhiều tiền mà nhiều khi cách làm không được như vậy. Mình mong nhiều người đọc được, không mong nhiều, chỉ mong nhờ đó mà mà một vài người làm nghề này bớt thiệt thòi hơn một chút'.

Giúp Tiin sửa lỗi