Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Chú mèo 30 tuổi già nhất nước Anh và điều may mắn chẳng phải ai cũng có được

Mới đây, chủ nhân chú mèo có tên Rubble đã tổ chức sinh nhật mừng tuổi 30 của chú. Theo đó, Rubble trở thành chú mèo già nhất nước Anh còn sống và là một trong những chú mèo lớn tuổi nhất trên thế giới.

Chủ nhân của chú mèo – bà Michele Heritage đã tổ chức bữa tiệc kỉ niệm tuổi 30 của chú mèo cưng Rubble của mình tại một trung tâm thú y ở Exeter, Devon. Tại đây, chú được thỏa thích chơi đùa và ăn bất kì món gì mình thích, đồng thời, kiểm tra sức khỏe miễn phí do tuổi già không còn linh hoạt như trước.

Bữa tiệc mừng Rubble bước sang tuổi 30.  

Bữa tiệc mừng Rubble bước sang tuổi 30. 

Chú mèo 30 tuổi già nhất nước Anh và điều may mắn chẳng phải ai cũng có được 1 

Chú trở thành chú mèo lớn tuổi nhất nước Anh còn sống.  

Chú trở thành chú mèo lớn tuổi nhất nước Anh còn sống. 

Chú mèo Rubble vô cùng đáng yêu và tính khí có chút gắt gỏng thường thấy ở những chú mèo lớn tuổi. Bên cạnh đó, chú thường xuyên phải điều trị bằng thuốc mỗi khi chứng huyết áp cao ghé thăm. Tuy vậy, sức khỏe của chú không có gì đáng ngại bởi đã có sự quan tâm chăm sóc tận tình của chủ nhân và bác sĩ thú y của trạm City Vets, anh Shaun Moore.

Bà Michele Heritage lần đầu tiên gặp Rubble khi vẫn là một thiếu nữ 18 tuổi đầy mộng mơ. Lúc đó, Rubble chỉ nhỏ xíu bằng nắm tay và rất hiếu động. Đến nay, sau 30 năm có lẻ sống cùng chủ nhân, Rubble có phần trầm tính và ưu tư hơn. Bà Michele chia sẻ, chú mèo giờ không còn tinh nghịch như trước, ngược lại, chú chọn cuộc sống yên ả hơn và không muốn tiếp xúc nhiều với người lạ.

Chú mèo 30 tuổi già nhất nước Anh và điều may mắn chẳng phải ai cũng có được 3 

Chú mèo 30 tuổi già nhất nước Anh và điều may mắn chẳng phải ai cũng có được 4 

Rubble đã ở bên Michele - chủ nhân của chú - từ khi còn rất nhỏ. 

Rubble đã ở bên Michele - chủ nhân của chú - từ khi còn rất nhỏ.

Nói về bí quyết chăm sóc mèo lâu năm của mình, bà Michele cho biết, có lẽ khẩu phần ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng và tình yêu thương hết mực, luôn cố gắng chia sẻ, chơi đùa cùng nhau đã góp phần kéo dài tuổi thọ của chúng. Michele không có con cái, vì thế, hầu hết thời gian của bà đều dành cho Rubble yêu quý. 

Rubble mắc chứng huyết áp cao do tuổi già. 

Rubble mắc chứng huyết áp cao do tuổi già.

Nay chú không còn hiếu động như trước, mà sống chậm hơn và không thích gần người lạ.  

Nay chú không còn hiếu động như trước, mà sống chậm hơn và không thích gần người lạ. 

Có lẽ chính tình yêu thương to lớn của bà Michele mà Rubble nay đã trở thành một trong những chú mèo lớn tuổi nhất và may mắn nhất thế giới. Trước Rubble còn có một số chú mèo khá được ưu ái khác như chú mèo Scooter hay Creme Puff,...

Scooter là một chú mèo Xiêm vô cùng đáng yêu đến từ Mansfield, Texas. Chú được ghi danh vào Sách kỷ lục Guinness thế giới với danh hiệu (một trong những) chú mèo lớn tuổi nhất (30 tuổi) vào tháng 4 năm 2016. Tuy nhiên, chú qua đời ngay sau khi đón nhận tin mừng này không lâu.

Bên cạnh đó, danh hiệu chú mèo lớn tuổi nhất trên thế giới thuộc về Creme Puff – một chú mèo khác sống ở Austin, Texas. Chú sinh ngày 3/8/1967 và mất ngày 6/8/2005 với tuổi thọ 38 năm có lẻ (3 ngày).

>> XEM THÊM: Boss mèo 'béo ú' Thái Lan 'cute lạc lối' khiến dân mạng 'dính thính'

Giúp Tiin sửa lỗi