Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Chú Minh 'cô đơn' bị truy sát giữa đêm ở làng Đại học: 'Tôi có mỗi cái mạng nên không sợ gì hết'

Thoát chết trong gang tấc sau khi bị giang hồ truy sát, hiệp sĩ Minh vẫn rắn rỏi như ngày nào.

Tối ngày 8/1, ông Nguyễn Văn Minh (thường được gọi là Hiệp sĩ Minh 'cô đơn') đã bị một nhóm côn đồ lừa đến chỗ vắng người gần Trung tâm Giáo dục Quốc (Làng Đại học Thủ Đức) rồi đuổi chém, sau đó đốt xe và căn chòi tạm bợ giữa rừng. Nhận được thông tin, chúng tôi đã đến gặp ông để tìm hiểu thêm về câu chuyện.

Hiệp sĩ Minh 'cô đơn' kể lại việc bị truy sát giữa đêm. 

Hiệp sĩ Minh 'cô đơn' kể lại việc bị truy sát giữa đêm.

Vẫn chưa hết bàng hoàng sau đêm gặp tại nạn, đôi mắt ông đỏ hoe, liên tục hút thuốc và thở dài, ông kể: 'Tôi nhận được cuộc gọi của một cô gái, nói rằng bị hư xe ở chỗ vắng người, nhờ tôi đến giúp, tôi định từ chối nhưng con bé cứ gọi hoài làm tôi không cầm lòng được, tôi đồng ý giúp, con bé đó liên tục nói 'cảm ơn chú Minh', là con gái nên tôi rất thương tình'.

'Đến nơi, tôi vừa gạt chân chống thì thấy một nhóm chừng 10 người lao ra, trong tay cầm vật gì rất sáng, giống đồ hàn, mã tấu. Tôi bỏ chạy sang đường, chui vào rừng cây, chúng theo đến bìa rừng thì dừng lại.

Một lát sau, tôi thấy khói bốc lên ở bên kia đường, tôi đã nghi là xe mình bị đốt, tôi băng rừng về lại căn chòi, thì thấy mọi thứ đã cháy hết, điện thoại cũng rơi mất. Tiền bạc, giấy khen, quần áo mới mọi người mua cho cũng cháy sạch' - chú Minh kể lại.

Chú Minh 'cô đơn' bị truy sát giữa đêm ở làng Đại học: 'Tôi có mỗi cái mạng nên không sợ gì hết' 1 

Chú Minh 'cô đơn' bị truy sát giữa đêm ở làng Đại học: 'Tôi có mỗi cái mạng nên không sợ gì hết' 2 

Căn nhà của ông Minh sau khi bị đốt 

Căn nhà của ông Minh sau khi bị đốt

Một thân một mình, bị truy sát giữa đêm, ông Minh đã sợ đến mức không dám quay trở ra đường lớn. Len lỏi qua khu rừng, ông tìm đến quán nước của chị Hiệp, căn nhà mà hàng ngày ông gửi đồ nghề sửa xe, nhờ chủ nhà đưa lên cơ quan công an trình báo.

Từ đồn công an trở về khi trời chưa kịp sáng, sau một lần thập tử nhất sinh, không ai ngờ rằng hiệp sĩ Minh đã quay lại căn chòi bị đốt, lấy mớ quần áo phơi trên cây mà bọn côn đồ không thấy, lót trên nền đất mà nằm ngủ. Khi được hỏi tại sao, ông bộc bạch: 'Tôi không đi xa chỗ này được, ở đây tôi có cái miếu thờ'. Không vợ con, ông tin vào trời đất.

Ông Minh không ăn chút gì trong một ngày, liên tục hút thuốc vẻ mệt mỏi 

Ông Minh không ăn chút gì trong một ngày, liên tục hút thuốc vẻ mệt mỏi

Trong cuộc đời làm hiệp sĩ của mình, ông đã cứu không biết bao người, cũng đã bắt biết bao tên tội phạm, chưa từng nghĩ mình sẽ dừng chân, lần này cũng vậy, ông không sợ hãi:

'Giờ tôi thấy bình thường, cuộc đời tôi chỉ có cái mạng, đã từng bị đánh hai lần, một lần bị chém còn một lần bị đánh hội đồng đến ngất xỉu, tôi còn không chết nữa mà, sao giờ chết được.  Chết ở đâu thì chết chứ không chết ở đây, tôi không có sợ gì hết'.

Mọi chuyện còn chưa kịp sáng tỏ, nguy hiểm vẫn chưa hết rình rập, hiệp sĩ Minh vẫn nghĩ cho mọi người, nghĩ cho sinh viên, trong những ngày cuối năm tất bật. 'Mai tôi lại đi làm, thùng đồ bơm vá xe miễn phí còn ở đây, cái nghiệp mà, sợ thì sau này không làm được'.

Clip: Chú Minh 'cô đơn' sau đêm kinh hoàng bị giang hồ truy sát

Theo nhiều người dự đoán, đây là sự trả thù của một nhóm cướp giật từng bị ông Minh bắt, nhưng ông không dám nghi ngờ, cũng nhất quyết không chịu nghi ngờ: 'Mình đâu biết họ là ai, nghi mà không phải thì tội nghiệp người ta, lại mang tội cho mình'.

Thế mới thấy, làm người tốt không phải lúc nào cũng dễ, nhưng thứ mà Hiệp sĩ 'cô đơn' nhận lại sau những mất mát của mình là không còn cô đơn nữa, hôm nay, rất nhiều người đã đến động viên ông, chúng tôi tin rằng, rồi mọi thứ sẽ lại tốt đẹp lên như lúc ban đầu.

Giúp Tiin sửa lỗi