Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Chủ shop thời trang không đóng tiền rác và đã từng đánh lao công cách đây một năm trước?

Liên lạc với Công ty Môi trường và công trình đô thị Đông Hà (Quảng Trị), đại diện công ty này cho biết hiện cô lao công và chủ shop đã lên công an phường để phối hợp làm việc.

Thông tin về vụ chủ shop thời trang đánh cô lao công vì vứt rác ra đường bị nhắc nhở đang nhận được sự quan tâm đặc biệt của nhiều người. Từ đoạn clip được chia sẻ cho thấy chủ shop thời trang có hành động xô xát, đánh lao công. Người xem đoạn clip đa số thể hiện sự bức xúc với cô gái trẻ tên Yến L. (SN 1993) - người đã có hành vi đánh lao công trên đường phố.

Nữ chủ shop đánh cô lao công giữa phố gây bức xúc 

Nữ chủ shop đánh cô lao công giữa phố gây bức xúc

Làm việc trong thời tiết khắc nghiệt, không nhận được sự hỗ trợ, giúp đỡ lại bị đánh khiến cô lao công tên Hoa trong đoạn clip được nhiều người thương cảm. Hình ảnh những công nhân vệ sinh làm việc xuyên trưa nắng, xuyên đêm… đã trở nên quá quen thuộc trên đường phố. Vậy nên khi vụ việc lao công bị đánh vì nhắc nhở chủ shop thời trang gây tranh cãi với hàng loạt bình luận chỉ trích hướng về nữ chủ shop trẻ tuổi.

Mới đây, chia sẻ với báo chí, Yến L. (SN 1993) đã tố ngược cô lao công tên Hoa, nói rằng do bị lao công lấy chổi đánh vào mặt nên cô mới bức xúc 'phản ứng'. Ngay lập tức, cô lao công đã lên tiếng trước thông tin chủ shop thời trang đưa ra.

Đại diện Công ty nơi chị Hoa làm việc cho biết hiện chị và chủ shop thời trang đang làm việc với công an 

Đại diện Công ty nơi chị Hoa làm việc cho biết hiện chị và chủ shop thời trang đang làm việc với công an

Trên mạng hiện cũng xuất hiện thông tin nói rằng chủ shop thời trang trong vụ việc không đóng tiền rác và đã từng xảy ra ẩu đả, đánh người vào một năm trước. Để xác thực thông tin này, chúng tôi đã gọi điện đến Công ty Môi trường và công trình đô thị TP. Đông Hà.

Đại diện công ty cho biết sau khi xảy ra vụ việc, công ty đã nắm thông tin, hiện tại lao công tên Hoa và chủ shop thời trang đã được mời lên công an phường để làm việc. 'Sáng nay, liên đoàn lao động thành phố đã về công ty làm việc. Thứ nhất, để bảo vệ quyền lợi người lao động, không có xử phạt chị lao công' - người đại diện cho biết.

Công nhân môi trường làm việc trong điều kiện khắc nghiệt, lại thường xuyên gặp sự cố 

Công nhân môi trường làm việc trong điều kiện khắc nghiệt, lại thường xuyên gặp sự cố

Về thông tin chủ shop thời trang không đóng tiền rác, đại diện CT Môi trường nói rằng thông tin này không rõ thực hư, phía công ty từ chối trả lời.

'Trong quá trình làm việc, công nhân vệ sinh thường xuyên gặp những sự cố như thế này. Chúng tôi cũng muốn tuyên truyền của mọi người giúp đỡ công nhân làm việc tốt hơn, đừng để xảy ra những chuyện tương tự' - phía công ty Môi trường chia sẻ.

Giúp Tiin sửa lỗi