Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Chủ tịch trong clip 'mang đồ ăn thừa cho người nghèo' lên tiếng: 'Chắc ở Sài Gòn các bạn chưa thấy những người lục đồ ăn thiu ở sọt rác'

Nhân vật chính trong đoạn clip quyết định lên tiếng khi chứng kiến quá nhiều ý kiến trái chiều của người xem với thông điệp của mình.

Đoạn clip gây ồn ào xoay quanh câu chuyện 1 nữ chủ tịch tham gia một buổi tiệc với bạn bè, sau khi tiệc tàn người này quyết định mang những đồ ăn còn thừa trên bàn về sau đó mang đến cho những người nghèo, người lao động. Chủ nhân đoạn clip khi đăng tải trên Tiktok chia sẻ thông điệp: 'Giàu có ở suy nghĩ chứ không phải ở hành động phải không các bạn!'.

Nội dung đoạn clip gây tranh cãi dữ dội

Tuy nhiên, ngay sau khi được đăng tải lên Tiktok, đoạn clip đã vấp vải nhiều ý kiến trái chiều, trong đó người xem bày tỏ bức xúc khi 'chủ tịch' mang đồ thừa cho người khác. 'Bởi vậy nhà giàu họ chỉ lấy những gì thừa ra cho mình thôi. Chả bao giờ họ mua đồ mới cho mình đâu. Đấy là cách tiêu tiền của nhà giàu đấy' - một người bình luận.

'Tôi không đồng ý với clip này. Của cho không bằng cách cho, đây là clip câu view mà không view cho tới, chủ tịch phải diễn đưa hộp cơm tận tay thì mới đủ độ, chứ ngồi trên xe cười thể hiện thì không thể chấp nhận được' - Đào Quang Tùng viết.

Trái ngược, có người cho rằng việc làm của 'nữ chủ tịch trong đoạn clip' là đáng ngưỡng mộ vì: 'Đồ ăn nào cũng là đồ ăn, chỉ có suy nghĩ của bạn là thừa thôi. Hành động của chị thật mến mộ'.

'Chỉ cần có tấm lòng giúp người thì làm gì cũng là việc tốt. Giúp 1 bị đói bằng thức ăn thừa còn hơn để họ chết đói còn thức ăn lại đổ đi lãng phí' - bạn Kim Chi bình luận.

Chủ tịch trong clip 'mang đồ ăn thừa cho người nghèo' lên tiếng: 'Chắc ở Sài Gòn các bạn chưa thấy những người lục đồ ăn thiu ở sọt rác' 0

Hình ảnh cắt từ clip

Hình ảnh cắt từ clip

Cuộc chiến quan điểm chia ra hai phe rõ rệt, một bên chỉ trích ý tưởng của nhóm thực hiện clip, một bên bảo vệ 'nữ chủ tịch đến cùng'.

Hiện đoạn clip đã có hơn 3 triệu lượt xem cùng hàng trăm nghìn lượt yêu thích.

Trước việc người xem tranh cãi dữ dội vì sản phẩm của mình, 'nữ chủ tịch' -  nhân vật chính trong đoạn clip đã lên tiếng. Người này viết: 'Đừng cãi nhau nữa các bạn ơi, chắc ở Sài Gòn các bạn chưa thấy những người lục đồ ăn thiu ở sọt rác, nhìn vào thông điệp đi các bạn'.

Phản ứng của dân mạng Tiktok

Phản ứng của dân mạng Tiktok

Còn đây là ý kiến trên Facebook

Còn đây là ý kiến trên Facebook

Ngay bên dưới dòng bình luận trấn an người xem này, tiếp tục một cuộc khẩu chiến mới được nổ ra để mổ xẻ quan điểm. Trong khi đó, trên Facebook, phần lớn người xem đều tỏ ra ủng hộ việc làm của 'nữ chủ tịch' trong đoạn clip.

Nữ 'chủ tịch' trong đoạn clip lên tiếng

Nữ 'chủ tịch' trong đoạn clip lên tiếng

Nhiều người khác cho rằng dù biết đây chỉ là sản phẩm dàn dựng nhưng 'không có gì phải tranh luận khi người ta có tấm lòng muốn san sẻ đồ ăn cho người khác'.

Giúp Tiin sửa lỗi