Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Chủ trọ 'có tâm: Nhà mất nước nhưng không ngần ngại xách nước đầy xô đặt trước cửa từng phòng cho sinh viên

Hành động đẹp của người chủ trọ này khiến nhiều người cảm thấy ấm lòng và không quên 'rần rần' hỏi xin thông tin để đến thuê phòng.

Mới đây, trong một nhóm mạng xã hội khá nổi tiếng, hình ảnh một dãy trọ nhỏ với những xô nước đầy ắp đặt trước từng cửa phòng được đăng tải đã thu hút đông đảo sự chú ý của cộng đồng mạng.

Theo người chia sẻ hình ảnh cho biết, vì dãy trọ nơi cô nữ sinh này ở bị mất nước nên người chủ trọ đã tranh thủ lúc sáng sớm đi xách từng xô nước đầy, đặt trước cửa từng phòng vì sợ các bạn sinh viên thuê ở đó phải đi lấy nước vất vả.

Chủ trọ 'có tâm', xách nước đến tận cửa phòng cho sinh viên.

Chủ trọ 'có tâm', xách nước đến tận cửa phòng cho sinh viên.

Chỉ sau vài giờ đăng tải, bức ảnh đã nhận được hàng chục nghìn lượt thích và chia sẻ. Hầu hết mọi người đều tỏ ra thích thú, ghen tỵ với nữ sinh trên vì tìm được người chủ trọ 'có tâm' như vậy.

Bạn Lê Thảo bình luận: 'Đúng là phải trải qua thời sinh viên mới biết tìm chỗ ở vất vả thế nào. May mắn tìm được chỗ người chủ trọ tốt bụng thì sướng, còn không thì mệt mỏi vô cùng'.

'Có ai biết địa chỉ chỗ trọ này không cho mình xin để qua thuê với. Chủ trọ tốt bụng thế này ai mà không muốn đến ở cơ chứ', bạn Bình Trọng hài hước.

'Ghen tỵ với bạn quá. Chủ nhà trọ có tâm thế này thì còn gì tuyệt vời bằng. Được vậy thì càng yên tâm mà học hành hơn', bạn Trang Nguyễn bày tỏ.

Bên cạnh đó, nhiều bạn trẻ cũng không ngần ngại 'khoe' những câu chuyện về chủ trọ 'có tâm' nơi mình ở. 

Bạn Nguyen Hoang Linh chia sẻ: 'Chủ trọ chỗ bạn này chưa bằng chỗ mình. Bác chủ nhà chỗ mình ở còn tốt hơn thế nhiều nhé. Có đồ ăn gì ngon là lại mang chia cho các phòng. Xe hỏng thì được bác sửa, đi về muộn thì bác chờ tới khi thấy mặt thì thôi. Nhiều khi trời mưa, bác còn lên thu quần áo vào giúp nữa'.

'Mình chắc may mắn hơn nhiều bạn vì gặp được chủ nhà tốt bụng nên ở mấy năm rồi chẳng phải chuyển đi đâu lần nào. Bác hay tâm sự rồi hỏi han mình, Tết về quê là bác lại cho ít quà mang theo. Nói chung là đi học xa nhà mà vẫn sướng như ở với bố mẹ vậy', bạn Giang Trịnh bày tỏ.

Câu chuyện về những người chủ trọ tốt bụng được chia sẻ khiến nhiều bạn sinh viên cảm thấy 'ấm lòng'. Bởi không ít sự việc các cô nàng, anh chàng đi học xa nhà bị chủ trọ bắt nạt, hành hung, gây khó dễ được đăng tải trên mạng xã hội thời gian gần đây khiến nhiều người lo lắng. 

Đối với sinh viên, việc học xa nhà nhiều vất vả và lo toan. Chỉ cần tìm được một chỗ ở phù hợp với người chủ trọ tốt bụng sẽ khiến các bạn yên tâm hơn nhiều để chú tâm học tập.

Giúp Tiin sửa lỗi