Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Loạt thông tin thú vị về cậu bé lai siêu đáng yêu, chưa biết nói vẫn cái mẹ 'nhem nhẻm'

Đoạn clip ghi lại hình ảnh cậu nhóc siêu đáng yêu, dù bập bẹ không tròn chữ nhưng vẫn cố gắng bày tỏ sự không đồng tình với lời trách của mẹ đã khiến cộng đồng mạng được phen 'rần rần'.

Ngày còn bé, chỉ cần bị bố mẹ mắng một câu là kiểu gì chúng ta cũng phải nhanh miệng biện minh lấy hai câu, dù nhiều khi lỗi thuộc về ta rành rành. Cậu bé Jayce cũng không phải ngoại lệ. Mới 2 tuổi, chưa biết nói nhưng khi bị mẹ mắng vì tội bày đồ chơi la liệt khắp nhà, cậu vẫn bày tỏ sự không đồng tình bằng cách khua tay, dậm chân, đồng thời phát ra những câu 'xì xồ' không tròn vành rõ chữ.

Kéo dài khoảng 1 phút, đoạn clip ghi lại cảnh Jayce 'chưa nghe xong đã cãi xong' nhanh chóng nhận được hàng chục ngàn lượt yêu thích và chia sẻ trên nhiều diễn đàn mạng xã hội. Không ít người tỏ ra thích thú trước sự nhanh nhảu và đáng yêu 'vô đối' của Jayce.

'Ôi, trông bé ngộ quá. Chắc bé muốn thanh minh 'con có bày đồ chơi khắp nơi đâu, đồ chơi tự lăn lóc ra sàn đấy chứ' lắm rồi, mà không ai hiểu gì thôi.' - Bạn Hương Giang bình luận.

'Giống mình quá đi. Hồi bé mình cũng có tật hay cãi bố mẹ lắm. Mình mỏng manh nên không thích nghe mắng. Thành ra cứ bị nhiếc móc một chút là phải cãi lại ngay.' - Bạn Phương Thanh chia sẻ.

Jayce chỉ chỏ tứ tung mỗi khi nghe thấy mẹ trách 'Con bày bừa thế này rồi ai dọn cho con'

Jayce chỉ chỏ tứ tung mỗi khi nghe thấy mẹ trách 'Con bày bừa thế này rồi ai dọn cho con'

Được biết, bé Jayce trong đoạn clip trên mang hai dòng máu Việt Nam và Iraq. Hiện bé đang sống cùng bố mẹ và em gái 2 tháng tuổi tại Thụy Điển. Dù Jayce cao khoảng 90cm, nặng hơn 14kg, lại có nét mặt 'già dặn' như các em bé 4 - 5 tuổi nhưng bé mới chỉ đón sinh nhật 2 tuổi vào ngày 10/11 vừa rồi.

Theo mẹ của bé chia sẻ, clip trên được ghi lại khi Jayce 1 tuổi rưỡi. Jayce đang theo lớp mẫu giáo và được học tiếng Thụy Điển tại trường. Về nhà, bé được dạy thêm tiếng Việt và Iraq mỗi ngày. Bên cạnh đó, Jayce cũng luyện thêm tiếng Anh mỗi khi nghe bố mẹ nói chuyện với nhau. Tiếp xúc 4 thứ tiếng từ khi còn khá nhỏ nên có lẽ trong đoạn clip nọ, Jayce chỉ đang 'bối rối' vì không biết... cãi mẹ bằng ngôn ngữ nào thôi.

Không mấy ai nghĩ Jayce mới tròn 2 tuổi bởi trông bé lớn không thua gì các anh chị 4 - 5 tuổi

Không mấy ai nghĩ Jayce mới tròn 2 tuổi bởi trông bé lớn không thua gì các anh chị 4 - 5 tuổi

'Ban đầu khi nghe nhiều người thắc mắc rằng tại sao em bé đã 2 tuổi mà vẫn chưa biết nói, mình cũng hơi buồn. Nhưng rồi nghĩ lại, Jayce đang tiếp thu cùng lúc tới 4 thứ tiếng nên có lẽ bé sẽ chậm hơn các bạn một chút. Thấy Jayce vẫn hiếu động, đùa nghịch vui vẻ cũng như hiểu được rằng 'A, mẹ đang mắng mình kìa', mình cũng yên lòng hơn và sẽ dạy bé đến khi bé chịu nói. Mỗi đứa trẻ sẽ có hành trình phát triển khác nhau. Mình không muốn ép con làm điều mà nó chưa muốn.' - Mẹ bé, chị Phi Phi chia sẻ.

Trong mắt mẹ, Jayce là cậu bé hiếu động, nghịch ngợm nhưng lại là người anh trai đầy trách nhiệm. Jayce đã biết tự làm một số việc cá nhân, tự chơi, tự ngủ và thỉnh thoảng giúp mẹ trông em gái mới 2 tháng tuổi.

Cùng xem thêm một số hình ảnh đời thường đáng yêu của cậu bé lai này nhé!

Loạt thông tin thú vị về cậu bé lai siêu đáng yêu, chưa biết nói vẫn cái mẹ 'nhem nhẻm' 2

Jayce mang trong mình hai dòng máu Việt Nam - Iraq

Jayce mang trong mình hai dòng máu Việt Nam - Iraq

Loạt thông tin thú vị về cậu bé lai siêu đáng yêu, chưa biết nói vẫn cái mẹ 'nhem nhẻm' 4

  Loạt thông tin thú vị về cậu bé lai siêu đáng yêu, chưa biết nói vẫn cái mẹ 'nhem nhẻm' 5

Loạt thông tin thú vị về cậu bé lai siêu đáng yêu, chưa biết nói vẫn cái mẹ 'nhem nhẻm' 6

Loạt thông tin thú vị về cậu bé lai siêu đáng yêu, chưa biết nói vẫn cái mẹ 'nhem nhẻm' 7 Loạt thông tin thú vị về cậu bé lai siêu đáng yêu, chưa biết nói vẫn cái mẹ 'nhem nhẻm' 8

Ảnh: NVCC

Giúp Tiin sửa lỗi