Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Chưa đến ngày Giỗ Tổ người dân đã kéo lên Đền Hùng nườm nượp gây ách tắc trầm trọng

Còn 2 ngày nữa mới chính thức là ngày Giỗ Tổ Hùng Vương nhưng sáng hôm nay (22/4), người dân ở nhiều nơi đã đổ về Đền Hùng dâng lễ, vãn cảnh khiến nơi đây rơi vào tình trạng tắc cứng lối đi như mọi năm.

Sáng 22/4, rất đông người dân đã đến khu di tích lịch sử đền Hùng để tham quan, thắp hương tưởng nhớ các vua Hùng. Hiện tại, ban tổ chức lễ hội vẫn chưa thể thống kê cụ thể số lượng người dân đến đền vào ngày hôm nay. Tuy nhiên, từ cảnh tượng được quay lại trong video, có thể thấy tình trạng ùn tắc diễn ra khá nghiêm trọng. Xuyên suốt con đường từ bãi đỗ lên đền kín mít không còn chỗ trống, mọi người chen lấn xô đẩy nhau, có những người chỉ đứng im một chỗ không nhúc nhích gì được.

Theo chia sẻ từ đại diện ban tổ chức lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, hiện nay người dân mọi phương đang đổ về Đền Hùng dâng lễ, con số sẽ tiếp tục tăng lên và tình trạng ùn tắc có thể sẽ tiếp tục tăng trong những ngày tới.

Cảnh tượng chen chúc tấp nập ở Đền Hùng sáng nay. 

Cảnh tượng chen chúc tấp nập ở Đền Hùng sáng nay.

Chưa đến ngày Giỗ Tổ người dân đã kéo lên Đền Hùng nườm nượp gây ách tắc trầm trọng 1Chưa đến ngày Giỗ Tổ người dân đã kéo lên Đền Hùng nườm nượp gây ách tắc trầm trọng 2
Chưa đến ngày Giỗ Tổ người dân đã kéo lên Đền Hùng nườm nượp gây ách tắc trầm trọng 3

Khâu an ninh trong ngày Lễ cũng được ban tổ chức siết chặt hơn mọi năm. Đến nay, chưa có tình trạng người dân lên làm lễ bị mất cắp tài sản, khu vực đỗ xe, dịch vụ ăn uống, ngủ nghỉ cũng được quy hoạch rõ ràng từ trước và đang hoạt động tốt, không bị quá tải.

Một du khách đến đền Hùng cho hay mọi năm khi lên dâng hương đúng ngày thì tình trạng ùn tắc quá kinh khủng nên năm nay gia đình  quyết định lên sớm hơn để đỡ phải chen chúc nhưng không ngờ cũng rất nhiều người có cùng suy nghĩ như vậy.

Khu vực làm lễ, nghỉ ngơi của khách tham quan được chuẩn bị kỹ càng từ trước nên không xảy ra tình trạng lộn xộn, mất an ninh 

Khu vực làm lễ, nghỉ ngơi của khách tham quan được chuẩn bị kỹ càng từ trước nên không xảy ra tình trạng lộn xộn, mất an ninh

Chưa đến ngày Giỗ Tổ người dân đã kéo lên Đền Hùng nườm nượp gây ách tắc trầm trọng 5 

Chưa đến ngày Giỗ Tổ người dân đã kéo lên Đền Hùng nườm nượp gây ách tắc trầm trọng 6 

Một hành khách khác, chị Hà Thảo đến từ Vĩnh Phúc cho hay chị và những người trong đoàn đã phải lặn lội đi từ sớm, 7h30 có mặt tại đây nhưng quá đông đúc không thể chen nổi để lên đền. Sau 2 tiếng đứng 'chôn chân' chờ đợi, mọi người quyết định quay về dù chưa được vào dâng lễ.

Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm nay do Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Thọ tổ chức và có sự tham gia góp giỗ của 4 tỉnh là Bình Dương, Kiên Giang, Thái Nguyên và Quảng Nam. Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm nay diễn ra trong 5 ngày (từ hôm nay 21/4 đến ngày 25/4, tức ngày mùng 6 đến ngày 10/3 âm lịch) với nhiều hoạt động văn hóa, xã hội quy mô lớn.

Giúp Tiin sửa lỗi