Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Đến Vũng Tàu đừng quên chưa check-in con đường hoa sứ đẹp tựa như phim Hàn Quốc

Đến thăm thành phố biển Vũng Tàu, du khách sẽ vấn vương mãi với hương thơm của loài hoa sứ, một làn hương không say đắm, nồng nàn như hoa sữa mà dịu nhẹ, đằm thắm, thanh khiết lạ lùng.

Thứ dễ bắt gặp nhất khi bạn du lịch Vũng Tàu có lẽ là những cây hoa sứ màu sắc rực rỡ hai bên đường phố. Bạch Dinh (số 6 Trần Phú, phường 1) - nơi tọa lạc trong khu lâm viên trên sườn Núi Lớn, thuộc Bãi Trước của Vũng Tàu là địa điểm trồng nhiều hoa sứ nhất. Vì vậy, cứ mỗi mùa hoa sứ nở, Bạch Dinh lại trở nên đẹp đến ngỡ ngàng.

Đến Vũng Tàu đừng quên chưa check-in con đường hoa sứ đẹp tựa như phim Hàn Quốc 0

Những bông hoa sứ màu trắng, màu đỏ xen lẫn tạo nên những bức ảnh đẹp tựa Hàn Quốc.

Những bông hoa sứ màu trắng, màu đỏ xen lẫn tạo nên những bức ảnh đẹp tựa Hàn Quốc.

Ở nơi đây là những cây sứ có tuổi đời hơn 100 năm tuổi, với những dáng cây to lớn, vạm vỡ, gân guốc bám chặt vào sỏi đá tạo dáng như thế rồng bay, hoặc có người ví những cây sứ như những người lính kiên trung chắn giữ một vùng biển đầy sóng gió này. 

Sứ ở đây chịu đựng và thích ứng với khô hạn, có lẽ càng nắng gió cây sứ lại càng trổ bông nhiều. Cứ độ tháng 10 vào đầu mùa khô là những vòm sứ lại đua nhau nở rộ. Những bông sứ ngà ngọc gợi vẻ đẹp trong trắng, những bông sứ hồng đào, hồng tía rực rỡ đầy quyến rũ.

Đến Vũng Tàu đừng quên chưa check-in con đường hoa sứ đẹp tựa như phim Hàn Quốc 2

Đến Vũng Tàu đừng quên chưa check-in con đường hoa sứ đẹp tựa như phim Hàn Quốc 3

Những bông hoa sứ to, tròn căng đầy sức sống.

Những bông hoa sứ to, tròn căng đầy sức sống.

Ở Bạch Dinh có 2 con đường hoa sứ gây nhiều ấn tượng với du khách nhất: một con đường từ cổng số 4 Trần Phú lên tới sân thượng Bạch Dinh và từ sân thượng của tòa nhà  đến nhà bia Thái Thượng Hoàng Thành Thái. Điều đặc biệt là những đường hoa sứ này từng gắn liền với nhiều sự kiện lịch sử của tòa nhà Bạch Dinh với hơn 100 năm thăng trầm.

Trong thế giới bạt ngàn hoa sứ, bạn có thể tha hồ thả dáng 'so deep' như đang lạc vào những thước phim Hàn Quốc. Vào mùa cưới có nhiều cặp đôi cô dâu, chú rể đã đến những đường hoa này để ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ của cuộc đời.

Đến Vũng Tàu đừng quên chưa check-in con đường hoa sứ đẹp tựa như phim Hàn Quốc 5

Nhiều bạn trẻ đến đây để thưởng thức mùi hoa sứ dịu nhẹ cùng làn gió biển mát lạnh.

Nhiều bạn trẻ đến đây để thưởng thức mùi hoa sứ dịu nhẹ cùng làn gió biển mát lạnh.

Hoa sứ thường trổ bông vào mùa khô, vào thời điểm này du khách có thể dạo chơi dưới con đường trải đầy sỏi, hương sứ nồng nàn như dẫn bước. Nhưng đẹp nhất là vào dịp sau Tết Nguyên đán, hoa sứ nở nhiều nhất trong năm.

Khi hoàng hôn trở về, những con đường hoa sứ đẹp đến nao lòng. Những cánh hoa nhẹ nhàng chớm nở, dịu dàng tỏa hương làm cho ta ngỡ ngàng. Càng về khuya hoa sứ càng đằm hương, mùi hương đậm đà hòa cùng gió biển, lan tỏa đến mỗi con đường, từng  góc phố thân quen. 

Đến Vũng Tàu đừng quên chưa check-in con đường hoa sứ đẹp tựa như phim Hàn Quốc 7

Đến Vũng Tàu đừng quên chưa check-in con đường hoa sứ đẹp tựa như phim Hàn Quốc 8

Những cây hoa sứ có tuổi đời hơn 100 năm.

Những cây hoa sứ có tuổi đời hơn 100 năm.

Ngoài ra, nếu bạn đứng từ khu di tích kiến trúc Bạch Dinh và nhìn xuống phía dưới, thu vào tầm mắt sẽ là toàn cảnh biển Bãi Trước cùng cung đường được mệnh danh là một trong những con đường đẹp nhất Việt Nam - Quang Trung.

Khang Phạm - người chụp bộ ảnh hoa sứ đẹp nao lòng đang khiến các diễn đàn 'rần rần' chia sẻ: 'Mình chụp bộ ảnh này từ ngày 27 Tết nhưng giờ mới đăng. Mình có dịp đi Vũng Tàu ngang qua đường lên cổng Bạch Dinh. Định không vào đâu nhưng bữa đó thấy mùi thơm quá nên tò mò vì không biết hoa gì mà lại thơm thế.

Bữa giờ mình không để ý đến hoa này vì thấy người ta trồng cũng ít và thưa thớt, tới đây ngợp thật sự vì hoa sứ ở đây nghe đâu cũng được hơn 100 năm tuổi nên cây to lắm mà lúc hoa nở lại thấy ít lá nên đâm ra nhìn bông hoa ấn tượng lắm. Đến đây, bạn có thể thử cảm giác đi dạo trong dinh khi gió biển thổi vào kèm theo hương hoa khá là thi vị'.

Đến Vũng Tàu đừng quên chưa check-in con đường hoa sứ đẹp tựa như phim Hàn Quốc 10

Đến Vũng Tàu đừng quên chưa check-in con đường hoa sứ đẹp tựa như phim Hàn Quốc 11

Chắc chắn con đường hoa sứ sẽ là một địa điểm check-in tuyệt đẹp mà những ai ưa thích khám phá có thể đến để thưởng thức, chụp ảnh!

Giúp Tiin sửa lỗi