Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Chưa hoạt động, tàu đường sắt Cát Linh - Hà Đông đã bị vẽ bậy

Hành động thiếu ý thức này đang nhận nhiều sự chỉ trích từ dân mạng.

Cách đây vài giờ, những hình ảnh ghi lại về tàu cao tốc Cát Linh - Hà Đông được chia sẻ trên một fanpage mạng xã hội nhận thu hút nhiều sự quan tâm của dư luận. Theo đó, mặc dù chưa được đi vào sử dụng, nhưng đã có một số thành phần vô ý thức dùng sơn vẽ bậy ở ngay phần đầu xe.

Hình ảnh được chia sẻ lại trên một fanpage cộng đồng 

Hình ảnh được chia sẻ lại trên một fanpage cộng đồng

Những hình ảnh này lập tức thu hút hàng nghìn lượt like và chia sẻ. Một số khác thì lại cho rằng đây là một hành động nghệ thuật sáng tạo. Nhưng đa phần mọi người đều tỏ ra bức xúc và cho rằng đây là hành động… thiếu ý thức nơi công cộng.

Cận cảnh toa tàu bị vẽ bậy. 

Cận cảnh toa tàu bị vẽ bậy.

Đầu tàu cũng bị vẽ bậy bằng những ký hiệu khó hiểu. 

Đầu tàu cũng bị vẽ bậy bằng những ký hiệu khó hiểu.

Chưa hoạt động, tàu đường sắt Cát Linh - Hà Đông đã bị vẽ bậy 3 

Một số hình ảnh khác. 

Một số hình ảnh khác.

 'Đôi với họ thì đây là nghệ thuật, nhưng đối với mình đây là khỉ cầm lọ sơn, phá hoại của công' - FB Justin Do viết.

'Đã đưa vào hoạt động đâu mà có người đi. Tàu mới tinh của người ta các bố vẽ vời lên. Thật sự!' - FB Linh Nguyễn thở dài.

Một vài ý kiến khác lại cho rằng, có lẽ vì tàu để lâu quá mà không đi vào hoạt động nên mới thế. Và việc trang trí tài theo phong cách graffiti biết đâu lại thu hút sự chú ý từ khách du lịch.

Hiện tại, những hình ảnh này vẫn đang trở thành đề tài tranh cãi của cộng đồng mạng. Phía chủ thầu vẫn chưa lên tiếng về sự việc này.

Dự án tàu cao tốc đường sắt Cái Linh - Hà Đông bị chậm khoảng 11 tháng so với kế hoạch được điều chỉnh hồi tháng 2/2017. Theo thông tin mới nhất, tàu sẽ dự kiến vận hành chạy thử về kỹ thuật từ ngày 2/9/2018. Với thời gian chạy thử từ 3 đến 6 tháng, nếu không gặp trục trặc thì dự án đủ điều kiện để đưa vận hành khai thác thương mại từ tháng 11/2018. 

Giúp Tiin sửa lỗi