Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Chủ tịch TP. Đà Nẵng gửi thư xin lỗi nhóm du khách Hàn Quốc: 'Rất mong được đón tiếp ở thời điểm khác, vui vẻ và thuận tiện hơn'

Đêm ngày 25/2/2020, 20 hành khách từ Daegu (Hàn Quốc) đến Đà Nẵng ngày 24/2 đã được máy bay Việt Nam chở về Hàn Quốc. Chủ tịch TP. Đà Nẵng sau đó đã viết tâm thư xin lỗi gửi đến nhóm hành khách này.

Ông Huỳnh Đức Thơ - Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng đã có bức tấm thư xin lỗi gửi đến nhóm du khách Hàn Quốc đến Đà Nẵng du lịch nhưng bị cách ly do lo ngại lây lan dịch virus Corona (Covid-19).

Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng đã nêu rõ về diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 thời gian gần đây và lấy làm tiếc khi Đà Nẵng phải áp dụng biện pháp cách ly để đảm bảo an toàn cho nhóm người Hàn Quốc nói riêng và cộng đồng nói chung.

Ông Huỳnh Đức Thơ - Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng đã viết thư gửi cho đoàn du khách Hàn Quốc. 

Ông Huỳnh Đức Thơ - Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng đã viết thư gửi cho đoàn du khách Hàn Quốc.

Ông Thơ bày tỏ trong thư: 'Chúng tôi rất lấy làm tiếc vì những ngày qua, quý vị đã không có được chuyến du lịch như dự kiến tại TP.Đà Nẵng. Thành phố chúng tôi đã không có cơ hội để bày tỏ lòng hiếu khách vốn có của mình. Đúng ra, giờ này quý vị đã có những ngày nghỉ thật thú vị tại TP.Đà Nẵng với những trải nhiệm về phong cảnh, ẩm thực, văn hóa, con người Đà Nẵng.

Nhưng trước sự bùng phát và diễn biến nguy hiểm của dịch Covid-19, Chính phủ Hàn Quốc đã nâng mức cảnh báo dịch Covid-19 lên mức cao nhất, Bộ Y tế Việt Nam cũng đã có văn bản yêu cầu cách ly đối với những người đến từ vùng có dịch. Vì vậy, chúng tôi buộc phải thực hiện các biện pháp khẩn cấp nhằm đảm bảo an toàn cho quý vị cũng như cho cộng đồng.

Chúng tôi thành thật xin lỗi vì sự bất tiện này. Thành phố chúng tôi rất mong sẽ được đón tiếp quý vị vào thời điểm thích hợp khác, vui vẻ và thuận tiện hơn'.

Nội dung cụ thể của bức thư xin lỗi này. 

Nội dung cụ thể của bức thư xin lỗi này.

Sáng ngày 24/2 trước đó, 22 du khách nước ngoài bao gồm 20 người Hàn Quốc, 2 người Thái Lan đã đi trên chuyến bay xuất phát từ Daegu (Hàn Quốc) và đến Đà Nẵng khoảng 11h cùng ngày.

Sau khi đáp xuống sân bay ở Đà Nẵng, Sở Y tế phối hợp với các đơn vị liên quan dùng ôtô chở 22 hành khách về Bệnh viện Phổi để thăm khám sức khỏe, làm thủ tục cách ly, ứng phó với dịch bệnh.

Khi đến bệnh viện Phổi Đà Nẵng, nhóm người Hàn Quốc đã không đồng ý vào khu cách ly. Vì vậy, TP.Đà Nẵng đã điều chỉnh lại phương án bố trí cách ly tại khách sạn, toàn bộ chi phí ở sẽ do TP. Đà Nẵng lo.

Nhóm người Hàn Quốc đã trở về nước trong đêm. Ảnh TTXVN. 

Nhóm người Hàn Quốc đã trở về nước trong đêm. Ảnh TTXVN.

Tuy nhiên, dù đã liên hệ tìm khách sạn để hỗ trợ cách ly nhóm du khách này nhưng không có khách sạn nào đủ điều kiện cách ly, đảm bảo an toàn cho cả du khách và cộng đồng. Do đó, theo nguyện vọng của các công dân Hàn Quốc, trên cơ sở đề xuất của Tổng lãnh sự Hàn Quốc tại TP.Đà Nẵng đã thống nhất đưa các công dân này về nước bằng đường hàng không riêng.

Giúp Tiin sửa lỗi