Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Chưa kịp vui vì bạn thân dẫn đi du lịch nước ngoài, cô gái 'tím mặt' khi nhận về loạt ảnh bạn chụp

'Chụp ảnh cho bạn thì hết mình, bạn chụp cho mình thì hết hồn'. Đó chính là tâm trạng của cô gái Quảng Ngãi khi nhận được loạt ảnh bạn chụp mình trong chuyến du lịch nước ngoài.

'Dở khóc dở cười' chuyện đôi bạn 'mình chụp cho bạn hết mình, bạn chụp lại hết hồn'

Có một người bạn thân thiết, luôn ở bên cạnh sẻ chia buồn vui chắc chắn là điều mà tất cả chúng ta đều mong muốn.

Bạn thân thì không phải lúc nào cũng dễ thương, tốt bụng, lắm khi họ sẽ làm cho ta phật lòng, bực tức đến không thể chịu đựng được.

Không chỉ an ủi, động viên, bạn thân còn sẵn sàng cười vào mặt, thậm chí mắng chửi khi bạn phạm phải sai lầm, yêu nhầm người không tốt... Cũng chính bạn thân là đứa chăm 'cà khịa' và chụp ảnh 'dìm hàng' ta nhất.

Như câu chuyện của cặp đôi bạn thân 11 năm dưới đây là một ví dụ: Khi ta chụp ảnh bạn hết mình, thì bạn lại cho ta những bức ảnh 'out nét' để đời.

Hồng Vy (bên phải) và cô bạn thân đã có chuyến du lịch Đài Loan - Hàn Quốc 10 ngày cùng nhau

Hồng Vy (bên phải) và cô bạn thân đã có chuyến du lịch Đài Loan - Hàn Quốc 10 ngày cùng nhau

Theo Lương Thị Hồng Vy, sinh năm 1992, quê Quảng Ngãi, hiện đang sống và làm việc tại thành phố Hồ Chí Minh chia sẻ, trong chuyến du lịch Đài Loan - Hàn Quốc kéo dài 10 ngày của Vy và cô bạn thân, cả hai đã chụp cho nhau rất nhiều ảnh.

'Tụi mình đi Đài Loan, Hàn Quốc cùng nhau những 10 ngày nên tha hồ check-in ở nhiều địa điểm đẹp, nổi tiếng. Tuy nhiên, khi về nhà xem lại thành quả, mình tá hỏa với loạt ảnh bạn chụp cho không thể 'dìm' hơn được nữa.

Cùng một bối cảnh, góc chụp, mình chụp cho bạn 'thần thái', nghệ thuật bao nhiêu thì nó chụp lại 'khó đỡ' bấy nhiêu' - Cô nàng Hồng Vy, chủ nhân câu chuyện kể.

Chưa kịp vui vì bạn thân dẫn đi du lịch nước ngoài, cô gái 'tím mặt' khi nhận về loạt ảnh bạn chụp 1

Mình chụp cho bạn trông như nàng thơ, đến khi nhờ bạn chụp lại thì.., ôi thôi không thể mê được!

Mình chụp cho bạn trông như nàng thơ, đến khi nhờ bạn chụp lại thì.., ôi thôi không thể mê được!

Thay vì cứ 2 người chụp chung một khuôn hình, người xấu người đẹp, che mất dáng, giảm thần thái thì Hồng Vy và bạn thân chọn cách an toàn: Mỗi người chụp riêng 1 bức, cùng bối cảnh, cùng thời điểm chỉ khác ở nhân vật chính rồi ghép vào để so sánh.

Ấy vậy mà, không chỉ 'khổ chủ' được phen 'hết hồn', loạt ảnh sau khi chia sẻ trên mạng xã hội cũng khiến dân mạng 'sốc' thực sự.

Nếu Hồng Vy chụp cho bạn tấm nào cũng rất 'có tâm', bối cảnh, tạo dáng, cả thần thái hay ánh sáng đều hài hòa, đầy nghê thuật, thì cô bạn thân của 9x Quảng Ngãi chụp lại tấm nào cũng bị 'out' nét, nhòe mờ hay ngược sáng, biểu cảm của Hồng Vy thì thực sự 'bá đạo'.

Chưa kịp vui vì bạn thân dẫn đi du lịch nước ngoài, cô gái 'tím mặt' khi nhận về loạt ảnh bạn chụp 3

Chưa kịp vui vì bạn thân dẫn đi du lịch nước ngoài, cô gái 'tím mặt' khi nhận về loạt ảnh bạn chụp 4

Chưa kịp vui vì bạn thân dẫn đi du lịch nước ngoài, cô gái 'tím mặt' khi nhận về loạt ảnh bạn chụp 5

Vốn là một photographer nên những tấm hình Hồng Vy chụp cho bạn (bên trái) trông cực chất, còn bạn chụp lại cho cô thì...miễn bình luận

Vốn là một photographer nên những tấm hình Hồng Vy chụp cho bạn (bên trái) trông cực chất, còn bạn chụp lại cho cô thì...miễn bình luận

Quả thật, đất nước Hàn Quốc và Đài Loan đều đẹp, đôi bạn đi chơi cũng rất vui, nhưng tình bạn này đáng lẽ ra có thể đã 'đường ai nấy đi' sau khi Hồng Vy đem so sánh ảnh 'mình chụp cho bạn'' bạn chụp lại mình'.

Tuy nhiên, sau chuyến đi đến bây giờ họ vẫn thân thiết, không hề có dấu hiệu rạn nứt, điều khiến nhiều người ngạc nhiên được Hồng Vy lý giải:

'Đợt này mình có chút chuyện không vui, thế là nó bảo 'để tao dắt mày đi Hàn Quốc, Đài Loan chơi cho biết, yên tâm tao bao tất'. Nó ngầu lắm, nên dù có chụp xấu mình cũng cắn răng chịu đựng được.

Vốn dĩ nó không chụp không đến nỗi xấu vậy đâu, chủ yếu là do cố tình 'cà khịa', 'dìm hàng' mình chơi cho vui vậy đó.

Nhìn loạt ảnh mà hài không đỡ được, may sao bên cạnh vô số ảnh xấu thì vẫn còn một vài tấm trông được được cứu vãn lại'

Chưa kịp vui vì bạn thân dẫn đi du lịch nước ngoài, cô gái 'tím mặt' khi nhận về loạt ảnh bạn chụp 7

Chưa kịp vui vì bạn thân dẫn đi du lịch nước ngoài, cô gái 'tím mặt' khi nhận về loạt ảnh bạn chụp 8

Chưa kịp vui vì bạn thân dẫn đi du lịch nước ngoài, cô gái 'tím mặt' khi nhận về loạt ảnh bạn chụp 9

Chưa kịp vui vì bạn thân dẫn đi du lịch nước ngoài, cô gái 'tím mặt' khi nhận về loạt ảnh bạn chụp 10

Chưa kịp vui vì bạn thân dẫn đi du lịch nước ngoài, cô gái 'tím mặt' khi nhận về loạt ảnh bạn chụp 11

Xem xong album hình mà Hồng Vy đăng lên để so sánh, cư dân mạng được phen cười bò và khẳng định lỗi của Hồng Vy chính là trót thân thiết với cô bạn thích 'cà khịa', chụp ảnh 'ít tâm' để 'dìm hàng' bạn bè.

Đôi bạn chơi thân đến mức bị đồn là 'yêu nhau'

Hiện Hồng Vy đang là nhiếp ảnh, còn bạn của cô - Võ Quỳnh Giang (SN 1993), quê Quảng Trị là chuyên viên trang điểm, cũng sống và làm việc tại thành phố Hồ Chí Minh.

Được biết, đôi bạn đã có 11 năm gắn bó thân thiết: 'Mình và Giang chơi thân từ cấp 3, mình thích chụp hình, nó mê làm đẹp, cùng làm việc trong lĩnh vực dịch vụ cưới nên không chỉ chơi chung mà còn thường xuyên làm việc chung.

Có thể nói thân thiết như chị em trong nhà, hai đứa toàn đi chung với nhau, nhiều người còn tưởng là người yêu vì chơi chung, ăn chung, ngủ chung…

Trong nước, mình với Giang từng đi chơi từ Đà Nẵng vào đến đảo Nam Du, Kiên Giang… Nói chung đi gần hết với nó, mới đây là chuyến đi Hàn Quốc, Đài Loan nữa'.

Đôi bạn 9x thân thiết như chị em một nhà, từ đi học đến công việc, vui chơi...đều có nhau

Đôi bạn 9x thân thiết như chị em một nhà, từ đi học đến công việc, vui chơi...đều có nhau

Theo Hồng Vy và Quỳnh Giang, họ cảm thấy vô cùng may mắn khi có duyên gặp gỡ và thân thiết với nhau hơn cả chị em ruột thịt. Có thể nói, cả thanh xuân của hai cô nàng 9x đã được trải qua cùng nhau.

'Hiện tại Giang có bạn trai rồi nhưng cũng không thành vấn đề, dù đi chơi với người yêu vẫn 'xách' theo bạn thân đi cùng như thường.

Giang là kiểu bạn nó chửi mình thì được, nhưng ai ăn hiếp mình nó bật lại ngay, bênh vực hết cỡ.' - Hồng Vy cho hay.

Chưa kịp vui vì bạn thân dẫn đi du lịch nước ngoài, cô gái 'tím mặt' khi nhận về loạt ảnh bạn chụp 13

Quả thật, bạn thân luôn chiếm một vị trí to đùng trong cuộc đời chúng ta, chẳng thua kém gì gia đình, luôn ở bên cạnh bạn khi buồn, là người ủng hộ mọi ý kiến điên rồ của bạn, là người sẵn sàng 'xù lông' để bảo vệ bạn…

Câu chuyện thú vị về tình bạn đẹp của Hồng Vy - Quỳnh Giang hiện đang nhận được sự thích thú, ngưỡng mộ của cộng đồng mạng.

Giúp Tiin sửa lỗi