Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Chứng kiến cảnh ra đi đau đớn của bệnh nhân nhiễm Covid-19, người đàn ông bật khóc cảnh tỉnh mọi người về dịch bệnh

Farley-Jones không thể kìm được nước mắt khi chứng kiến cảnh một bệnh nhân mắc Covid-19 cùng phòng gào khóc gọi tên người thân và dần lịm đi.

Đại dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp. Bên cạnh những bệnh nhân hồi phục, khỏi bệnh, cũng có những người mãi mãi ra đi vì virus đáng sợ này. 

Anh Craig Farley-Jones (43 tuổi) đến từ nước Anh là giám đốc một công ty phần mềm marketing tại Manchester. Anh bị nhiễm Covid-19 nhưng may mắn được các y bác sĩ chăm sóc tận tình, kịp thời nên đã khỏi bệnh, được ra viện ngày 5/4.

Ngay sau khi trở về nhà, người đàn ông này đã có những chia sẻ cá nhân để mong những người xung quanh nghiêm túc thực hiện lệnh cách ly toàn xã hội. 6 ngày nằm viện điều trị được chứng kiến rất nhiều ca bệnh nhưng trường hợp khiến anh Farley-Jones ám ảnh nhất chính là khoảnh khắc chuẩn bị ra đi của một người đàn ông cùng phòng với mình.

Anh Farley-Jones - bệnh nhân nhiễm Covid-19 đã được chữa khỏi

Anh Farley-Jones - bệnh nhân nhiễm Covid-19 đã được chữa khỏi

Trong phòng bệnh của anh có một bệnh nhân nam tầm 65-70 tuổi, ông rất thoải mái và hoạt bát, dù đang phải cấp oxy ở mức tối đa. Vào một ngày, ông trở nên khó thở và bắt đầu có dấu hiệu hoảng loạn. Y tá, bác sĩ đã nhanh chóng đến để trấn an bệnh nhân này nhưng cũng không thể làm ông bình tĩnh. Những chỉ số trên màn hình cứ tụt dần, báo hiệu sự sống của ông đã dần ngắn lại.

Các y bác sĩ đã liên hệ với gia đình người đàn ông. Các con của bệnh nhân này ngay lập tức có mặt để nói với cha lời từ biệt. Tuy nhiên họ phải ngậm ngùi nhìn cha sau một lớp khẩu trang và áo choàng. Người đàn ông gào khóc gọi tên từng người thân rất nhiều lần và sau đó dần lịm đi.

'Tôi đã không thể kìm được nước mắt - thật khó để làm được điều đó. Tôi gọi cho y tá, nhưng họ bảo chẳng thể giúp gì được nữa rồi. Vậy là tôi nằm đó, lắng nghe tiếng than khóc và hơi thở của một người hấp hối. Tiếng kêu vãn dần, rồi đột nhiên lịm đi, lặng thinh. Ông đã ra đi mãi mãi' - Farley-Jones đã bật khóc khi chứng kiến cảnh tượng ấy.

Một bệnh nhân nằm trên giường chăm sóc đặc biệt tại Ý

Một bệnh nhân nằm trên giường chăm sóc đặc biệt tại Ý

Người đàn ông này cho biết thêm: 'Tôi biết, cơ thể ông không phải chịu đau đớn ở thời điểm đó, nhưng chắc chắn là có căng thẳng về mặt cảm xúc. Đây không phải lỗi của các y bác sĩ - họ đã làm tất cả những gì có thể rồi. Nhưng thực sự, đôi khi cố gắng thế nào cũng không đủ'.

Qua câu chuyện mình kể, anh khuyên mọi người khi biết mình nhiễm Covid-19 phải nhập viện để kịp thời chữa trị. Nhưng điều quan trọng nhất chúng ta vẫn phải tự bảo vệ bản thân trước virus, các y bác sĩ chỉ có thể giúp đỡ chúng ta phần nào mà thôi. 

Anh khẩn thiết: 'Làm ơn, hãy ở nhà với những người yêu thương. Còn tôi, chỉ là một trong những người may mắn thôi'. Chia sẻ của anh không phải để khiến mọi người thêm lo sợ, mà là một lời cảnh tỉnh rằng mọi người cần nghiêm túc thi hành chính sách phong tỏa, cách ly để đảm bảo an toàn cho chính mình và người thân.

Giúp Tiin sửa lỗi