Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Chung tay cứu trợ người dân vùng lũ, 'anh Tây' tự chèo thuyền, tiếp tế lương thực

Tình hình mưa lũ ở miền Trung ngày càng nghiêm trọng, chia sẻ khó khăn với đồng bào giờ đây có thêm cả bộ phần người nước ngoài.

Mưa lũ liên tục ập xuống mảnh đất miền Trung, hết đợt này lại đợt khác. Chỉ trong 10 ngày mà người dân các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên-Huế... phải gánh chịu liên tiếp 2 - 3 đợt lũ chồng lũ đặc biệt lớn, thiệt hại về người, tài sản là không thể đo đếm. 'Miền Trung máu chảy ruột mềm', hơn lúc nào hết đang rất cần sự chung tay của đồng bào trong và ngoài nước về cả nguồn lực vật chất lẫn tinh thần. 

Lực lượng chức năng tỉnh Quảng Trị hỗ trợ di dời người dân đến nơi an toàn. Ảnh: Bảo Đức

Lực lượng chức năng tỉnh Quảng Trị hỗ trợ di dời người dân đến nơi an toàn. Ảnh: Bảo Đức

Những ngày này, khắp nơi trên mảnh đất hình chữ S, người dân cả nước đồng loạt hướng về đồng bào miền Trung. Tinh thần tương thân, tương ái, hỗ trợ đồng bào được thể hiện hành động nhường cơm sẻ áo, chung tay góp sức. Tinh thần này không chỉ có ở người dân trong nước mà còn lan sang cả những người nước ngoài đang sinh sống cũng như yêu mến Việt Nam.

Đăng tải hình ảnh cảm động về một người nước ngoài tiếp tế lương thực cho bà con, anh Hữu Nghĩa viết: 'Anh Tây chèo thuyền đi cứu trợ ở Đông Hà - Quảng Trị. Với 1 thùng cháo gói và 4 đòn bánh tét thôi cũng đủ lan tỏa tinh thần tương thân tương ái, giúp đồng bào miền Trung vượt qua khó khăn...'.

Chung tay cứu trợ người dân vùng lũ, 'anh Tây' tự chèo thuyền, tiếp tế lương thực 1

Chia sẻ bài viết này trên các diễn đàn mạng xã hội, ai ai cũng hoan nghênh và cảm ơn tấm lòng của vị khách Tây. Tuy nhiên, nhiều người cũng góp ý, nếu anh tiếp tục muốn đi làm từ thiện thì nên mặc thêm áo phao để đề phòng rủi ro nếu gặp sự cố. 

Lưu ý nhỏ cho những người đi cứu hộ.

Lưu ý nhỏ cho những người đi cứu hộ.

Trước đó, được biết đến là một người Úc, 'yêu Việt Nam như máu thịt của mình', thường xuyên đăng tải những clip cover nhạc Việt, Ethan Kelly cũng đã ủng hộ một số tiền nhỏ đến Thuỷ Tiên, để chung tay cùng nữ ca sĩ hỗ trợ nhân dân vùng lũ.

Góp ý cho Tiin