Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Bị cắt ghép là 'nữ chính trong clip nóng', mẫu ảnh bức xúc tung bằng chứng đáp trả page câu like

Hình ảnh của cô gái được đăng kèm với những dòng status ẩn ý: 'người tối cổ'; 'ai hóng link không?'; 'cô gái hot nhất hôm nay';…

Mọi page được lập ra trên mạng xã hội đều nhắm đến mục đích tương tác với người dùng. Bên cạnh một số page làm ăn tử tế thì cũng có không ít page đang bị lên án khi sử dụng hình ảnh trái phép, kèm theo những nội dung sai sự thật gây ảnh hưởng nặng nề đến cuộc sống của người trong cuộc.

Một nữ sinh Sài Gòn đang trở thành tâm điểm tìm kiếm của thành viên mạng. 

Một nữ sinh Sài Gòn đang trở thành tâm điểm tìm kiếm của thành viên mạng.

Cô gái Trần Ngọc My (sinh năm 2002, hiện là nữ sinh ở Sài Gòn) đang rơi vào trạng thái bức bối, khủng hoảng khi liên tục nhận được rất nhiều inbox lạ với lời lẽ khiếm nhã.

'Chỉ sau một đêm thôi, đã có hàng trăm tin nhắn dung tục gửi đến mình, họ khen vòng 1, vòng 3 'ngon'; sau đó hỏi xin link,… Mình cảm thấy bị xúc phạm và bản thân còn quá nhỏ để nghe những điều này' - My bức xúc kể lại.

Trước đó một hôm, My phát hiện ra hình ảnh của mình bị một page lấy về đăng tải, kèm dòng status gợi sự tò mò: 'Ai hóng không? Tôi có link nhé'.

Không chỉ một và rất nhiều page khác đã nhanh chóng sử dụng hình ảnh này của My kèm theo những dòng caption khác, có cùng nội dung câu like. 

Bị cắt ghép là 'nữ chính trong clip nóng', mẫu ảnh bức xúc tung bằng chứng đáp trả page câu like 1 

Không chỉ một mà rất nhiều page sử dụng hình ảnh của My khi chưa nhận được sự đồng ý. 

Không chỉ một mà rất nhiều page sử dụng hình ảnh của My khi chưa nhận được sự đồng ý.

Những bài đăng này nhanh chóng hút về hàng ngàn lượt like và hàng trăm bình luận mong ngóng admin 'show link'. Nhiều người còn chia sẻ bài viết ở chế độ công khai khiến hình ảnh của My nhanh chóng trở thành chủ đề bàn tán trên mạng xã hội. 

Bị cắt ghép là 'nữ chính trong clip nóng', mẫu ảnh bức xúc tung bằng chứng đáp trả page câu like 3 

Dòng status gây tò mò đã mang về lượt tương tác 'khủng' cho các page. 

Dòng status gây tò mò đã mang về lượt tương tác 'khủng' cho các page.

Thành viên mạng đa phần đã quá quen thuộc với những câu caption ngắn gọn, gây tò mò như: 'người tối cổ'; 'cô gái hot nhất hôm nay'; hay từ khóa về số phút,… Đây là những lời dẫn dắt khi cá nhân nào đó lộ clip nóng. Chính vì lẽ đó, khi hình ảnh của My được chia sẻ, cuộc sống của nữ sinh 2002 này gần như đảo lộn.

My cho biết, bức ảnh đang được các page đăng tải là hình ảnh cô bạn chụp trước đó không lâu, trong một lần làm mẫu quảng cáo sản phẩm nịt bụng. Ngay khi phát hiện hình ảnh bị phát tán với mục đích xấu, My đã gửi tin nhắn đến các page yêu cầu gỡ bài.

'Một số page đã xóa, một số khác vẫn thách thức, thậm chí xóa luôn bình luận của mình hoặc những người bênh vực mình. Họ dùng hình ảnh của mình để câu like, câu tương tác là sai trái, là xúc phạm đến danh dự của mình. Đến nay, vẫn có nhiều page chưa chịu xóa bài' - nữ sinh 2002 bức xúc kể lại.

Bị cắt ghép là 'nữ chính trong clip nóng', mẫu ảnh bức xúc tung bằng chứng đáp trả page câu like 5 

Việc hình ảnh bị phát tán kèm theo nội dung không đúng sự thật đã gây ảnh hưởng nặng nề đến cuộc sống hiện tại của nữ sinh 10X. 

Việc hình ảnh bị phát tán kèm theo nội dung không đúng sự thật đã gây ảnh hưởng nặng nề đến cuộc sống hiện tại của nữ sinh 10X.

Khi nhiều người cho rằng, ở tuổi của My, việc ăn mặc và tạo dáng như vậy là khá gợi cảm, điều này dễ tạo cơ hội cho các page sử dụng hình ảnh vào mục đích không tốt.

Nữ sinh Sài thành phản biện rằng: 'Mình không đồng ý với nhận định này. Mình làm mẫu ảnh nên phải biến đổi phong cách liên tục từ trẻ con đến trưởng thành. Mình biết làm thế nào là tốt nhất.

Người ta là nạn nhân đã khổ đủ đường rồi, còn gặp những người không biết thông cảm. Xã hội hiện tại cần hơn hết là lòng thương, vậy mà nỡ lòng nào nói thêm như vậy'.

My cho biết, không chỉ mình cô, một vài người chị trong làng mẫu ảnh cũng rơi vào hoàn cảnh bức xúc tương tự.

Một nạn nhân khác của việc sử dụng hình ảnh trái phép câu like trên mạng xã hội. 

Một nạn nhân khác của việc sử dụng hình ảnh trái phép câu like trên mạng xã hội.

Đang sở hữu lượt follow hơn 49 ngàn, nên khi những thông tin sai sự thật được chia sẻ cũng là lúc hình ảnh của nữ sinh 10X bị ảnh hưởng nặng nề. Đặc biệt là trong mắt bạn bè cùng những người theo dõi cô bấy lâu nay.

Trường hợp cá nhân đăng tải các hình ảnh không xin phép lên các trang thông tin xã hội như facebook, zalo thì có thể xử phạt theo quy định Đ ghị định 174/2013

3. Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây:...

e. Thu thập. xử lý và sử dụng thông tin của tổ chức, cá nhân khác mà không được sự đồng ý hoặc sai mục đích theo quy định của pháp luật.

Ảnh: Nhân vật cung cấp 

Giúp Tiin sửa lỗi