Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Chụp ảnh thẻ kiểu IQ vô cực: Chỉ đám 'nhất quỷ nhì ma' mới nghĩ ra

Dịch vụ chụp ảnh thẻ tại chỗ bỗng được dịp phát huy tác dụng khi bạn đang rất cần một biện pháp chữa cháy kịp thời cho tờ hồ sơ đăng ký dự thi THPT Quốc gia của mình.

Tháng Tư này, các sĩ tử lớp 12 bắt đầu hoàn thiện bước điền hồ sơ đăng ký dự thi THPT Quốc gia để xét tốt nghiệp THPT, cũng như xét tuyển vào các trường Đại học, Cao đẳng. Những bộ hồ sơ này có thể được coi là tấm giấy... quan trọng nhất mà mỗi học sinh cuối cấp phải điền trong tâm thế rón rén và cẩn trọng. Chỉ cần sai sót một chút thôi là 'đi tong' cả bộ hồ sơ. Viết chữ quá lớn dẫn tới không đủ thông tin trong một dòng - Loại. Viết sai mã trường, mã ngành - Loại. Không viết hoa tên mình - Loại nốt.

Đó là chưa kể tới tấm ảnh 4x6cm bạn phải dán vào cuối hồ sơ nữa. Nhiều người không để ý tới tính chất của ảnh chân dung (đặc biệt là khi chúng được sử dụng trong những dịp quan trọng thế này), miệng cứ cười toét lên và thế là hồ sơ lại... không hợp lệ. Có người thì mải mê chỉnh đi chỉnh lại nội dung trong tờ đăng ký, tới khi nhà trường thông báo hạn cuối nộp hồ sơ thì mới cuống cuồng lên tìm cách chữa cháy. Nếu bạn cũng đang trong tình trạng tương tự, sao không thử học sự nhanh trí của mấy cô bạn tới từ trường THPT Long Mỹ (Hậu Giang) này xem sao.

Bạn cho rằng đây chỉ là tấm ảnh thẻ bình thường đùng không? (Ảnh: Song My) 

Bạn cho rằng đây chỉ là tấm ảnh thẻ bình thường đùng không? (Ảnh: Song My)

Vẫn chiếc áo xanh làm nền quen thuộc, thêm vài ba người thuộc tổ ê-kíp trực tiếp hỗ trợ là tèn ten... bạn đã có ngay một tấm ảnh thẻ hoàn hảo mà không cần phải ra tiệm chụp. Chưa kể, dịch vụ chụp ảnh siêu đặc biệt này còn cung cấp cho bạn các tiện ích xóa mụn, làm hồng môi, ủi mặt láng mịn. Nếu bạn thích có hiệu ứng da căng bóng như những idol Hàn Quốc, dịch vụ cũng đảm bảo đáp ứng ngay nhu cầu ấy, đôi khi là miễn phí đấy.

Nó có sự trợ lực của cả một ê-kíp đông người đấy (Ảnh: Song My) 

Nó có sự trợ lực của cả một ê-kíp đông người đấy (Ảnh: Song My)

Để bộ hồ sơ trở nên hoàn hảo với một tấm ảnh thẻ đúng kích cỡ 4x6cm, những cô nàng nhanh trí này còn quyết định khoét hẳn ô dán ảnh khỏi tờ khai thông tin rồi... chụp qua chiếc lỗ ấy. Mặc dù đây chỉ là màn đùa giỡn với mục đích xả stress sau 'những giờ điền tờ hồ sơ' đầy căng thẳng nhưng phong cách chụp ảnh thẻ siêu thú vị này đã khiến dân mạng không khỏi hào hứng. Chụp ảnh thẻ tự chế thì đơn giản. Chụp ảnh đúng tỉ lệ 4x6 mới là khó nha.

'Mình ra tiệm chụp ảnh thẻ để nộp cùng hồ sơ đăng ký, ai ngờ nhận lại bức hình gây ám ảnh quá. Biết vậy kêu mấy đứa cùng lớp chụp giúp, có phải giờ đỡ bị sang chấn tâm lý mỗi khi nhìn lại không.' - Tài khoản Thanh Trúc cho biết.

Khoét hẳn một ô trên giấy để có được tấm hình chuẩn tỉ lệ 4x6, quả là kì công! (Ảnh: Song My) 

Khoét hẳn một ô trên giấy để có được tấm hình chuẩn tỉ lệ 4x6, quả là kì công! (Ảnh: Song My)

'Mấy nay mình đến độ stress vì chuyện điền mấy bộ hồ sơ này. Sơ sẩy cái là đi tong bao công sức. Chưa kể tới tấm ảnh thẻ xấu truyền kiếp nữa. Nếu nghĩ ra màn tự chụp này sớm, có lẽ chức hoa khôi ảnh thẻ của trường sẽ thuộc về mình.' - Tài khoản Diễm My tặc lưỡi.

Bạn thấy đấy, cái khó ló cái khôn. Chỉ cần bạn bình tĩnh, vấn đề nào cũng có thể giải quyết, chỉ là theo cách nào thôi. Cho ra đời một tấm ảnh thẻ đúng y độ phân giải 400x600 pixels bạn còn làm được, thì thử thách trong kì thi THPT Quốc gia sắp tới, hãy cứ hít thật sâu và vượt qua thôi.

Giúp Tiin sửa lỗi