Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Chiều 30 Tết: Người bán thẳng tay dùng dao 'khai tử' quất cảnh, chậu hoa

Không bán được hàng, chiều 30 Tết, tiểu thương tại quảng trường TP Hòa Bình thẳng tay chặt hàng chục cây quất cảnh khi cạnh đó, người mua hàng ra sức hô to 'đại hạ giá đi'.

Chiều 30 Tết, khi nhà nhà, người hối hả với mâm cơm Tất niên, sửa soạn cỗ bàn đón Giao thừa thì những tiểu thương bán hoa cúc, bán quất chưng Tết cũng xác định… ôm hàng, quyết tâm không bán với giá rẻ.

Chưa bán hết quất, một tiểu thương đã dùng dao thẳng tay chặt vào những nhánh quất trĩu trái mặc cho xung quanh là những lời hò hét, đòi 'đại hạ giá' của người dân.

Một tiểu thương dùng hẳn một cành gỗ lớn quật mạnh vào những chậu quất

Khi clip dùng dao thẳng tay chặt quất được chia sẻ, nhiều thành viên mạng lại thở dài. 'Bao nhiêu công sức vun trồng, tỉa tót không bán được giá cao thì phá giá lấy vốn cũng được, hoặc không thì mang cho người nghèo, sao lại chặt bỏ hết đi như thế? Thật đáng tiếc' - bạn Thanh Hùng viết.

Một bạn khác lại ái ngại vì việc chặt hết quất như thế không có tác dụng gì ngoài việc tạo ra một bãi chiến trường toàn rác mà người dọn dẹp vẫn là những tiểu thương.

Nhưng cũng có không ít người đồng cảm với tâm trạng của các tiểu thương. Bởi họ đã bỏ ra số vốn lớn để chăm chút cho những cây cảnh, nay người đi mua chỉ đợi một đợt hạ giá, quá xót cho công sức của mình, họ nhất quyết 'thà bỏ đi chứ không bán rẻ'.

Chiều 30 Tết: Người bán thẳng tay dùng dao 'khai tử' quất cảnh, chậu hoa 0 

Hình ảnh tiểu thương dùng dao chặt phăng những cây quất cảnh khiến nhiều người xót xa. 

Hình ảnh tiểu thương dùng dao chặt phăng những cây quất cảnh khiến nhiều người xót xa.

Những cành quất bị chặt nằm la liệt giữa quảng trường thành phố Hòa Bình. 

Những cành quất bị chặt nằm la liệt giữa quảng trường thành phố Hòa Bình.

Bạn Thế, người chứng kiến toàn bộ sự việc tiểu thương chặt quất tại quảng trường Hòa Bình kể rằng: Chuyện xảy ra sáng 30 Tết, trước đó khoảng 10 ngày, những người bán hàng bày bán hàng hóa ra bán nhưng khá vắng khách, giá mỗi chậu quất khoảng 200 đến 300 ngàn. Những ngày cuối, khách trả giá từ 50 đến 100 ngàn một chậu, tiểu thương cảm thấy giá không xứng với công sức thì quyết định chặt bỏ tất cả hàng hóa của mình.

'Mãi một lúc sau đó, tiểu thương này cũng quyết định bán những cây quất còn lại với giá rẻ' - Thế chia sẻ.

Tiểu thương tỉnh Hòa Bình dùng dao chặt quất quyết không bán phá giá. Clip: Thế Linh

Năm nào cũng vậy, cứ đúng ngày cuối năm, câu chuyện về những tiểu thương thẳng tay phá bỏ hàng hóa của mình chứ nhất quyết không bán phá giá khiến nhiều người chạnh lòng. Những hình ảnh, những clip tự đập chậu, dẫm nát bông, quất vẫn đang được chia sẻ, vẫn khiến người xem đau đáu… Năm sau, năm sau nữa,… liệu kịch bản có lặp lại?

>> XEM THÊM: Cây mai khủng hơn 100 tuổi được chủ nhân định giá 2 tỉ vẫn chưa có chủ mới sau 3 mùa Tết

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi