Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

9X đưa người mẹ nông dân đi du lịch khiến nhiều bạn trẻ chột dạ 'Mình đã vô tâm với mẹ bao lâu rồi?'

Thấy mẹ cả đời chỉ quanh quẩn bên đồng ruộng, Văn Hùng đã lên kế hoạch trong 2 tháng để đưa mẹ anh đi du lịch Phú Yên nhằm giúp mẹ được tận hưởng những phút giây an nhàn, hạnh phúc.

Mới đây (7/11), câu chuyện về chàng nhiếp ảnh gia Đồng Văn Hùng (SN 1996) sau bao ngày ấp ủ lên kế hoạch đã đưa được mẹ là cô Dương Thị Cường (SN 1964) - một người cả đời chỉ quanh quẩn bên ruộng đồng và nhìn thế giới bên ngoài qua  ti vi, đi du lịch đã khiến cộng đồng mạng không khỏi ngưỡng mộ.

Nhiếp ảnh gia 9X Đồng Văn Hùng và mẹ trong chuyến du lịch Phú Yên.

Nhiếp ảnh gia 9X Đồng Văn Hùng và mẹ trong chuyến du lịch Phú Yên.

Theo đó, địa điểm mà Văn Hùng cùng mẹ đặt chân đến là Phú Yên, nơi được ví như 'mảnh đất hoa vàng trên cỏ xanh' với rất nhiều phong cảnh đẹp, lãng mạn. Chuyến đi của mẹ con chàng nhiếp ảnh gia 9X kéo dài 4 ngày 3 đêm. Văn Hùng đã đưa mẹ anh tới các địa điểm nổi tiếng như bãi xép, bãi môn, hải đăng mũi điện,... và ăn những món đặc sản của địa phương.

Vì muốn mẹ có được những phút giây thư giãn và thoải mái nhất trong chuyến đi chơi, chàng trai SN 1996 đã tỉ mỉ chuẩn bị kế hoạch trong suốt 2 tháng. Anh đã lên mạng tra cứu các địa danh đẹp, tìm đọc các bài 'review' du lịch trên facebook, chăm chỉ đi làm kiếm thêm thu nhập,...

Điều khiến Hùng hạnh phúc nhất ở chuyến du lịch lần này là anh đã chụp cho mẹ được nhiều bức ảnh đẹp với 'background' khác lạ, tươi mới thay vì những tấm hình chỉ lấy con gà, đống rơm, căn nhà mái ngói,... làm nền như các bộ ảnh trước đây.

Điều khiến Hùng vui nhất trong cả chuyến đi là chụp cho mẹ anh được nhiều ảnh đẹp, tươi mới.

Điều khiến Hùng vui nhất trong cả chuyến đi là chụp cho mẹ anh được nhiều ảnh đẹp, tươi mới.

9X đưa người mẹ nông dân đi du lịch khiến nhiều bạn trẻ chột dạ 'Mình đã vô tâm với mẹ bao lâu rồi?' 2

Cô Dương Thị Cường (SN 1964) cười rạng rỡ khi được đi chơi xa cùng con trai.

Cô Dương Thị Cường (SN 1964) cười rạng rỡ khi được đi chơi xa cùng con trai.

Hai mẹ con cùng nhau ngắm biển.

Hai mẹ con cùng nhau ngắm biển.

'Sau chuyến đi này tình cảm giữa mình và mẹ được gắn kết, bền chặt hơn. Trong 4 ngày 3 đêm ở cạnh mẹ, mình nhận ra một điều là bao năm nay mẹ vẫn không thay đổi, vẫn giữ đức tính tiết kiệm từ những thứ nhỏ nhất và vẫn luôn yêu thương mình.

Vì ít khi đi xa nên mẹ mình có bị say xe. Tuy nhiên, tình trạng này cũng chỉ xảy ra ở ngày đầu tiên. Những hôm sau mình chăm trò chuyện với mẹ trên suốt dọc đường đi nên mẹ phấn chấn quên hết mệt mỏi.

Khi được con trai chụp cho nhiều ảnh đẹp thì mẹ mình vui lắm. 'Bà' đem đi khoe khắp làng xóm sau khi trở về. Từ giờ mình sẽ đưa mẹ đi nhiều nơi hơn nữa để mẹ được tận hưởng những phút giây hạnh phúc', nhiếp ảnh gia 9X tâm sự.

Văn Hùng luôn tâm niệm phải thật hiếu thảo với mẹ.

Văn Hùng luôn tâm niệm phải thật hiếu thảo với mẹ.

Được biết, do đi cùng đoàn có nhiều người làm bên ngành du lịch nên chi phí Văn Hùng phải trả cho chuyến đi khá rẻ bởi địa điểm ăn uống, nghỉ ngơi đều có các anh chị trong đoàn lo giúp anh.

Câu chuyện về Hùng và mẹ anh xuất hiện trên mạng xã hội đã nhận được vô số phản hồi tích cực. Ở phần bình luận, có không ít bạn trẻ đã thể hiện sự ngưỡng mộ đối với tấm lòng hiếu thảo của Văn Hùng, đồng thời tỏ ra hối lỗi vì chưa từng đưa mẹ đi du lịch lần nào.

>> XEM THÊM: Cuộc gặp gỡ ấm lòng giữa chàng trai 23 tuổi cụt một chân và cụ già 80 tuổi không gia đình

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi