Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Siêu thị cạn hàng hóa, cô gái nhường ổ bánh mì cuối cùng cho cụ ông gây xúc động mạnh

Trong tình hình dịch bệnh khó khăn và đầy rẫy sự khắc nghiệt, những sự tử tế như thế này, dù nhỏ bé nhưng lại đáng trân trọng hơn bao giờ hết.

Tại những quốc gia đang bị dịch Covid-19 hoành hành, khan hiếm hàng hóa đã thật sự là nỗi đe dọa đối với tâm lí và cuộc sống của người dân. Cảnh đám đông giành giật thức ăn, giấy vệ sinh, cảnh tượng hàng dài người xếp hàng đợi rồi ra về với tay xách trống không trở thành những bức ảnh nhức nhối, được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội. 

Việc nhường nhịn nhau dường như trở thành một điều xa xỉ. Thế nhưng, mới đây, một câu chuyện đến từ một cô gái ở Úc đã mở ra một góc nhìn khác. Cô gái trẻ tên Helena Ellis đã trở thành tâm điểm dân mạng, sau câu chuyện nhường ổ bánh mì cuối cùng trên kệ hàng cho cụ ông 84 tuổi, dù siêu thị không còn bất kì thứ lương thực gì. 

Cụ thể, trên trang cá nhân, toàn bộ câu chuyện được cô kể lại như sau:

'Hôm nay tôi đến cửa hàng tạp hoá, và nhìn thấy một ông lão, có thể tầm 84 tuổi, với một chiếc giỏ kéo rỗng không, ông đang nhìn vào các quầy kệ trống hết tất cả bánh mì! Trái tim tôi như muốn tan vỡ... Tôi đã lấy được hai gói bánh mì trước đó, và giờ thì tôi đưa ông một gói từ giỏ của mình.

Tôi bảo: 'Dù thế nào, chúng cũng chỉ là bánh mì thôi', rồi ông lão mỉm cười nhận và cảm ơn tôi (Tôi cảm thấy đó là tất cả những gì tốt nhất tôi có thể làm cho ông ấy)'.

Bức ảnh cụ ông này với chiếc giỏ kéo trống trơn, không mua được gì  

Bức ảnh cụ ông này với chiếc giỏ kéo trống trơn, không mua được gì 

Phần quan điểm sống được cô chia sẻ sau đó cũng khiến không ít người suy ngẫm.

'Nếu có một ngày nào đó bạn nhìn thấy một người già, xin bạn hãy dừng lại và hỏi thử xem họ có đang cần thứ gì không. Xin hãy dừng lại và gửi đến họ chút gì đó từ giỏ kéo của bạn - những thứ đã không còn nằm trên quầy kệ - tuy nhiên bạn vẫn có thể dễ dàng trở lại cửa hàng và mua nó vào ngày mai.

Đâu ai biết được những cụ già này đã đến từ đâu và họ đã phải vất vả đi mất bao lâu để đến được cửa hàng, để rồi khi đến nơi thì tất cả chỉ là những quầy kệ trống hàng hoá. Trong một khoảng thời gian đầy những sự hoang mang và hỗn loạn, xin đừng quên để ý quan tâm đến những người khác, đặc biệt là những người cần sự giúp đỡ nhất.

Hãy để ý và ghé thăm những người hàng xóm, những người bạn lớn tuổi của bạn hoặc bất kỳ một người già dù có xa lạ thế nào, mà bạn thấy trên đường. Đừng để sự tham lam ích kỉ chiếm nuốt lấy bạn, đừng tiêu thụ mọi thứ một mình chỉ bởi lòng tham cá nhân.

Hãy yêu lấy đồng loại',

Bài viết sau khi đăng tải đã nhận được gần 200k like, được nhiều người dùng mạng quốc tế chia sẻ lại. Một ổ bánh mì không thể làm cơn khắc nghiệt của đại dịch giảm nhiệt, nhưng sẽ làm cho nhiều người khắc sâu hơn về việc, chúng ta đã chọn cách tử tế, san sẻ cùng nhau để đối diện và đi qua hoàn cảnh khắc nghiệt như thế nào. 

Giúp Tiin sửa lỗi