Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Chuyện cô gái trẻ sáng rửa bát thuê, tối chạy Grab kiếm tiền chạy thận cho mẹ gây tranh cãi: sự thật hay... 'câu like' rẻ tiền?

Ngay sau khi câu chuyện đăng tải, có người tỏ ra đồng cảm với hoàn cảnh của bạn nữ, muốn giúp đỡ và tặng cô gái chiếc xe máy để có phương tiện đi lại. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều người tỏ ra nghi ngờ độ tin cậy của câu chuyện.

Mới đây, mạng xã hội xuất hiện câu chuyện cảm động kể về một cô gái trẻ, vì hoàn cảnh khó khăn, mẹ lại đang chạy thận, cô gái phải vừa học vừa chạy Grab để kiếm tiền trang trải cho bản thân và gia đình.

Nguyên văn câu chuyện được kể lại như sau:

'Nghị lực phi thường của cô gái chạy Grab lấy tiền chạy thận cho mẹ

Lần đầu tiên mình đi chuyến xe grab đặc biệt đến vậy, lái xe là một em gái. Mình có hỏi em sao con gái mà đi chạy xe thế này? Công việc vất vả mà thu nhập thì còn tùy vào may mắn. Phải hỏi và mở lời khá lâu mãi em mới trả lời, em không có bố, nhà chỉ có hai mẹ con thôi, trước em ở Thái Bình nhưng em đang học năm thứ 3 trên này. Mẹ em đang bị suy thận giai đoạn 4, ở nhà đã bán hết đất cát nhà cửa để chạy chữa cho mẹ em nhưng xem ra bệnh tình vẫn vậy không có gì tiến triển hơn. Mẹ vẫn phải đi chạy thận theo tuần khá là tốn kém.

Hình ảnh cô gái chạy Grab lấy tiền chạy thận cho mẹ khiến nhiều người cảm động. 

Hình ảnh cô gái chạy Grab lấy tiền chạy thận cho mẹ khiến nhiều người cảm động.

 

Em muốn xin nghỉ học để đi xin việc làm có tiền chữa bệnh cho mẹ nhưng mẹ không đồng ý. Ngày nào cũng vậy để chắc chắn em đến trường học mẹ cũng đi cùng em tới tận lớp. Sau đó về nhà nghỉ ngơi rồi chiều mẹ lại đi rửa bát thuê ở một quán lòng trên đường Nguyễn Siêu đến muộn mới về, mẹ nhất định bắt em không được bỏ học, mẹ còn nói em bỏ học mẹ sẽ bỏ đi để em không bao giờ tìm thấy mẹ nữa.

Em phải nói dối mẹ là đi dạy thêm để mẹ yên lòng đấy ạ, chứ biết em chạy xe thế này mẹ không đồng ý đâu. Xe này cũng là em đi thuê của một quán cầm đồ đấy ạ ngày là 120k, xăng thì tự đổ, gia đình em chẳng có đồ gì đáng giá. Quần áo hơn 3 năm nay từ ngày mẹ bị bệnh em cũng chẳng sắm thêm bộ nào, toàn các bạn cùng lớp cho thôi ạ.

Vị khách hàng chụp từ phía sau. 

Vị khách hàng chụp từ phía sau.

 

Nói đến đây sống mũi mình cay cay, tôi hỏi em sao em không đi xin việc khác mà làm cho đỡ bụi bặm, vất vả. Em nói chạy cái này thoải mái giờ giấc tầm nào cũng có người cần anh ạ em còn đi ship hàng ship cả đồ ăn đêm nữa. Nếu tằn tiện thì hai mẹ con cũng đủ chi tiêu hàng tháng. Còn những khi mẹ em cần tiền mua thuốc thì em phải vay mượn sau đó đi làm trả dần các bạn.

Em cũng hiểu hoàn cảnh của mình thành ra em không có nhiều bạn bè chẳng bao giờ đi ăn hàng quán, chẳng tiệc tùng với các bạn nên em không có nhiều bạn. Các bạn ai chơi với em cũng đều là thương xót hoàn cảnh của em mà thôi. Nghe xong câu chuyện mình thấy buồn hẳn, thương em đến rơi cả nước mắt mà không biết nói gì thêm, chỉ động viên em cố gắng hơn thôi.

Đoạn đường từ Kim Giang - Thanh Xuân về Thanh Trì hết 58k. Mình đưa cho em 200k và nói anh không có nhiều tiền anh gửi em thêm chút tiền xăng nhưng em nhất định không lấy thừa một đồng. Em cảm ơn chào mình về và nói nhớ cho em 5 sao nhé. Không biết bài viết này của mình em có đọc được hay không, nhưng hãy vững tin vì ngày mai trời lại sáng em gái nhé!'.

Số tiền mà cô gái nhất quyết thối lại cho khách hàng. 

Số tiền mà cô gái nhất quyết thối lại cho khách hàng.

Ngay sau khi bài viết được đăng tải ngay lập tức thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng. Tuy nhiên, câu chuyện cảm động này đã gây ra những ý kiến trái chiều.

Theo đó, có người tỏ ra đồng cảm với hoàn cảnh của bạn nữ, muốn giúp đỡ và tặng cô gái chiếc xe máy để có phương tiện đi lại.

Nhiều người mong muốn được giúp đỡ cô gái. 

Nhiều người mong muốn được giúp đỡ cô gái.

Bên cạnh đó, có nhiều người tỏ ra nghi ngờ đây chỉ là câu chuyện được dựng lên để 'câu view', 'câu like' trên mạng xã hội. Theo suy đoán của nhiều người, nếu chạy Grab phải tiếp xúc với bụi bặm, nắng mưa suốt ngày nên đôi bàn tay không thể đẹp như thế, bên cạnh đó, chạy Grab vốn đã rất mệt và nóng nực, nhưng cô gái lại thả tóc dài khiến nhiều người cảm thấy bất hợp lý.

Hiện câu chuyện vẫn đang thu hút sự quan tâm, bàn luận trái chiều từ phía CĐM.

Giúp Tiin sửa lỗi