Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Ghép họ của ông bà và bố mẹ, 9X sở hữu cái tên dài 25 chữ, đọc 'mệt phát hờn'

Sở hữu họ tên dài 25 chữ, Thiên Thanh đã gặp không ít rắc rối và phiền toái trong cuộc sống.

Nguyễn Lê Bùi Trần Thiên Thanh (SN 1991) sinh ra trong một gia đình có 3 thế hệ tại Phú Quốc. Cô được ba mẹ đặt tên dài 25 chữ, trong đó họ và tên đệm được lấy từ họ của mọi người trong nhà.

Nguyễn là họ của bố, Lê là họ của mẹ, Bùi là họ của ông nội và Trần là họ của bà nội. Đọc tới đây có lẽ mọi người sẽ thắc mắc rằng tại sao bố và ông nội của Thanh có họ khác nhau. Lí do là vì cô nàng có tới 2 ông nội, một người họ Nguyễn, một người họ Bùi.

Nguyễn Lê Bùi Trần Thiên Thanh   

Nguyễn Lê Bùi Trần Thiên Thanh  

'Mình có 2 ông nội. Ông nội ruột của mình họ Bùi, ngày xưa ông và bà mình chia tay trong thời chiến tranh. Sau này bà nội lấy người khác cũng chính là ông nội mình hiện tại thì bố mình đã lấy họ Nguyễn giống họ của ông.

Vậy là họ, tên đệm của mình được gắn với 2 họ của 2 ông, cộng thêm họ của mẹ và bà, ghép lại thành Nguyễn Lê Bùi Trần', Thiên Thanh chia sẻ.

Việc có họ tên dài đã khiến Thanh gặp vô vàn chuyện dở khóc dở cười. Trong đó, chuyện vui thì ít mà rắc rối thì lại nhiều vô kể. Đặc biệt là thời còn đi học, Thiên Thanh đã không ít lần phải 'than trời' vì cái tên 'độc, lạ'.

Cô gái SN 1991 kể lại: 'Từ cấp 1 đến cấp 3, mình toàn bị thầy cô kêu tên lên bảng kiểm tra bài cũ. Hôm nào có giáo viên mới hoặc giáo viên dạy thay là cả lớp yên tâm tối đó về chẳng phải học bài vì ai cũng đoán chắc 90% tiết sau cô sẽ gọi mình lên trả bài. Còn mình thì tối đó về sẽ phải học thật kỹ.

Lên đại học, lúc thi hết môn mình viết tâm huyết hết 2 tờ giấy thi nhưng vì chỗ trống điền họ tên ngắn quá mà tên mình lại rõ dài nên mình ghi ngắn gọn lại thành Thiên Thanh. Nào ngờ vì thế mà bị cô đánh trượt, phải năn nỉ mãi cô mới tha cho.Vì cái tên mà suýt phải học lại. Hú vía…'.

Thiên Thanh gặp khá nhiều rắc rối trong cuộc sống vì có họ tên dài 25 chữ 

Thiên Thanh gặp khá nhiều rắc rối trong cuộc sống vì có họ tên dài 25 chữ

Cô gái SN 1991 từng có ý định muốn đổi tên 

Cô gái SN 1991 từng có ý định muốn đổi tên

Không chỉ ở môi trường học đường, trong cuộc sống thường ngày Thiên Thanh cũng gặp nhiều sự cố 'để đời' vì cái tên dài 25 chữ. Chẳng hạn như bằng lái xe của cô nàng phải in tên tắt. Mỗi lần Thanh đi khám bệnh, bác sĩ gọi tên là cả phòng khám quay ra nhìn cô như 'người ở hành tinh khác'.

Lúc cô nàng cưới chồng, gia đình đôi bên in thiếp cưới đều phải bỏ bớt chữ Bùi và Trần trong tên cô dâu cho đỡ dài. Điển hình nhất là lần Thanh đi viện sinh em bé, cơn đau đẻ đến gấp cần phải xử lý nhanh mà khi lên bàn mổ, bác sĩ phải tốn thêm thời gian để viết bệnh án vì hỏi tên Thanh mấy lần mới viết được chuẩn.

'Mình chỉ thích tên mình gọi ngắn gọn là Thiên Thanh thôi. Nhiều lúc cũng muốn đi đổi tên nhưng thấy thủ tục phiền hà quá, cộng thêm bố mình cứ bảo đặt vậy để biết nguồn cội nên mình lại thôi.

Thật ra cái tên này cũng mình được mọi người chú ý và ghi nhớ lâu. Coi nó như một điểm nhấn của bản thân thì cũng thấy thú vị', Thiên Thanh bày tỏ.

Được biết, cô gái SN 1991 còn có một người em gái cũng sở hữu cái tên khá dài, đó là Nguyễn Lê Bùi Trần Vân Thanh (SN 1997). Vân Thanh dù cũng gặp nhiều phiền toái giống chị gái vì có họ tên dài nhưng cô nàng lại may mắn hơn khi mọi người trong thị trấn đều đã biết đến Thanh nên cũng không quá lạ lẫm, ngạc nhiên khi nghe thấy cái tên Nguyễn Lê Bùi Trần Vân Thanh.

Nguyễn Lê Bùi Trần Vân Thanh 

Nguyễn Lê Bùi Trần Vân Thanh

Vân Thanh may mắn hơn chị vì gặp ít rắc rối với cái tên đặc biệt 

Vân Thanh may mắn hơn chị vì gặp ít rắc rối với cái tên đặc biệt
Giúp Tiin sửa lỗi