Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Chuyện mùa thi giờ mới kể về 'chú lùn' tình nguyện chỉ cao 1m30

Sở hữu thân hình bé nhỏ, chàng sinh viên ĐH Đà Lạt gây ấn tượng với nhiều thí sinh, phụ huynh tại kỳ thi THPT quốc gia 2018.

Kỳ thi THPT Quốc gia 2018 đã kết thúc, trong lúc tất cả thí sinh, phụ huynh hồi hộp chờ đợi công bố kết quả thì những hình ảnh đẹp của đội sinh viên tình nguyện tiếp sức mùa thi lại được nhiều người chia sẻ.

Đặc biệt nhất, hình ảnh một anh chàng tình nguyện viên áo xanh tuy nhỏ thó nhưng năng nổ, nhanh nhẹn, quan tâm nhiệt tình đến mọi người ở điểm thi trường cấp 2 Nguyễn Du (Lâm Đồng) còn ấn tượng mãi trong lòng thí sinh và các bậc phụ huynh.

Được biết, 'chú lùn' tình nguyện này có tên là Hà Đức Lợi, hiện đang là sinh viên ĐH Đà Lạt.

Hà Đức Lợi (giữa) cùng cả đội chuẩn bị các tấm biển chỉ dẫn.

Hà Đức Lợi (giữa) cùng cả đội chuẩn bị các tấm biển chỉ dẫn.

Chú lùn tình nguyện Đức Lợi tỏ ra vô cùng bất ngờ khi biết mình được nhiều người yêu quý. Cậu sinh viên năm hai của Khoa Công tác xã hội bẽn lẽn: 'Tất cả những việc em làm chỉ là cố gắng hoàn thành nhiệm vụ của mình mà thôi'.

Ngần ngại một lát, Lợi tâm sự: 'Khi biết điểm trường có tuyển tình nguyện viên Tiếp sức mùa thi mình đã rất muốn đăng ký dự tuyển. Nhưng vì chưa tham gia một hoạt động nào lớn như vậy, mình sợ rớt từ vòng gửi xe luôn.

Hơn nữa, số lượng các bạn đăng ký phỏng vấn rất đông khiến mình do dự. Tuy vậy, mình nghĩ rằng trước đây mình đã từng được các anh chị SVTN giúp đỡ nên cũng muốn được làm việc tốt như vậy'.

Chuyện mùa thi giờ mới kể về 'chú lùn' tình nguyện chỉ cao 1m30 1

Đó cũng trở thành động lực cho cậu bạn quyết tâm nộp đơn đăng ký. Không phải nói cũng biết, kết quả đậu vào nhóm Tiếp sức mùa thi làm cho Lợi vui như thế nào: 'Lúc phỏng vấn, em đâu biết gì đâu. Nghĩ gì em trả lời đó. Nhận được tin đậu em bất ngờ lắm vì cứ nghĩ là mình rớt rồi'.

Bởi lẽ, ai cũng biết rằng, các đội tiếp sức mùa thi cũng có yêu cầu rõ ràng đối với các thành viên về sức khỏe, về thể lực, về sự nhanh nhẹn và nhiệt huyết, trách nhiệm. Ở Đức Lợi, cậu có thể có đủ trách nhiệm và tinh thần nhiệt huyết, nhưng về sức khỏe và thể lực, cậu không đáp ứng tiêu chí này.

Tại kỳ thi THPT quốc gia vừa qua, 'chú lùn' Đức Lợi nhận nhiệm vụ hướng dẫn thí sinh địa điểm và cách sắp xếp phương tiện di chuyển sao cho hợp lí, đồng thời kiểm tra đồ đạc trong phòng của thí sinh sau mỗi ca thi và nhắc nhở những bạn nào quên đồ.

Không chỉ làm tốt công việc được phân công, Lợi còn hăng hái mời nước và chỉ chỗ râm mát để phụ huynh thí sinh tiện ngồi nghỉ ngơi.

Chuyện mùa thi giờ mới kể về 'chú lùn' tình nguyện chỉ cao 1m30 2

Với ngoại hình nhỏ bé, chỉ cao 1m30, anh tình nguyện thật thà: 'Trong quá trình tham gia hoạt động, việc gây một chút khó khăn với em là chuyện đi lại. Nhưng may mắn em được mọi người trong đội giúp đỡ nên hầu như nhiệm vụ đều được hoàn thành'.

Nhanh nhẹn giúp đỡ phụ huynh thí sinh.

Nhanh nhẹn giúp đỡ phụ huynh thí sinh.

Hỏi về kỷ niệm vui nhất trong mùa thi này, Lợi hào hứng kể về kế hoạch làm 'bùa' may mắn cho các thí sinh.

Không chỉ tham gia các hoạt động tiếp sức, hưỡng dẫn thí sinh và phụ huynh, Đức Lợi và các thành viên khác trong đội nghĩ ra một ý tưởng độc đáo: tặng cho thí sinh một món quà đặc biệt.

'Cả nhóm đã cùng nhau nảy ra việc cho vào mỗi túi nhỏ một hạt đậu đỏ hy vọng các bạn dự thi sẽ làm bài suôn sẻ'. Món quà đặc biệt này chưa biết sẽ hiệu quả đến đâu nhưng trước mắt khiến cho những người nhận được đều cảm thấy vui vẻ, nở nụ cười thật tươi.

Kết thúc cuộc trò chuyện, chú lùn Đức Lợi khẳng định chắc nịch: 'Mình thích làm tình nguyện lắm. Năm sau nếu có tổ chức chương trình này, chắc chắn mình vẫn sẽ tham gia'.

Mong rằng tinh thần cộng đồng, năng lượng nhiệt tình của Lợi sẽ không chỉ là hình ảnh đẹp, 'gây thương thớ' trong mắt điểm thi Nguyễn Du năm nay mà còn tiếp ở nhiều năm sau nữa.

Lợi chụp ảnh kỷ niệm với cả nhóm ở địa điểm tiếp sức.

Lợi chụp ảnh kỷ niệm với cả nhóm ở địa điểm tiếp sức.

>>> XEM THÊM: Sinh viên tình nguyện kể lại giây phút 'tiếp sức' cho sĩ tử đặc biệt nhất mùa thi THPT 2018

Giúp Tiin sửa lỗi