Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Chuyện nhói lòng về em bé tật nguyền không quần áo giữa trời giá lạnh

Sau khi ghi lại hình ảnh và được biết về câu chuyện buồn của em bé ở Mường Lát (Thanh Hóa) người lái xe rưng rưng cho biết, anh chắc chắn sẽ quay lại, mang cho bé nhiều hơn những quả cam, những chiếc áo ấm.

Trong một chuyến hàng tại Mường Lát (Thanh Hóa), anh Nguyễn Văn Duẩn (lái xe tại Hà Nội) đã ghi lại hình ảnh vô cùng đáng thương của một em bé tại đây.

Hình ảnh khiến bao người xem nhói lòng khi thấy bé có gương mặt kháu khỉnh đang ngồi bên lề đường giữa trời giá lạnh mà không có lấy một manh áo, một chiếc quần để mặc.

Clip ghi lại hình ảnh đáng thương của em bé trần chuồng trong những ngày giá lạnh ở Thanh Hóa vừa qua.  

Anh đăng tải hình ảnh của cô bé không một manh áo, quần trên người kèm dòng chia sẻ: 'Không thể thốt lên lời khi đi vào Mường Lát. Em bé đáng thương tội nghiệp, trần chuồng trong cái lạnh giá, bị liệt hai chân, không có bạn, ngồi chơi đùa với đất. Mình thương nó cho nó được mỗi quả cam mà xé lòng. Giá như ai đó chữa cho nó cái chân để có thể đi như mọi đứa trẻ bình thường, chạy nhảy vui đùa. Chỉ vì cái nghèo mà nó chịu vậy…'

Những chia sẻ của người tài xế này ngay lập tức nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng. Hàng trăm nghìn lượt bình luận, chia sẻ trên bài đăng này đều nhằm mục đích lan truyền rộng hơn nữa hoàn cảnh của bé để em có thể nhận được sự giúp đỡ của những tấm lòng hảo tâm. Nhiều người đã để lại những dòng bình luận thể hiện sự đồng cảm, xót xa.

Chia sẻ với chúng tôi, anh Duẩn cho biết, những hình ảnh này được anh ghi lại vào ngày 22/12 vừa qua trong chuyến trả hàng tại Mường Lát.

Vì chứng kiến hoàn cảnh vô cùng thương tâm của cô bé này, anh không cầm được lòng nên quyết định chụp ảnh và quay clip ghi lại để chia sẻ trên trang cá nhân của mình. Anh hy vọng có nhiều mạnh thường quân có thể giúp đỡ cho bé có cuộc sống tốt hơn.

Hình ảnh của em bé khiến nhiều người không cầm được lòng. 

Hình ảnh của em bé khiến nhiều người không cầm được lòng.

Anh Duẩn kể thêm: 'Khi mình chuẩn bị quay về Hà Nội thì gặp bé đang ngồi chơi. Dù thời tiết giá lạnh, nhưng bé trần truồng, ngồi co ro một mình. Khi mình xin bé chụp ảnh, thấy bé lết đến, mình mới nhận ra hai chân bé không thể đi lại.'

'Mình chẳng biết cho gì, và cũng chẳng có gì để cho. Là lái xe nên có cam và ít bánh và mình đã tặng lại cho cháu', anh kể lại.

Sau khi chứng kiến hoàn cảnh đáng thương của em bé vùng cao, tài xế Duẩn đã liên hệ với một bạn trẻ là người dân địa phương ở đây và được cung cấp địa chỉ của bé cụ thể là ở bản Xa Lùng, xã Mường Lý, huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hóa.

Hoàn cảnh của bé cũng vô cùng đáng thương. Bố em mất cách đây đây 1 năm, mẹ em có vấn đề về thần kinh, nên em không được chăm sóc cẩn thận.

Anh Duẩn cung cấp thêm thông tin: 'Nhiều người gọi điện cho mình hỏi thêm thông tin và mong muốn được giúp đỡ bé, trong đó có các bạn ở TP.HCM. Hôm nay, mình sẽ quay trở lại đây và mang cho bé nhiều hơn những quả cam, những chiếc áo ấm.'

Hiện tại, những hình ảnh và đoạn clip của em bé đáng thương ở Thanh Hóa vẫn đang được dân mạng chia sẻ với tốc độ chóng mặt.

Ảnh, clip: Duan Nguyen

>> XEM THÊM: Bồng con trai đầu lòng, người bố ung thư gan giai đoạn cuối làm điều đặc biệt

Giúp Tiin sửa lỗi