Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Chuyện 'ông bố' đầu tiên tại Việt Nam sinh con lên báo nước ngoài

Hành trình mang thai và sinh con của 'ông bố' chuyển giới một lần nữa được nhắc đến.

Ngày 16/5, thông tin 'ông bố' đầu tiên tại Việt Nam sinh con đầu lòng ngay lập tức nhận về nhiều sự chú ý của dư luận. 'Ông bố' này là Minh Khang, người chuyển giới nam.

Minh Anh - Minh Khang hạnh phúc đón chào con gái đầu lòng.

Minh Anh - Minh Khang hạnh phúc đón chào con gái đầu lòng.

Minh Khang và vợ là Minh Anh từng được biết đến trong câu chuyện chồng nữ vợ nam và hôn lễ được tổ chức dưới sự chứng kiến của gia đình và quan viên hai họ. Cuộc sống hôn nhân của Minh Khang - Minh Anh hạnh phúc, họ ấp ủ ý định sinh con đầu lòng nhưng không dám chia sẻ với gia đình.

Mới đây, hành trình mang thai của 'ông bố' Minh Khang nhận được sự chú ý của truyền thông nước ngoài - trang Thomson Reuters.

Hành trình sinh con của 'ông bố' đầu tiên tại Việt Nam được truyền thông nước ngoài chú ý.

Hành trình sinh con của 'ông bố' đầu tiên tại Việt Nam được truyền thông nước ngoài chú ý.

'Mọi người thường nghĩ rằng người chuyển giới không nghĩ đến gia đình hay tương lai. Tôi muốn chứng minh cộng đồng LGBT cũng như bất kỳ những người bình thường khác' - Minh Khang chia sẻ qua điện thoại khi được phỏng vấn.

Bác sĩ cảnh báo những nguy hiểm có thể gặp trong quá trình mang thai do Minh Khang dùng hóc-môn chuyển giới nam liên tục trong 3 năm. Khi chắc chắn đã đậu thai, cặp đôi mới chính thức thông báo cho gia đình.

'Sự ra đời của em bé đã được cộng đồng người chuyển giới tôn vinh và nêu bật vị trí của Việt Nam - là một trong những quốc gia tiến bộ nhất về quyền LGBT ở châu Á, nơi mà nhiều người đồng tính hoặc chuyển giới vẫn bị đàn áp và thậm chí bỏ tù' - trang này viết.

Bé Chuột khỏe mạnh và đáng yêu trong sự chăm sóc của bố và mẹ.

Bé Chuột khỏe mạnh và đáng yêu trong sự chăm sóc của bố và mẹ.

Trên trang cá nhân, cặp đôi hoán đổi giới tính Minh Khang - Minh Anh thường xuyên chia sẻ hình ảnh đáng yêu và khỏe mạnh của cô con gái đầu lòng.

 

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY

 

Giúp Tiin sửa lỗi