Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Chuyện thật như đùa: Đỗ 'sai' vị trí trong nhà xe, cô gái trẻ bị rạch đứt yên xe để 'dằn mặt'

Cô gái trẻ này vừa mới chuyển đến chung cư được một tuần và vì một phút sơ ý để nhầm xe vào vị trí người khác nên đã bị rạch một đường dài trên yên xe 'cảnh cáo.

Câu chuyện này được bạn N.Q chia sẻ trong trạng thái đầy bức xúc: 'Mình mới chuyển đến chung cư mới được hơn tuần. Mới đến lơ ngơ không biết chỗ để xe của mình nên để nhầm vào chỗ của nhà khác. Thực tế không có chỗ nào ghi đâu là chỗ để xe của nhà nào. Thế là mình cứ để vào góc cho gọn để người khác còn có chỗ để.

Thì mấy người đó cho mình một 'quả' như thế này. Chữ vừa viết tối qua thì sáng bảnh mắt dậy thấy xe bị thế này đây. Nói người ta vô ý thức mà mình cũng không có ý thức. Kiểm tra thì camera không đến được chỗ đó, cả tầng bao nhiêu nhà làm sao biết nhà nào. Các bạn bảo mình phải làm sao? Ức đến nỗi ăn bát phở cũng không ngon'.

'Yêu cầu không đỗ xe vào chỗ người khác, lịch sự tí' 

'Yêu cầu không đỗ xe vào chỗ người khác, lịch sự tí'

Cụ thể, cô gái này mới chuyển đến chung cư mới nên không biết chỗ đậu xe ở đâu, càng không biết ở đó có 'luật ngầm' là xe ai phải để chỗ đấy, không được xâm phạm. Vì chưa rõ nên cô để xe vào một góc cho tiện các xe khác đỗ, không ngờ chỗ đó đã được 'cố định' cho một nhà nào đó, tối hôm trước cô gái vừa thấy dòng chữ 'Yêu cầu không đỗ xe vào chỗ người khác, lịch sự tí' của 'chủ' chỗ đó thì sáng mai đã bị rạch một đường dài từ đầu đến cuối yên xe.

Dù rất ấm ức nhưng vì chung cư nhiều nhà nên cô gái không biết ai làm, cũng không thể nhờ đến bộ phận an ninh của chung cư vì camera không quay được đến góc đỗ xe của cô nên cô chỉ có thể 'ngậm bồ hòn' và lên mạng 'trút giận'.

Chia sẻ của cô gái nhận được sự quan tâm đông đảo của hàng nghìn cư dân mạng. Đa số ý kiến cho rằng việc rạch xe người khác là hoàn toàn không nên, vì không những gây tổn thất về kinh tế (xe của cô gái này được nhận xét là thuộc phân khúc cao cấp nên thay yên xe sẽ mất số tiền không nhỏ), mà hơn nữa việc làm này còn bị đánh giá là thiếu văn minh.

Bạn Đ.H bình luận: 'Gửi xe trong chung cư thì cứ bắt đền ban quản lý chung cư chứ sợ gì. Yêu cầu lập biên bản các kiểu, làm to chuyện thế nào cũng lòi mặt chuột.' Bạn D.D.H cho rằng: 'Thật quá hèn hạ, quá chán nản với các lối sống vô văn hóa này'.

Tuy nhiên, nhiều cư dân mạng cũng cho rằng, dẫu sao cô gái cũng đã chuyển đến đây hơn 1 tuần rồi, cần hỏi quy định về chỗ để xe hoặc các quy định khác của tòa nhà để tránh vướng vào những bức xúc không đáng có.

>> XEM THÊM: Dân mạng bày chiêu 'dằn mặt' cao tay cho chàng trai khi người yêu cũ thông báo có bầu

Góp ý cho Tiin