Dân mạng 'choáng váng' với sản phụ sinh em bé 'khổng lồ' 6,8kg bằng phương pháp đẻ thường

Bé sơ sinh có cân nặng 'khủng' tương đương một bé 6 tháng tuổi đã khiến nhiều mẹ trẻ không thể tin được.

03/09/2019 17:43

Trên mạng xã hội hiện đang xôn xao về hình ảnh một em bé chào đời với cân nặng 'khủng' 6,8kg. Chỉ trong thời gian ngắn, những bài đăng về em bé này đã tràn ngập các hội nhóm dành cho mẹ bỉm sữa cùng những thông tin khác nhau khiến cư dân mạng không biết em bé này có phải mới được chào đời ở Việt Nam hay không.

Em bé được đẻ bằng phương pháp sinh thường. 

Em bé được đẻ bằng phương pháp sinh thường.

Không chỉ có cân nặng 'khủng', em bé này còn chào đời bằng phương pháp sinh thường. Chỉ trong thời gian ngắn đăng tải, bài chia sẻ này đã thu hút đến hàng lượt tương tác và chia sẻ của cư dân mạng.

Theo như tìm hiểu, đây là một em bé chào đời tại Campuchia chứ không phải em bé Việt Nam như nhiều người đồn đoán. Những hình ảnh do chính mẹ bé đăng tải trên facebook cách đây 1 năm cũng từng 'gây sốt' mạng xã hội và không hiểu sao thời gian gần đây đã được cư dân mạng 'đào' lại.

Dân mạng 'choáng váng' với sản phụ sinh em bé 'khổng lồ' 6,8kg bằng phương pháp đẻ thường 1 

Dân mạng 'choáng váng' với sản phụ sinh em bé 'khổng lồ' 6,8kg bằng phương pháp đẻ thường 2 

Em bé Campuchia có cân nặng 'khủng' 6,8kg. 

Em bé Campuchia có cân nặng 'khủng' 6,8kg.

Trang Ankor Post đưa tin, bà mẹ này sinh con theo cách thông thường và sức khỏe cả hai mẹ con đều ổn. Trước đó cô cũng hạ sinh đứa con đầu lòng nặng 4,8kg bằng phương pháp sinh thường. Trải qua 2 lần sinh nở như vậy nhưng sức khỏe của người mẹ không gặp vấn đề gì.

Bệnh viện cho biết, em bé có cân nặng 6,8kg ngay lúc chào đời và tương đương với một đứa trẻ 4-5 tháng tuổi. Bé không chỉ thừa cân mà còn có kích thước vượt quá tiêu chuẩn.

Tuy trên thế giới đã có nhiều trường hợp mẹ sinh con có cân nặng khổng lồ, thế nhưng đã sinh thường 2 lần mà đứa con nào cũng có cân nặng khủng như người mẹ đến từ Campuchia này thì quả thật hiếm gặp.

Cư dân mạng đã bày tỏ sự ngạc nhiên, thích thú và khâm phục người mẹ phi thường sinh em bé 6,8kg này. Tuy nhiên nhiều ý kiến cho rằng, cô nên sinh mổ thay vì sinh tự nhiên vì thai nhi quá to.

Theo Vũ Linh/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều