Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Chuyện tử tế giữa Sài Gòn: Hết xăng dẫn bộ, cô gái được người lạ ‘sang’ xăng cứu nguy lúc nửa đêm

Giữa rất nhiều vụ đánh đấm, bóc phốt nhau tràn lan trên mạng xã hội mỗi ngày, rõ ràng chúng ta luôn ngóng chờ những câu chuyện nhỏ nhỏ, xinh xinh như thế này để thấy đời đẹp hơn.

Sài Gòn dường như là vương quốc của xe máy, cư dân sống ở thành phố này hẳn đều ít nhất một lần trải qua chuyện xe đang bon bon trên đường thì bỗng dưng ‘gặp nạn'. 

Nếu có những người phải nhận lấy kỷ niệm nhớ đời về những km dài dẫn bộ đến đau chân thì cũng có không ít người may mắn có được một hồi ức đẹp về lòng tốt con người.

Mới đây, trên một diễn đàn mạng xã hội, câu chuyện về một cô gái được người lạ tốt bụng sang xe cứu ngay giữa đêm đã nhận về hơn 13k lượt like từ cư dân mạng.

Nguyên văn câu chuyện như sau:

‘Để em kể cho anh chị nghe câu chuyện người tốt vẫn luôn ở xung quanh chúng ta ạ.

Chả là em với con bạn, hai đứa đang đi chơi về lúc tầm 9h15 thì bị hết xăng ở đoạn đường Lý Chính Thắng hướng về đường Hai Bà Trưng.

Ban đầu, có một anh lái xe chạy đến gần và hỏi: ‘Lên xe đây anh đẩy xe cho.' Em đã từ chối anh đó, vì em còn chở bạn em, không lẽ để nó ở đó một mình sao? Với lại lúc anh ấy rồ ga phóng đi, biểu cảm trên mặt anh ấy có vẻ khó chịu nên em cũng hơi sợ.

Không hiểu sao đi thêm khoảng 1 mét nữa thì có một chị đang chuẩn bị lái xe đi, có lẽ ban đầu chị ấy dừng xe nghe điện thoại. Chị ấy thấy bọn em dẫn bộ thì hỏi ‘Sao hai đứa không lên xe chạy?', bọn em trả lời rằng ‘Xe tụi em hết xăng rồi chị.'

Ngạc nhiên hơn là bỗng dưng, chị ấy gạt chân chống xe xuống và nói với bọn em ‘Lại đây chị cho miếng xăng nè'. Nói thật chứ em và con bạn em ngay lúc đó đều nhìn nhau mà ngớ người ra, bạn em nó bảo ‘Làm sao mà được hả chị?'.

Hai đứa vốn nghĩ chị ấy đùa thôi nên cũng không tin lắm, chân chuẩn bị bước đi rồi, thế là chị ấy lại nói ‘Thật, chị nói chị cho thật mà'. Rồi chị ấy mở cốp xe ra, bạn em nó bảo lúc chị ấy lấy cái vòi. Nó đứng ngay đầu xe nên không thấy vật chị ấy lấy ra, nó bảo còn tưởng chị ấy định làm gì hai đứa bọn em.

Còn em lúc đó thì giữ chặt cái xe luôn. Thật sự thì mấy ai đem theo cái vòi đó đâu, hai đứa bọn em ngạc nhiên lắm luôn và cứ nhìn chằm chằm chị ấy hoài thôi. Sau đó chị ấy bảo lấy chai nước rỗng đưa cho chị ấy. Lúc chị ấy cúi xuống thổi xăng, em dường như cảm thấy hào quang trên người chị ấy luôn.

Hai khoảnh khắc chụp vội được đính kèm cùng bài viết 

Hai khoảnh khắc chụp vội được đính kèm cùng bài viết

Chuyện tử tế giữa Sài Gòn: Hết xăng dẫn bộ, cô gái được người lạ ‘sang’ xăng cứu nguy lúc nửa đêm 1 

Sau đó, khi lấy xăng xong rồi thì chị ấy chỉ trạm xăng ở bên kia khi đi qua cầu Công Lý. Em với nhỏ bạn cảm ơn rối rít, thật sự muốn nói rất nhiều nhưng chị ấy có việc nên tạm biệt đi trước. Có lẽ đối với mọi người, đây là một chuyện cực kì bình thường nhưng đối với hai đứa lần đầu nhận được lòng tốt của một người không hề quen biết như vậy, thì đó là một điều cực kỳ đáng quý luôn đấy ạ.

Chị gì đó ơi, chị có trong đây thì em chúc chị luôn gặp nhiều may mắn nhé'.

Liên hệ với nhân vật, được biết người đăng tải câu chuyện này là Diễm Hằng sinh năm 2001, hiện đang sống tại thành phố Hồ Chí Minh. Hằng cho biết: ‘Em đăng câu chuyện vì muốn chia sẻ cho mọi người biết thôi ạ. Bài viết nhận được nhiều lượt tương tác vậy, em cũng thấy hơi bất ngờ. Em thì không quan tâm số like lắm, chỉ mong kiếm được chị và cũng mong mọi người đọc, hiểu ý nghĩa câu chuyện'.

Có lẽ đúng như kỳ vọng của người đăng, dưới câu chuyện đẹp đẽ này lại có thêm vô số những dòng bình luận cũng ấm lòng khác.

Lê Quý Toàn: ‘Nhìn cách chị ấy thổi hơi vào bình để xăng chảy ra và có cả cái vòi hút rất chuyên nghiệp, chứng tỏ chị rất có kinh nghiệm và đã giúp rất nhiều người. Bạn hãy đi giúp những người khác nhé vì có rất nhiều người cũng cần giúp đỡ như bạn tối hôm trước đấy'.

Vũ Tuấn Anh: ‘Giờ người ta sợ lòng tốt hay sao ấy, kiểu gì cũng nghi ngờ. Tôi thấy ai hết xăng hết điện cũng bảo đẩy hộ cho mà chỉ 30% đồng ý. Đọc mấy câu chuyện này để thấy yên tâm hơn về những điều tử tế mình vô tình được nhận'.

Ci Nhu: ‘Ba mình vẫn hay làm vậy, cốp xe luôn có sợi dây ấy dù xe cà tàng thôi hì hì'.

Ngọc Ngọc: ‘Mình với bố cũng đã từng. Lúc đó đang còn trên cầu, mà xuống cầu còn đường rất xa mà lại hết xăng. Dẫn xe được một chút thì gặp được hai anh chị cute rút dây chế xăng vào, thật sự tốt quá luôn'.

Phương Thảo Nguyễn: ‘Mỗi lần hỏng xe, mình cũng gặp người tốt như này, không có họ thì một mình không biết phải làm sao nữa'.

Giúp Tiin sửa lỗi