Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Xe buýt nhắc nhở hành khách phải 'la làng' khi xuống trạm, dân tình ai cũng rần rần khen cute

Với những ai hay quên trạm, lỡ trạm, biển báo này ngoài dễ thương lại còn rất hữu ích nữa.

Xe buýt là phương tiện công cộng phổ biến, những chuyến xe thường đi theo một lịch trình nhất định, chẳng dừng nơi nào quá lâu, và chẳng thể nào lui lại trạm nào nếu đã lỡ lướt qua.

Bỏ lỡ trạm cần xuống hẳn là sự cố cả bác tài và hành khách đều không mong muốn, nhưng vì một lý do nào đó, chuyện này cứ xảy đến như cơm bữa. Hẳn ai thường xuyên đi xe buýt cũng từng ít nhất một lần trải qua khoảnh khắc 'đau đớn' nhìn bến xe mình cần xuống trôi vụt qua trước mắt.

Ảnh minh họa 

Ảnh minh họa

Nguyên nhân thì nhiều vô kể, nhưng một lý do 'to đùng' chính là việc tài xế không nghe được thông báo từ hành khách. Đôi lúc giữa hàng chục người chen chúc, tiếng ồn ào, tiếng radio, lẫn tiếng xe cộ inh ỏi từ trên đường làm cho khiến tiếng chuông bị 'nhấn chìm'. Hành khách hẳn 'nước mắt ngắn dài' vì phải lội bộ một khoảng đường xa, riêng lơ xe lẫn bác tài cũng phiền lòng, áy náy vô kể.

Mới đây, cư dân mạng được một phen rần rần trước lời thông báo dừng trạm siêu dễ thương được bắt gặp trên một tuyến xe buýt: 'Xuống trạm vui lòng la làng cho tài xế biết sớm'.

Các phương tiện công cộng hay gắn với những lời báo cứng nhắc, nghiêm túc, những câu chữ bình dân, gần gũi thế này đúng là 'có một không hai'. Và quan trọng, đằng sau lời lẽ có phần buồn cười lại là thành ý của người viết, chỉ là vì sợ hành khách chẳng may bỏ lỡ chuyến trạm nào mà thôi.

Hành khách đi xe mệt mỏi đến đâu, nhưng nếu bắt gặp sự 'cute' này, hẳn sẽ thấy đoạn hành trình dễ chịu hơn một chút. 

Hành khách đi xe mệt mỏi đến đâu, nhưng nếu bắt gặp sự 'cute' này, hẳn sẽ thấy đoạn hành trình dễ chịu hơn một chút.

Bức ảnh dù chụp vội trên một tuyến xe buýt bình thường nhưng đã nhanh chóng nhận được hơn 14 nghìn lượt like sau vài giờ đăng tải. Đông đảo cư dân mạng đồn đoán rằng, không biết mặt mũi tài xế ra sao, nhưng chắc chắn chú là một người dễ thương và hài hước. Và sáng kiến này của chú không chỉ mang lại niềm vui đơn thuần, mà thực tế còn giúp các hành khách đi xe có thể hạn chế đáng kể được tình trạng lỡ trạm, bỏ trạm.

'Tài xế dễ thương hết mực. Mà nhớ là hồi đi xe bus có cái nút nhấn nhấn mà ta'.

'Ngôn ngữ gần gũi quen thuộc! Tuy xe có nóng có thật nhưng câu nói đã chạm vào tận sâu thăm thẳm tâm hồn của thằng đi xe bus mà hay quên bến như tôi. Mà chắc xe hỏng mất nút bấm rồi cũng nên'.

'Có lần mình đi bus gặp ông bán vé xéo sắc kinh dị. Nhỏ kia xuống trạm, nó nói nhỏ quá không ai nghe, lúc lố trạm mới la lên. Ổng bảo 'Nhỏ ơi, gọi trạm phải nói lớn lên, gọi giọng bà Bạch Tuyết vậy ai mà nghe được'.

'Mình hay đi xe số 56, có gắn cái bảng 'Không nhấn chuông khuyến mãi 2 trạm'. Cute gì mà cute thấy ghê'.

'Trời ơi cần lắm mấy cái bảng này anh ơi. Nhiều xe bus có chuông mà như không có'.

'Mình thì bực mấy đứa (cũng còn xuân nha, chứ không nói mấy cụ hoặc mấy người mới đi xe buýt), ngồi dính vô ghế chờ luôn, thấy xe tới trước mặt rồi mới ngoắt. Xong tài xế không tấp vào rồi rủa người ta. Trời đất ơi, xe thì đông đâu phải muốn tấp chỗ nào tấp. Tấp sai trạm người ta bị phạt, gây tai nạn người ta cũng bị phạt. Sao chỉ biết nghĩ tới mình thôi vậy.'

Phương tiện công cộng ở đô thị hay gắn với những câu chuyện tiêu cực, gay gắt, thế nên, thật 'mát lành' khi thi thoảng, ta lại được nghe về những điều dễ thương nho nhỏ như tấm biển báo trên.

Giúp Tiin sửa lỗi