Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Chuyến xuyên Việt của hai cô gái điệu đà: Chở váy đi khắp đất nước để check-in

Nhìn album ảnh về hành trình xuyên Việt của Ngọc Lý và Kiều My, nhiều người chắc chắn cảm thấy rất thú vị, ấy là đi đến đâu, dù trèo lên những mỏm đá cao, hai cô gái cũng diện những chiếc váy cực kỳ điệu đà và sặc sỡ.

Đó chính là hành trình xuyên Việt của hai chị em họ Ngô Ngọc Lý (SN 1994) và Nguyễn Kiều My (SN 1995, cùng ở Bình Dương) vừa diễn ra vào tháng 6 vừa qua. Trong khi với Kiều My, đây là chuyến xuyên Việt đầu tiên trong đời, thì với Ngọc Lý, đây đã là hành trình xuyên Việt lần 3. Ngồi với hai cô gái, Ngọc Lý nhường cho Kiều My kể lại hành trình xuyên Việt kéo dài 2 tuần của mình với sự hào hứng về những điều mới mẻ vừa trải qua.

'Ta nói lúc đi trắng trẻo tươi tắn lúc về te tua tơi tả không hề sai. Vì chỉ thu xếp được đúng 2 tuần để đi, thời gian khá ngắn nên lịch trình ngày nào cũng đi chơi - ăn - ngủ rồi cứ tiếp tục như vậy' - My bắt đầu.

Ngọc Lý - Kiều My trên hành trình xuyên Việt

Ngọc Lý - Kiều My trên hành trình xuyên Việt

Hành trang xuyên Việt của hai cô gái điệu đà mà theo cách nói của họ là đi phượt nhưng không khác gì đi du lịch, gồm toàn váy áo, đồ dùng cá nhân lẫn những thứ đồ trang điểm khác. 'Lúc trên xe thì cũng như bao phượt thủ. Lúc tới nơi là đầm váy makeup cực điệu đà, kiểu như lâu lâu mới đi thì đi cho đáng mà' - My kể. Và kết quả là chiếc xe máy hai cô gái đi chung, phải gắn thêm baga dài phía sau để buộc đồ. Phía sau là đồ của My, phía trước là đồ của Lý, những túi đồ được trùm kín để tránh mưa và bụi đường.

Mang nhiều đồ nên đương nhiên hành lý của họ cũng không hề gọn nhẹ mà khá cồng kềnh, cả hai kể trong suốt hành trình, nhiều người nhìn vào cũng khiến hai chị em thấy ngại. 'Có người còn hỏi là đi buôn quần áo à, mà đi hoài bị hỏi hoài rồi cũng thành quen' - Kiều My mỉm cười.

Chuyến xuyên Việt của hai cô gái điệu đà: Chở váy đi khắp đất nước để check-in 1

Chuyến xuyên Việt của hai cô gái điệu đà: Chở váy đi khắp đất nước để check-in 2

Hành trang của hai chị em

Hành trang của hai chị em

Hành trình xuyên Việt, với hai cô gái đó là những trải nghiệm vô cùng thú vị, tất nhiên, trong con mắt của cô gái lần đầu trải nghiệm như Kiều My thì còn là vô số những điều lạ lẫm, những cảnh sắc tươi đẹp của đất nước mà lần đầu tiên được tận thấy.

My kể, bắt đầu qua khỏi Nha Trang là cô đã thấy hào hứng, càng đi càng thấy địa hình, cảnh vật thay đổi, đẹp và hùng vĩ. 'Mình thích đoạn đèo Cả, đèo Cổ Mã qua Đại Lãnh Phú Yên. Cảnh gì mà đẹp vô cùng, lần đầu tiên mới được thấy tận mắt. Rồi càng đi lên phía Bắc thấy núi càng nhọn và cao, lại còn gần mình nữa, thấy khoái ghê luôn' - cô hào hứng kể.

Chuyến xuyên Việt của hai cô gái điệu đà: Chở váy đi khắp đất nước để check-in 4

Chuyến xuyên Việt của hai cô gái điệu đà: Chở váy đi khắp đất nước để check-in 5

Album ảnh xuyên Việt của hai cô gái là những bức hình cực kỳ điệu đà, check-in trên khắp hành trình

Album ảnh xuyên Việt của hai cô gái là những bức hình cực kỳ điệu đà, check-in trên khắp hành trình

Thế nhưng, hành trình ấy cũng không tránh khỏi những giờ khắc nguy hiểm, thậm chí chuyến đi lần này còn khiến họ suýt chết khi gặp đúng đợt mưa lũ kinh hoàng vừa qua lúc đang đi qua địa phận Hà Giang.

Hai cô gái kể, khi lên tới Hà Giang thì trời vẫn nắng, đến tối bắt đầu mưa nhỏ. Sáng hôm sau, họ đi khám phá cung đường mới Du Già cả ngày, đến tối hôm đó thì trời bắt đầu mưa lớn tới sáng hôm sau. 'Khi ấy, hai đứa vẫn cố chạy xe, dù con đường kế bên là sông nước dâng lên cao sợ lắm. Rồi còn nơm nớp lo con đường sạt lở nữa, vừa đi vừa nghĩ có khi mình chết ở đoạn đường này'.

'Khi vừa tới Sapa nhận phòng, mình thấy một người bạn ở Hà Giang đăng hình ngập nước mà hoảng sợ. Trận mưa lũ ở miền Bắc lần này khiến hàng chục người chết, thật kinh hoàng, không nghĩ lại ngập dữ dội như vậy. Còn bạn bè thì cứ liên tục nhắn hỏi tình hình của mình quá trời' - Minh tiếp lời, ánh mắt vẫn còn nguyên những nỗi sợ hãi.

Ngô Ngọc Lý - cô gái đã có kinh nghiệm 3 lần xuyên Việt bằng xe máy

Ngô Ngọc Lý - cô gái đã có kinh nghiệm 3 lần xuyên Việt bằng xe máy

Bàn tay của Ngọc Lý sau khi lái xe vượt qua chặng đường dài trong mưa bão và sợ hãi

Bàn tay của Ngọc Lý sau khi lái xe vượt qua chặng đường dài trong mưa bão và sợ hãi

Từ Sapa về thì Kiều My bị sốt, vì thay đổi nhiệt độ đột ngột, đường đèo lại uốn lượn liên tục khiến cô gái nôn ói suốt khắp dọc đường. 'My gọi vui đó là say đèo, căn bệnh mà My mới phát hiện ra' - cô nói. Ốm sốt, say đèo khiến My không thể ngồi xe máy được nên tới Yên Bái phải bắt xe giường nằm về Đà Nẵng. Tuy nhiên, xe phải dừng ở bến xe Nước Ngầm (Hà Nội) rồi mới bắt chuyến nữa để đi Đà Nẵng. Và nỗi ám ảnh cũng bắt đầu từ cái bến xe Nước Ngầm đó.

Ấy là khi đang đau đầu chóng mặt, khi My vừa đặt chân xuống thì xe chạy luôn không bỏ hành lý xuống nên cô phải bắt xe ôm đuổi theo để lấy lại. My gọi cho nhà xe và nhờ họ gửi hành lý của mình ở trạm thu phí cách đó 8km, còn cô thì phải bắt xe ôm đến đó lấy trong đêm tối.

'Lúc xe ôm chở đi đến chỗ hành lý thì đi qua đoạn đường vắng tanh, trời lại tối đen nữa khiến mình nghĩ cuộc đời mình chắc chỉ tới đây. Đúng mấy bữa toàn đọc và bị ám ảnh mấy vụ xe ôm giết người cướp của nên mình sợ lắm, nhỡ ông giết mình xong quăng xác đây đó cũng không có ai nghe mà cứu' - My chậc lưỡi - 'nhưng nói chung xã hội này cũng không quá đáng sợ như mình tưởng tượng. Xe ôm chở mình tới chỗ lấy hành lý, sau đó chở về bến xe, rồi đi tìm phòng nghỉ lại đến sáng mới đi tiếp'.

Những cô gái điệu đà trong tà áo dài khi ghé thăm Thủ đô

Những cô gái điệu đà trong tà áo dài khi ghé thăm Thủ đô

Chuyến xuyên Việt của hai cô gái điệu đà: Chở váy đi khắp đất nước để check-in 10

Chuyến xuyên Việt của hai cô gái điệu đà: Chở váy đi khắp đất nước để check-in 11

Ngọc Lý thì 'tỉnh đòn' hơn bởi đã dày dạn kinh nghiệm sau 2 lần xuyên việt độc hành trước đó. Ngoài lần suýt chết ở Hà Giang thì Lý nói, hành trình này với cô có thể được coi là suôn sẻ nhất trong số những lần xuyên Việt đã trải qua. Lý cười: 'Năm sau không đi xuyên Việt nữa, thay vào đó mình sẽ khám phá 3 nước Đông Dương'...

Cùng xem thêm những hình ảnh trong hành trình xuyên Việt của hai cô gái điệu đà này:

Tại Đà Nẵng

Tại Đà Nẵng

Chuyến xuyên Việt của hai cô gái điệu đà: Chở váy đi khắp đất nước để check-in 13

Chuyến xuyên Việt của hai cô gái điệu đà: Chở váy đi khắp đất nước để check-in 14

Chuyến xuyên Việt của hai cô gái điệu đà: Chở váy đi khắp đất nước để check-in 15

Chuyến xuyên Việt của hai cô gái điệu đà: Chở váy đi khắp đất nước để check-in 16

Tại Sapa

Tại Sapa

Chuyến xuyên Việt của hai cô gái điệu đà: Chở váy đi khắp đất nước để check-in 18

Chuyến xuyên Việt của hai cô gái điệu đà: Chở váy đi khắp đất nước để check-in 19

Tại Đầm Lập An, Lăng Cô, Huế

Tại Đầm Lập An, Lăng Cô, Huế

Chuyến xuyên Việt của hai cô gái điệu đà: Chở váy đi khắp đất nước để check-in 21

Chuyến xuyên Việt của hai cô gái điệu đà: Chở váy đi khắp đất nước để check-in 22

Tại Hội An

Tại Hội An

Chuyến xuyên Việt của hai cô gái điệu đà: Chở váy đi khắp đất nước để check-in 24

Chuyến xuyên Việt của hai cô gái điệu đà: Chở váy đi khắp đất nước để check-in 25

>> Xem thêm: Chuyện những cô gái xuyên Việt độc hành: 'Thanh xuân có hạn, không điên bây giờ sau này già mất'

Góp ý cho Tiin