Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Thanh niên Tây ăn xin bị chửi thậm tệ: 'Tại sao có thể ngửa tay xin tiền ở Việt Nam'

Đoạn clip quay lại cảnh thanh niên người nước ngoài ăn xin ở các lề đường TP.HCM đang gây ra sự bức xúc, đặc biệt là với cộng đồng người nước ngoài sinh sống và làm việc tại Việt Nam.

Mới đây, một tài khoản Facebook mang tên Tim Bennett đã chia sẻ đoạn clip gây chú ý về một thanh niên người nước ngoài đứng treo bảng xin tiền ở trên đường phố Việt Nam. Điều đáng nói là anh chàng Tây này khá là trẻ, khỏe mạnh và có đủ khả năng đi kiếm một công việc làm tạm thay vì phải đi ăn xin. Chính vì thế mà anh ta đã bị chính người quay lại lên án và mắng mỏ với những lời lẽ khá thậm tệ.

Đoạn clip chửi mắng thanh niên Tây xin tiền ở Việt Nam thu hút sự chú ý của nhiều người

Đoạn clip chửi mắng thanh niên Tây xin tiền ở Việt Nam thu hút sự chú ý của nhiều người

Ngay sau khi chửi người thanh niên đứng ở lề đường ăn xin, Tim Bernett - người quay lại đoạn clip đã chia sẻ nó lên trang cá nhân kèm dòng bình luận đầy phẫn nộ: 'Tôi thề rằng lần sau nếu gặp trường hợp này tôi sẽ đứng ra và cho họ một bài học. Những vị khách du lịch này thật đáng khinh bỉ khi mà đến một đất nước còn nhiều khó khăn như Việt Nam và xin tiền. Điều này không thể chấp nhận nổi'.  

Ngay sau khi đoạn clip này được chia sẻ, nó đã thu về hàng trăm nghìn lượt xem, hàng nghìn lượt like và bình luận từ cộng đồng mạng chỉ sau thời gian ngắn. Đặc biệt, những người nước ngoài sống và làm việc tại Việt Nam cũng thể hiện sự phẫn nộ với clip này. Đa số mọi người đều cảm thấy bất bình trước hành động có phần đáng xấu hổ và lười nhác của anh chàng trong đoạn clip.

Anh chàng thanh niên Tây cao ráo, khỏe mạnh

Anh chàng thanh niên Tây cao ráo, khỏe mạnh

Và tấm biển xin tiền. Ảnh cắt từ clip.

Và tấm biển xin tiền. Ảnh cắt từ clip.

Cư dân mạng Champorado Strings đến từ Philipines chia sẻ: 'Anh chàng này trông có vẻ trẻ, không rõ là anh ấy đến từ đâu? Đáng ra anh ta nên đi kiếm tiền để sống sạch thay vì đi ăn xin như này. Tôi cũng nghĩ anh chàng đang gặp vấn đề gì đó nên mới phải đi làm hành động đáng xấu hổ này. Tôi không muốn trách cứ gì anh ta vì tôi cảm thấy tội nghiệp cho anh ý nhiều hơn. Mong rằng sẽ có trung tâm tiếng Anh nào đó nhận anh ấy vào làm, anh ý có thể làm giáo viên bản ngữ cho học sinh...'.

Tài khoản Lorena Benites Zevallos cũng cho rằng việc làm của anh chàng trong đoạn clip là không đúng đắn: 'Việt Nam là một trong những quốc gia mến khách và tuyệt vời nhất mà tôi từng ở qua. Chính vì thế, tôi cảm thấy rất xấu hổ vì những vị khách du lịch kiểu này. Việt Nam vẫn còn rất nhiều người gặp khó khăn nhưng họ vẫn gặp, vẫn tươi cười với tôi, mời tôi một bát phở. Thật sự yêu mến con người và đất nước Việt Nam kể từ năm 2014'.

Bản thân anh Tim Bernett người chia sẻ đoạn clip này cũng chia sẻ thêm: 'Tôi chia sẻ đoạn clip này là bởi sau 20 năm sống tại Việt Nam, tôi cảm thấy rất khó chịu trước những dạng ăn xin như này. Tại sao họ có thể ngửa tay xin những người có cuộc sống khó khăn hơn mình cơ chứ'.

Thanh niên Tây ăn xin bị chửi thậm tệ: 'Tại sao có thể ngửa tay xin tiền ở Việt Nam' 3

Rất nhiều người nước ngoài sống ở Việt Nam chia sẻ sự bất bình về hành động thanh niên trẻ đi xin ăn

Rất nhiều người nước ngoài sống ở Việt Nam chia sẻ sự bất bình về hành động thanh niên trẻ đi xin ăn

Theo tìm hiểu, anh chàng này từng đứng ở khá nhiều cung đường tại TP.HCM như Điện Biên Phủ, Lê Lai suốt 1 năm qua. Anh chàng liên tục kêu mình bị trộm ví nhưng hễ có ai đề nghị đưa lên đại sứ quán để giúp đỡ thì lại lảng tránh, bỏ đi. Chính vì thế, vụ việc của anh chàng này đã được cảnh báo trên các trang cộng đồng của người nước ngoài sống tại Việt Nam để cảnh báo mọi người. Tuy nhiên, vẫn nhiều người Việt cả tin đã giúp giúp đỡ và cho tiền anh chàng này.

Anh chàng này từng xuất hiện trên nhiều group vì thường xuyên đứng ở các cung đường đông người qua lại để ăn xin

Anh chàng này từng xuất hiện trên nhiều group vì thường xuyên đứng ở các cung đường đông người qua lại để ăn xin

Nhiều người cả tin và giúp đỡ anh chàng này

Nhiều người cả tin và giúp đỡ anh chàng này

Hiện tại, nhiều khách du lịch nước ngoài để tiết kiệm chi phí đi lại, thường giả vờ bị cướp để lợi dụng lòng tốt của đất nước sở tại. Con người Việt Nam tuy hiếu khách nhưng cần phải cân nhắc để không bị những trường hợp như trong đoạn clip này lợi dụng.

Giúp Tiin sửa lỗi