Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Clip: Bật khóc trước hoàn cảnh của cậu bé mồ côi, mắc dị tật bẩm sinh

Sinh ra đã không biết mặt cha, không lâu sau mồ côi mẹ và hiện tại sống với người dì mắc bệnh thần kinh, nhưng vượt lên hoàn cảnh của mình, nhiều năm liền Trọng Đạt luôn giành danh hiệu học sinh tiên tiến của trường.

Trong số hàng chục học sinh của lớp 6A1 (THCS Nguyễn Thế Bảo, huyện Phú Hòa, tỉnh Phú Yên) không khó để nhận ra em Nguyễn Trọng Đạt. Trong lớp, Đạt là học sinh ốm yếu, nhỏ con nhất. Năm nay, học lớp 6, nhưng cơ thể em chỉ gầy yếu như học sinh học lớp 3.

Sinh ra, Trọng Đạt đã không biết mặt cha, năm em học lớp 2, mẹ cũng ra đi mãi mãi vì bạo bệnh. Hiện tại, cậu bé đang sống cùng người dì mắc bệnh thần kinh. Nhưng, tất cả những mất mát, đau khổ đó vẫn chưa dừng lại, bản thân em không chỉ bị suy dinh dưỡng mà còn mắc dị tật ở bộ phận sinh dục nam. Mặc cảm vì hoàn cảnh, vì bệnh tật, ít khi Đạt nở nụ cười, em cũng chẳng dám chơi thân với ai trong lớp nên lúc nào cũng sống khép mình, ít tiếp xúc với các bạn.

Cuộc sống của Trọng Đạt. (Nguồn clip: Đài PT & TH Phú Yên)

Mỗi ngày, sau giờ học, cậu học sinh mồ côi lại phụ dì công việc gia đình. Ở với người dì mắc bệnh thần kinh, những lúc dì bình thường, dì đi nhặt nhôm nhựa lấy tiền mua rau, mua gạo cho hai dì cháu. Nhưng những lúc dì mắc bệnh, Đạt đành nhịn đói. Mỗi lần nói về hoàn cảnh của gia đình, dì em lại khóc. Thương mẹ, thương dì, nhiều lần nghĩ tới chuyện bỏ học nhưng Đạt lại cố gắng tới trường.

Cả 4 năm học liên tiếp, Đạt chỉ có độc một bộ quần áo, ngay cả chiếc xe đạp hàng ngày em đạp đi, cũng là món quà của một người hàng xóm thương hoàn cảnh của em. Lúc nào trong tâm trí Đạt cũng chỉ nuôi ước mơ được phẫu thuật, được có cơ thể bình thường như bao bạn bè cùng trang lứa. Nhưng với hoàn cảnh hiện tại, khi cơm còn không đủ ăn, em lấy đâu tiền chữa bệnh?.

Clip Bật khóc trước hoàn cảnh của cậu bé mồ côi mắc dị tật bẩm sinh

Trọng Đạt có cơ thể gầy gò như học sinh lớp 3

Clip Bật khóc trước hoàn cảnh của cậu bé mồ côi mắc dị tật bẩm sinh

Đạt khóc khi nói về mơ ước có cha mẹ của mình

Xuyên suốt clip, nhiều lần độc giả không khỏi bật khóc trước những giọt nước mắt của người dì, và của Đạt. “Con muốn có bố mẹ để bố mẹ đưa đi học, nấu cơm cho ăn… không có cha mẹ, con rất buồn… nhiều khi con còn khóc… nhiều lần con ước gì được như mấy bạn”, lời tâm sự của Nguyễn Trọng Đạt khiến nhiều người rưng rưng nước mắt.

 
Mọi sự giúp đỡ xin liên hệ

Nguyễn Trọng Đạt
Lớp 6A1, trường THCS Nguyễn Thế Bảo, Phú Hòa, Phú Yên
Chủ tài khoản: Nguyễn Trọng Đạt
STK: 0400.3458.5778
Ngân hàng Sacombank chi nhánh Phú Yên.
Hoặc Chương trình nhịp cầu nhân ái – Đài PT & TH Phú Yên
Số 81, Đường Lê Trung Kiên, thành phố Tuy Hòa
Điện thoại phóng viên chương trình: 0169.43.83.507

 

 

Giúp Tiin sửa lỗi