Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Clip: Cận cảnh món súp dơi đáng sợ được cho là nguyên nhân bùng phát dịch viêm phổi cấp Corona ở Vũ Hán

Món ăn mang đến cảm giác kinh sợ cho du khách kể cả khi họ chưa thưởng thức nó.

Clip: Cận cảnh món súp dơi tại Vũ Hán

Dịch bệnh viêm phổi cấp corona bùng phát tại Vũ Hán (Trung Quốc) khiến 17 người thiệt mạng và hơn 500 người mắc bệnh đang là tâm điểm chú ý của dư luận toàn cầu.

Mới đây, Báo Mirror của Anh đưa tin, sự bùng phát của dịch bệnh này có thể đến từ món súp dơi - 'đặc sản' của thành phố Vũ Hán.

Clip: Cận cảnh món súp dơi đáng sợ được cho là nguyên nhân bùng phát dịch viêm phổi cấp Corona ở Vũ Hán 0 

Cận cảnh món dơi hầm khiến nhiều người chỉ nhìn đã thấy sợ. 

Cận cảnh món dơi hầm khiến nhiều người chỉ nhìn đã thấy sợ.

Các chuyên gia tin rằng dơi ăn quả có thể là vật chủ của virus dù các nhà nghiên cứu trước đó đã 'đánh giá thấp' nguy cơ này, tương tự như viêm phổi và SARS - báo Mirror dẫn một bài báo được công bố trên Bản tin Khoa học Trung Quốc cho hay.

Để phòng tránh tình trạng dịch bệnh bùng phát ngoài kiểm soát, Chính quyền địa phương của Vũ Hán cho biết đã đóng cửa tất cả các phương tiện giao thông và ngưng các chuyến bay đi từ thành phố này từ sáng 23/1.

Chính quyền Trung Quốc đang kêu gọi công dân không rời khỏi thành phố Vũ Hán trong trường hợp không có hoàn cảnh đặc biệt.

Clip: Người phụ nữ ăn súp dơi một cách ngon lành

Tại Việt Nam, tối 23/1 đã phát hiện 2 trường hợp dương tính với virus corona tại TP.HCM, đó là hai cha con người Trung Quốc. Theo thông tin được chia sẻ, trước khi đến TP.HCM, hai cha con này đã du lịch ở Hà Nội, Nha Trang, Long An.

Góp ý cho Tiin