Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Clip 'đỉnh cao' của tiếng Nghệ An, người dân gốc còn hoang mang 'Tôi là ai, đây là đâu'

Đoạn clip về cuộc nói chuyện của các bà, các o Nghệ An khi rảnh rỗi được đăng tải cách đây ít ngày khiến người nghe phải 'căng tai' mà vẫn hoang mang không biết mình đang nghe thứ ngoại ngữ nào.

Cán mốc 2,8 triệu view sau hơn 4 ngày được đăng tải, đoạn clip thu hút sự chú ý của đông đảo cư dân mạng. Đa số người xem đều không hiểu nội dung câu chuyện trên là gì, họ chỉ còn biết hài hước quay sang bảo nhau rằng đây chắc là một thứ ngoại ngữ mới ra lò.

Màn 'tám'chuyện xuyên lục địa' của các bà, các o xứ Nghệ khiến đa phần người xem phải cười trong nước mắt vì không hiểu gì.

Đều là người dân xứ Nghệ nhưng các bạn đều phải 'chào thua'.

Đều là người dân xứ Nghệ nhưng các bạn đều phải 'chào thua'.

Để giúp mọi người xem clip hiểu được nội dung đó là gì, một bạn được biết đến là 'thánh sub' tiếng Nghệ An đã diễn đạt lại câu chuyện như sau:

'- Uống nước sôi mà không chịu hâm nước sôi thì làm sao... hắn cũng không đến nỗi đâu mà. Nước sôi ở trong xoong rồi, trong phích nữa, có phích mà...

- Tranh thủ đỡ phải nấu nước sôi như nhà tôi có ấm nâu đổ trong phích 540 nghìn nớ nà.

- Ờ... đi xuống như tôi này... tui đi dắt con bò đi quay trở lại thấy bà vô chơi không uống nước nữa đâu, cầm cái cốc bữa trước chó gặm cầm ra cổng uống.

- Ai?

- Bà Phương khi sớm chi...

- Bà Phương thì khi nào cũng thế.

- Sinh ra ná, con người có sinh giải, nước chè là phải có ít nước sôi pha chơ bên ấy nước khi nào cũng lạnh ngắt... Tui không làm ăn được kiểu thế đâu... Tui không làm chi tui khi nào cũng phải...

- Uống nước lọc.

- Nước lọc chi?

- Hả...

- Nước lọc trong bình ấy.

- Thì nước lọc, trời mùa hạ thì được chớ nửa đêm trời lạnh dậy uống nước cả đêm thì sao...

- Nhà tui khi mô cũng phải chuẩn bị 1 phích nước sôi... khi nào uống thì pha cho ấm ấm. Mùa đông cũng như mùa hè. Sớm mai dậy á, uống 1 cốc rưỡi, nhưng mà phải pha cho ấm chơ còn không uống lạnh...

- Vài bữa thì quen cả mà...'

Khi đọc xong phần dịch lại câu chuyện này thì nhiều người mới 'té ngửa' vì câu chuyện của các bà, các o chẳng có gì là lạ. Đó chỉ là câu chuyện về cuộc sống sinh hoạt ngày thường của họ.

Clip 'đỉnh cao' của tiếng Nghệ An, người dân gốc còn hoang mang 'Tôi là ai, đây là đâu' 1

Chính nhờ chất giọng đặc trưng của người xứ Nghệ này đã giúp cho tất cả chúng ta được biết thêm và ấn tượng về giọng nói của con người nơi đây: chân chất, mộc mạc. Và không ít người một lần nữa phải công nhận: 'Phong ba bão táp không bằng ngữ pháp Việt Nam'.

>> XEM THÊMCác Shark lần đầu biết thế nào là 'bắn tim' khiến fan được phen cười nghiêng ngả

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi