Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

'Cẩu' xác nạn nhân Covid-19 bằng xe xúc đất gây phẫn nộ

Video ghi lại cảnh một xe xúc đất được huy động chở xác nạn nhân Covid-19 ở bang Andhra Pradesh đang gây bức xúc không chỉ ở Ấn Độ mà cả trên thế giới.

Mới đây, theo trang SCMP đưa tin, những bức ảnh chụp cảnh xác nạn nhân Covid-19 bị chở ra nghĩa trang bằng xe xúc đất gây phẫn nộ trong dư luận Ấn Độ. Thậm chí, 2 quan chức địa phương ở bang Andhra Pradesh đã bị đình chỉ công việc.

Nạn nhân là cụ ông 70 tuổi qua đời vì Covid-19 ở thị trấn Palasa, bang Andhra Pradesh ở nhà.  Khi hàng xóm phàn nàn thi thể người này gây ra mối đe dọa cho những người khác, các thành viên trong gia đình nạn nhân đã liên hệ với chính quyền địa phương.

Video: Thi thể nạn nhân được chở bằng máy xúc

Thi thể của cụ được bọc trong túi nilon và đặt trên xe chuyên dùng để xúc đất. Các nhân viên mặc đồ bảo hộ cũng đi theo thi thể của nạn nhân.

Sau khi những hình ảnh về việc vận chuyển xác được phát trên truyền hình địa phương và đăng tải trên mạng xã hội, 2 quan chức đã bị đình chỉ vì không tuân thủ theo quy tắc về việc xử lý thi thể.

Theo thông tin từ văn phòng Bộ trưởng Andhra Pradesh Jagan Reddy cho biết việc xử lý thi thể như vậy là 'vô nhân đạo'.

Xe xúc đất chở thi thể nạn nhân Covid-19 tại Ấn Độ gây phẫn nộ. (Ảnh: Twitter)

Xe xúc đất chở thi thể nạn nhân Covid-19 tại Ấn Độ gây phẫn nộ. (Ảnh: Twitter)

Trong bối cảnh số người chết vì Covid-19 đang gia tăng ở Ấn Độ, có một số báo cáo về việc các thi thể đã bị xử lý không đúng cách.

Tòa án tối cao Ấn Độ đã phát đi một thông báo tới chính phủ liên bang và chính quyền địa phương nói rằng có những thi thể được tìm thấy trong thùng rác hoặc bị kéo lê bằng dây thừng.

Ấn Độ hiện có hơn 500.000 ca nhiễm Covid-19 và số người chết vượt mốc 16.000. Thủ đô Delhi và trung tâm tài chính Mumbai hiện là những 'ổ dịch' lớn của cả nước. Số lượng người chết được đưa tới các nghĩa trang và nhà hỏa táng ở Ấn Độ trong thời gian qua đã tăng mạnh.

Giúp Tiin sửa lỗi