Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Cô gái nghi nhiễm Corona nhổ nước bọt vào tay nắm cửa chung cư giữa đại dịch gây phẫn nộ

Hành động này đang bị cộng đồng mạng Trung Quốc lên án gay gắt, thậm chí đòi xử bắn.

Dịch Corona bùng phát từ thành phố Vũ Hán và đang trở thành một trong những bệnh dịch khó kiểm soát nhất trong lịch sử. Hàng chục ngàn người đã mắc phải dịch bệnh này và sự lây lan nhanh chóng của nó vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại. 

Mới đây, giữa tâm bão đại dịch, xuất hiện clip ghi lại cảnh một cô gái người Vũ Hán lén lút nhổ nước bọt vào tay nắm cửa tại khu chung cư đã khiến cộng đồng mạng vô cùng phẫn nộ.

Cụ thể, đây là clip trích xuất từ camera của tòa nhà nơi cô gái này đang sinh sống vào ngày 8/2 vừa qua và được tờ Shanghailist đưa tin. 

Clip ghi lại cảnh người phụ nữ cố tình lây nhiễm Corona

Cô gái có hành động kì lạ nhổ nước bọt vào tay nắm cửa, nơi rất nhiều người tiếp xúc. Sau đó, người phụ nữ này lén lút nhìn quanh sảnh chung cư, ngó trước ngó sau để quan sát xem liệu có ai phát hiện ra hành động này không.

Ngay khi clip được đăng tải, người dân Trung Quốc đã tỏ ra vô cùng bức xúc. Họ không hiểu hành động có phần vô nhân tính của cô gái này, nhất là khi cô ta đang sống ở giữa thành phố Vũ Hán, nơi bệnh dịch xuất hiện và hoành hành. 

Hơn nữa, khu chung cư cô gái này ở cũng đã có đến 30 trường hợp mắc dịch bệnh và 90 người có biểu hiện sốt. Virus Corona hoàn toàn có thể lây truyền qua 3 con đường: trực tiếp, tiếp xúc và aerosol (tức là người bình thường có thể bị nhiễm bệnh nếu hít phải khí dung có chứa virus). 

Vậy nên hành vi để lại nước bọt trên tay nắm cửa có thể vô hình trung lây nhiễm cho rất nhiều người nếu họ đến gần, hít phải hay chạm vào. 

Mặc dù chưa xác định được cô gái trong clip có phải là người nhiễm Corona hay không nhưng hành động này đã khiến nhiều người Trung Quốc nói riêng và cộng đồng nói chung cảm thấy không thể chấp nhận được.

Thậm chí, một số tài khoản mạng Trung Quốc còn yêu cầu người phụ nữ này phải bị xử bắn vì hành vi của cô ta không khác nào 'giết người không dao'.

Tại Việt Nam, sau khi xuất hiện clip, nhiều người tỏ ra bức xúc và thắc mắc về động cơ của hành động này kì lạ này. 

Bạn N.T.T cho hay: 'Người có vấn đề về đầu óc hoặc kẻ dã tâm mới làm những việc hại đồng bào như thế'.

Góp ý cho Tiin