Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Clip cụ bà 80 tuổi nhường chỗ cho cụ ông 90 tuổi trên xe buýt

Hành động đẹp đẽ nơi công cộng của cụ bà lớn tuổi đang được cộng đồng mạng thích thú chia sẻ.

Một trong những nét văn hóa khi đi xe buýt chính là việc đứng lên nhường chỗ cho người già, phụ nữ mang thai. Không phải chỉ ở Việt Nam mà tại nhiều quốc gia trên thế giới, những hành động nho nhỏ này cũng là chuẩn mực để đánh giá ý thức của một con người.

Mới đây, trên một chuyến xe buýt tại Quý Dương, Trung Quốc, cụ bà 80 tuổi đang yên vị tại ghế ngồi của mình đã nhanh chóng đứng dậy nhường chỗ cho một cụ ông 90 tuổi vừa bước lên xe. Khoảnh khắc này đã được những người đi cùng chuyến xe nhanh tay quay lại. Đoạn clip sau đó cũng được phát tán rộng rãi trên mạng xã hội và thu hút được sự chú ý của giới báo chí Trung Quốc.

Clip cụ bà 80 nhường chỗ cho cụ ông 90 đang được nhiều người chia sẻ

Sau hành động đẹp nơi công cộng, cụ bà đã có những chia sẻ khá thú vị rằng: 'Năm nay tôi 80 tuổi, ông ấy lớn tuổi hơn tôi mà. Cụ ông cũng lên tiếng xác nhận mình năm nay 90 tuổi. Dù không quen biết nhau từ trước những cụ ông và cụ bà đều trò chuyện rất rôm rả trước sự chứng kiến của đông đảo khách đi cùng xe.

 

Cụ bà 80 nhường ghế cho cụ ông 90 được dân tình chú ý.

Đoạn clip được chia sẻ đã nhận lại rất nhiều lời khen từ phía các thành viên mạng. Đặc biệt là khi trước đó không lâu, những hành động thiếu ý thức của người dân Trung Quốc trở thành chủ đề bàn tán của cộng đồng. Theo đó, một người phụ nữ bị chỉ trích vì cho con nằm dài trên ghế hay cậu thanh niên không chịu nhường ghế cho người phụ nữ lớn tuổi khiến cô này tức giận và ngồi luôn lên đùi của cậu.

 

Cho con nằm dài lên ghế xe buýt, người phụ nữ bị chỉ trích gay gắt
Giúp Tiin sửa lỗi