Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Clip gây xôn xao: Cô gái H'Mông gào khóc, vùng vẫy thoát khỏi nam thanh niên khi bị bắt về làm vợ

Bị nam thanh niên vây bắt, cô gái trẻ giãy giụa, vùng vẫy để thoát thân nhưng không được, ngay sau đó cô gái trẻ liền bị nam thanh niên trói tay giữ lại trước sự chứng kiến của rất đông người dân.

Mới đây, mạng xã hội xôn xao chia sẻ đoạn clip ghi lại hình ảnh một cô gái trẻ bị nam thanh niên H'Mông vây quanh, được cho là đang có ý định bắt về làm vợ. Theo như chia sẻ, sự việc trên được cho là xảy ra ở ở khu vực Sa Pa (Lào Cai).

Clip: Cô gái khóc lóc, vùng vẫy thoát khỏi nam thanh niên khi bị bắt về làm vợ.

Hình ảnh trong đoạn clip cho thấy, khi bị bắt đi cô gái trẻ đã gào khóc thảm thiết, giãy giụa để cố gắng thoát ra, sau đó ngồi bệt giữa đường. Tuy nhiên, lúc này, nam thanh niên vẫn cố gắng cầm tay cô gái trẻ lôi đứng dậy trước sự chứng kiến của nhiều người xung quanh, trong đó có cả người mẹ đẻ cô gái.

Clip gây xôn xao: Cô gái H'Mông gào khóc, vùng vẫy thoát khỏi nam thanh niên khi bị bắt về làm vợ 0 

Cô gái ra sức giằng co, vùng vẫy để chạy thoát 

Cô gái ra sức giằng co, vùng vẫy để chạy thoát

Kiệt sức vì giằng co, khóc lóc, cô gái trẻ đã ngồi thụp xuống, mặc cho nam thanh niên trói tay giữ lại. Phía cuối clip, bên kia đường, cũng có một cặp đôi vừa thực hiện phong tục cướp vợ, nhưng dường như vì có tình yêu nên cặp đôi này khá nhẹ nhàng, tình cảm, không có tiếng giằng co, khóc lóc.

Sau khi clip được đăng tải trên Facebook, có ý kiến cho rằng đây là phong tục bắt vợ của đồng bào vùng cao. Nhiều ý kiến bày tỏ sự bất bình, cho rằng cần phải chấm dứt hành động này bởi việc bắt, ép cô gái lấy chồng là vi phạm pháp luật.

Tài khoản J.L bình luận: 'Bây giờ xã hội phát triển hơn rồi, dù biết đây là phong tục của từng vùng miền nhưng cũng không nên hà khắc quá như vậy, yêu nhau lấy nhau cũng phải dựa trên tinh thần tự nguyện chứ. Dù là phong tục nhưng cũng phải tuân thủ quy định của pháp luật'.

'Nhìn mà thấy thương cô gái trẻ quá, khuôn mặt em còn non nớt quá sao đã phải lập gia đình? Còn cả tương lai phía trước sao đã vội làm vợ, làm mẹ? Bao nhiêu người xung quanh mà không ngăn cản được sao? Bắt vợ gì mà bạo lực ghê quá, nhìn bạn kia hét mà thương quá, dẫu sao cũng nên tôn trọng quyền tự do hôn nhân của con người', một bạn khác bày tỏ.

Giúp Tiin sửa lỗi