Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Clip: Ông bố cùng các con vừa đi bộ vừa nhặt rác trên đường, ai xem xong cũng phải thốt lên 'Phải làm theo thôi!'

Đoạn clip ghi lại cảnh người đàn ông trong lúc đi bộ cùng các con tại phố đi bộ Tam Bạc (Hải Phòng) còn tranh thủ cầm theo một chiếc túi to để nhặt rác ven đường khiến nhiều người xung quanh cũng phải 'gật gù' nể phục.

Những thông tin, hình ảnh về việc xả rác bừa bãi, gây mất vệ sinh môi trường của một bộ phận người dân kém ý thức vẫn thường xuyên xuất hiện trên mạng xã hội khiến nhiều người không khỏi bức xúc. Thế nhưng đâu đó xung quanh vẫn còn tồn tại những hành động đẹp, thiết thực nhằm giữ gìn vệ sinh, bảo vệ mỹ quan đô thị đáng được tuyên dương như việc làm của 4 cha con dưới đây khiến bất kỳ ai khi xem cũng đều phải nể phục.

Hình ảnh người đàn ông cùng 3 người con cẩn thận nhặt rác trên tuyến phố Tam Bạc khi đang đi dạo khiến nhiều người nể phục. (Nguồn: Nguyễn Tiến Đạt/Hội người Hải Phòng)

Đoạn clip ghi lại hình ảnh một người đàn ông khi đi dạo trên tuyến phố đi bộ Tam Bạc (Hải Phòng) cùng 3 người con của mình đã tranh thủ nhặt rác ven đường. Trên quãng đường di chuyển của mình, bất cứ khi nào nhìn thấy rác là người đàn ông này và các con lại cúi xuống nhặt. 

Clip: Ông bố cùng các con vừa đi bộ vừa nhặt rác trên đường, ai xem xong cũng phải thốt lên 'Phải làm theo thôi!' 0 

Người đàn ông cùng các con vừa đi bộ, vừa nhặt rác trên tuyến phố đi bộ Tam Bạc (Hải Phòng). 

Người đàn ông cùng các con vừa đi bộ, vừa nhặt rác trên tuyến phố đi bộ Tam Bạc (Hải Phòng).

Từng tí rác dù to hay nhỏ, ở dưới lòng đường hay trên vỉa hè đều được 4 con chú ý nhặt gọn cẩn thận rồi bỏ vào chiếc túi to mà người đàn ông cầm theo bên mình.

Clip: Ông bố cùng các con vừa đi bộ vừa nhặt rác trên đường, ai xem xong cũng phải thốt lên 'Phải làm theo thôi!' 2 

Hành động đẹp của người đàn ông cùng các con nhận được nhiều sự chú ý từ những người dân xung quanh. 

Hành động đẹp của người đàn ông cùng các con nhận được nhiều sự chú ý từ những người dân xung quanh.

Hành động của người đàn ông này cùng các con của mình không chỉ thu hút nhiều sự chú ý từ những người dân sinh sống ở khu vực quanh đó mà còn nhận được nhiều lời khen ngợi, ngưỡng mộ từ cư dân mạng. 

Đoạn clip sau khi được đăng tải cũng nhận về hàng nghìn lượt bày tỏ cảm xúc và chia sẻ. Hầu hết mọi người đều 'gật gù' nể phục trước việc làm tuy nhỏ nhưng ý nghĩa của người đàn ông cùng các con nhỏ của mình.

Tài khoản Hien Le bình luận: 'Thật là hành động đẹp giúp Tam Bạc trở nên sạch sẽ hơn. Người dân cũng cần có ý thức hơn, động viên nhau cũng xây dựng nếp sống văn minh sạch đường sạch phố. Cảm ơn những cử chỉ đẹp của bố con anh'.

'Hành động đẹp của ông bố và các con thật đáng để học hỏi cho những người xung quanh', bạn Nguyen Thu Lam bày tỏ

'Mình rất nể phục bốn bố con nhà này. Một hình ảnh đẹp rất đáng khen ngợi, tuyên dương để làm xanh sạch đẹp thành phố hoa phượng đỏ chúng ta bởi đây là điểm đến du lịch an toàn, thân thiện làm ăn đầu tư kinh tế rất tốt, mọi người nên học tập và làm theo', bạn Tran Duc Anh chia sẻ.

Clip: Ông bố cùng các con vừa đi bộ vừa nhặt rác trên đường, ai xem xong cũng phải thốt lên 'Phải làm theo thôi!' 4 

  

Clip: Ông bố cùng các con vừa đi bộ vừa nhặt rác trên đường, ai xem xong cũng phải thốt lên 'Phải làm theo thôi!' 6 

Clip: Ông bố cùng các con vừa đi bộ vừa nhặt rác trên đường, ai xem xong cũng phải thốt lên 'Phải làm theo thôi!' 7 

Dân mạng bày tỏ sự ngưỡng mộ về hành động đẹp của người đàn ông cùng các con. 

Dân mạng bày tỏ sự ngưỡng mộ về hành động đẹp của người đàn ông cùng các con.

Dù người đàn ông này là ai, đến từ đâu nhưng hành động đẹp của anh đã khiến nhiều người phải nể phục. Không chỉ là việc làm có ý nghĩa với bản thân mà người cha này đã giáo dục cho những đứa con bé nhỏ của mình những điều văn minh, tốt đẹp.

Một số dân mạng cũng dành lời khuyên rằng, người đàn ông này cũng nên trang bị các đồ dùng bảo hộ để đảm bảo vệ sinh, an toàn cho bản thân và các con. Bên cạnh đó, mọi người cũng nhắc nhở nhau hãy chung tay bảo vệ môi trường xanh, sạch, đẹp bằng những hành động, việc làm tốt đẹp như người đàn ông trên và các con.

Giúp Tiin sửa lỗi