Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Clip: Nỗi khổ của anh em shipper khiến ai xem cũng phải suy nghĩ

Mới đây, clip mang tên: 'Shipper đi khách: Ai khổ vì ai?' thu hút hàng trăm nghìn người xem. Đa số bình luận đều cho rằng, nghề shipper không sướng như nhiều người nghĩ.

Ai cũng nghĩ nghề shipper đơn giản, chỉ cần nhận hàng từ người bán giao cho người mua là hoàn thành công việc. Đặc biệt, công việc này thoải mái về thời gian, thu nhập khá ổn nếu chịu khó, kiên trì, không quản ngại nắng, mưa.

Tuy nhiên, nghề nào cũng có mặt trái của nó và nghề shipper cũng không ngoại lệ. Mới đây, dân mạng truyền tay nhau clip mang tên 'Shipper đi khách: Ai khổ vì ai?' nhận được nhiều sự quan tâm.
 


Shipper phải biết chính xác địa chỉ cần đến giao, ước lượng thời gian di chuyển đến nơi là bao lâu, phải tính luôn cả việc ùn tắc, hư xe… để tránh giao hàng cho khách hàng không đúng giờ. Trong một lượt giao hàng, shipper sẽ nhận nhiều đơn hàng, sau đó phải sắp xếp, lựa chọn những nơi gần để đi giao trước, hoặc chọn những đơn hàng trên cùng một cung đường để thuận thiện đi giao. 

Nếu khách vừa lòng thì không sao, khách không hài lòng với sản phẩm thì phải đem về, vừa mất công, vừa phải chờ đợi rất lâu. Trong đó, có rất nhiều vị khách giàu có nhưng kỳ kèo từng đồng một tiền ship hàng khiến shipper không biết phải xử trí sao.

Shipper không những phải chờ khách hàng mòn mỏi...

Shipper không những phải chờ khách hàng mòn mỏi...

... mà còn luôn bị khách hàng kỳ kèo tiền ship.

... mà còn luôn bị khách hàng kỳ kèo tiền ship.

Clip như 'gãi đúng chỗ ngứa' của những người làm nghề shipper. Không ít ý kiến tỏ ra đồng cảm trước sự vất vả, khó nhọc của công việc 'bán mặt cho đất, bán lưng cho trời' như vậy.

Tài khoản D.B nhắn nhủ: 'Nhắn gửi những ai ở chung cư, Khi người ta ship hàng tới hãy dành chút ít thời giang coi như tập thể dục để ra nhận hàng dùm. Vào cái chung cư là 5.000 đồng tiền xe, có lần mình đi giao hàng mà chỉ có lỡ chạy nhầm vào chung cư khác chạy ra mất 5.000 đồng'.

'Không Freeship hả em. Câu hỏi chán nhất mọi thời đại', A.T. cho hay.

'Mình còn gặp khách ship cod mà hàng đến gọi từ chối nhận luôn, gọi hỏi thì bảo đặt hàng của nhiều shop khác nhau, đợi shop nào gửi đến trước thì nhận, còn shop ship đến sau thì trả', Trường Nguyễn bình luận.

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi