Clip Quê tôi Thanh Hóa 'đốn tim' cư dân mạng

Tiin.vn - MV mang tính “địa phương” nhưng ngay lập tức thu hút hàng nghìn lượt xem, chia sẻ và gần 1000 like trên Youtube.

Hôm qua trên các diễn đàn lớn của teen Việt và facebook lan truyền một clip xúc động có tên “Quê tôi Thanh Hóa”. Clip đã khiến cư dân mạng dậy sóng và hiện đang gây được sự chú ý lớn từ phía cộng đồng mạng.

 “Quê tôi Thanh Hóa” là một MV được đầu tư khá kĩ lưỡng và công phu. Trên nền nhạc bài rap do rapper Smoker sáng tác, Quang Cối thể hiện, clip đem đến cho người xem những hình ảnh cực đẹp về mảnh đất Thanh Hóa như cầu Hàm Rồng, sông Mã, thành Nhà Hồ…. Thanh Hóa cũng là vùng đất địa linh nhân kiệt, đã có công sinh ra Bà Triệu và vua Lê Lợi. Đây lại là mảnh đất giàu truyền thống lịch sử văn hóa với thắng cảnh “kho mường”, Mường Lát, nền văn hóa Đông Sơn hay các đặc sản như chiếu cói Nga Sơn, rượu Hậu Lộc, chè lam Vĩnh Lộc...Câu chuyện xoay quanh câu nói “ăn rau má phá đường tàu” cũng xuất hiện trong bài rap một cách hết sức chân thực, tự nhiên.

Clip Quê tôi Thanh Hóa đốn tim dân mạng

Clip Quê tôi Thanh Hóa đốn tim dân mạng

Cầu Hàm Rồng lịch sử

Clip Quê tôi Thanh Hóa đốn tim dân mạng

Quê hương của Bà Triệu

Clip Quê tôi Thanh Hóa đốn tim dân mạng

Thành nhà Hồ

Clip Quê tôi Thanh Hóa đốn tim dân mạng

Vùng rừng núi Mường Lát

Được biết ca khúc “Quê tôi Thanh Hóa” do Smoker sáng tác từ năm 2011 và đã từng khiến dân mạng dậy sóng. Tuy phần thể hiện chưa được thật sự xuất sắc so với những rapper chuyên nghiệp song với những ca từ ý nghĩa, mộc mạc và tha thiết, ca khúc này đã lấy lòng người nghe.

Không chỉ đơn thuần là một clip tập hợp những cảnh quay đẹp về Thanh Hóa, mà MV này còn dựa trên một câu chuyện thật. Chuyện của một cậu học sinh người Thanh Hóa lên Hà Nội nhập học. Ngay ngày đầu nộp hồ sơ vào Đại học Thủy Lợi cậu đã gặp phải ánh mặt kì thị và phân biệt của một bạn gái xinh cùng trường. Lúc ra về, cả hai lại tình cờ đón cùng chuyến xe bus. Bạn gái kia bị móc túi và cậu bạn người Thanh Hóa này đã giúp cô lấy lại chiếc điện thoại đó. Vì hành động nghĩa hiệp này mà cậu đã bị đám móc túi đuổi đánh để trả thù. Thật may cậu chạy thoát còn bạn gái kia thì hối hận vì mình đã để mất một người bạn chân thành.

Clip Quê tôi Thanh Hóa đốn tim dân mạng

Cặp đôi chính trong clip

Chỉ mới được up lên Youtube vào tối qua xong MV này đã ngay lập tức khiến dân mạng dậy sóng. Hầu hết cư dân mạng đều dành những lời khen tặng dành cho MV.

Nickname daobk213 bình luận trên Youtube: "Nhiều người ghét Thanh Hóa... Một số thì ghét bởi sự tích rau má. Vậy qua clip đã nói rõ nhé. Một số thì bảo dân Thanh Hóa ra ngoài xô bè kết cánh, ăn cắp ăn trộm, gây rối xã hội... Cái này mình cá là nhiều người cũng chỉ nghe nói mà chưa bao giờ được chứng kiến, được thấy hết. Và mình cũng chưa nghe, chưa thấy, chưa chứng kiến. Chỉ biết là bạn mình đi làm rất nhiệt tình và chả lừa ai gì cả. Còn đa số ghét theo kiểu a dua như bạn nữ trong clip. Vì vậy Thanh Hóa à, cố lên”.

“Chào mọi người, tôi là người Hà Tĩnh. Trước nay mọi người đều bảo Nghệ An, Hà Tĩnh với Thanh Hóa luôn có xích mích, bị hiềm khích. Nhưng thực sự tớ thấy con người Thanh Hóa cũng như những nơi khác thôi. Tôi có hai người bạn rất thân đều là người Thanh Hóa. Ở đâu chả có người này người nọ. Quê tôi cũng có phải ai cũng tốt đẹp đâu mà đi đánh giá dân ở nơi khác tốt hay xấu. Những người Thanh Hóa ở lớp tôi đều là những người học rất giỏi và sống rất tình nghĩa. Thế nên mọi người hãy tự nhìn lại bản thân mình đi rồi hẵng đi đánh giá người khác chỉ thông qua xuất thân!” – Youtuber Hid Lea nhận xét.

Một cư dân mạng khác thì bình luận: "Từ trước đến giờ thực sự mình cũng có ác cảm với người Thanh Hóa nhưng cũng chỉ là adua, thấy người ta ghét thì ghét theo thôi chứ chẳng hiểu vì sao. Qua clip tự nhiên tớ thấy mọi ác cảm nó tan biến hết. Ở đâu cũng có người này người kia. Thiết nghĩ những bạn nào còn phân biệt vùng miền thì hãy thôi đi nhé. Mình đều là người Việt Nam cả mà”.

Clip Quê tôi Thanh Hóa đốn tim dân mạng

Clip Quê tôi Thanh Hóa đốn tim dân mạng

Cộng đồng mạng phản hồi về clip "Quê tôi Thanh Hóa"

MV “Quê tôi Thanh Hóa” thực hiện bởi Sting Media, một nhóm các bạn trẻ có niềm yêu thích điện ảnh, quay phim, chủ yếu đến từ trường Đại học sân khấu điện ảnh. Sting Media đã thực hiện nhiều MV cho các ca sĩ ở Hà Nội và nhận được nhiều phản hồi rất tốt. Điều đặc biệt trong MV này chính là rapper thể hiện ca khúc này - Quang Cối là một sinh viên Đại học Sân khấu Điện ảnh đến từ Hải Hậu, Nam Định.

Kết nối với đạo diễn đồng thời cũng là quay phim cho MV, bạn HungFCB (SV ĐH Sân khấu Điện ảnh) cho biết MV này cả nhóm làm rất vất vả, 15 ngày lăn lộn “lên rừng xuống biển” khắp các xã huyện tại Thanh Hóa. Trong thời gian đó không chỉ đi đường xa, đến những nơi heo hút, các bạn còn gặp bão lũ nhưng ai cũng hào hứng và quyết tâm thực hiện cho bằng được.

Thời gian dài, quay tại nhiều địa điểm, ê kíp gồm 13 người trong đó có cả các bạn đến từ tỉnh khác như: Quảng Trị, Nam Định nên kinh phí tổ chức sản xuất đẩy lên tới hơn 20 triệu – đây là một con số không hề nhỏ cũng đều do các bạn sinh viên bỏ ra. Tất cả vì tình yêu đối với quê hương và lòng tự hào về miền đất chôn rau cắt rốn.

Qua MV này Sting Media muốn gửi đến thông điệp: "Ở đâu cũng có người tốt, người xấu. Hãy mở lòng ra để đón nhận với tất cả mọi người, vì chúng ta đều là người Việt Nam”.

Một số ảnh của nhóm:

Clip Quê tôi Thanh Hóa đốn tim dân mạng

Clip Quê tôi Thanh Hóa đốn tim dân mạng

Clip Quê tôi Thanh Hóa đốn tim dân mạng

Các bạn trẻ đã rất vất vả để hoàn thành MV

Clip Quê tôi Thanh Hóa đốn tim dân mạng

Nhân vật nữ chính xinh đẹp trong MV Buzj Nguyễn (trò chuyện cùng cô bạn)

Clip Quê tôi Thanh Hóa đốn tim dân mạng

Hùng FCB - anh chàng đạo diễn và quay phim của MV này

Clip Quê tôi Thanh Hóa đốn tim dân mạng

Quang Cối - chàng trai thể hiện bản rap cũng là nhân vật chính MV