Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Clip sốc: Công ty hỗn loạn khi sếp vãi tiền thưởng Tết

Đoạn clip ghi lại cảnh sếp vãi tiền thưởng để nhân viên tranh giành như ‘vồ chúng sinh’ đang nhận được sự quan tâm của dư luận.

Thưởng Tết luôn là vấn đề mà bất kì nhân viên nào cũng quan tâm sau một năm lao động hăng say. Thời hiện đại, đa phần các công ty đều chuyển tiền thẳng vào tài khoản ngân hàng cho tiện, thế nhưng cũng có không ít ông sếp chơi trội, phát tiền thưởng Tết theo cách chẳng giống ai. Cách thưởng Tết như vãi đồ chúng sinh của ông sếp Trung Quốc sau mới thực sự bá đạo.

Clip: Sếp vãi tiền thưởng Tết, nhân viên tranh giành kịch liệt

Theo tìm hiểu, sự việc diễn ra ở một chi nhánh bất động sản ở tỉnh Hà Nam, Trung Quốc vào ngày 6/2 vừa qua.

Người ném tiền là một thành viên trong ban lãnh đạo của công ty này. Do công ty làm ăn phát đạt, lợi nhuận lên đến hàng trăm triệu nhân dân tệ nên ‘xởi lởi' thưởng Tết cho mọi người.

Tuy nhiên, việc vung tay ném tiền thưởng Tết, ai nhanh tay thì được nhiều hơn này đang nhận nhiều sự chỉ trích từ dân mạng.

Đa phần mọi người cho rằng đây là hành độc thô tục và coi thường nhân viên. Đồng thời vị sếp này đã quá khoa trương sự giàu có của mình. Nhất là khi sự việc tạo ra một khung cảnh hỗn loạn, người người chen chúc tranh giành nhau tiền thưởng.

Được biết, đây không phải là trường hợp thưởng Tết bá đạo duy nhất tại Trung Quốc. Một công ty khác cũng thưởng tiền mặt cho nhân viên bằng cách đóng tiền thành từng thùng để nhân viên bê về nhà.

Một công ty đóng tiền thành từng thùng một và phát cho nhân viên mang về. 

Một công ty đóng tiền thành từng thùng một và phát cho nhân viên mang về.

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi