Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Cô bé 10 tuổi khiến cả thế giới kinh ngạc vì khả năng nhảy hip hop siêu 'đỉnh'

Những video nhảy của cô bé đã được chia sẻ rất rộng rãi trên mạng xã hội. Tuy nhiên vẫn còn khá nhiều ý kiến tranh cãi xoay quanh phong cách hip hop sexy của vũ công nhí này.

Mới đây, cộng đồng mạng Trung Quốc và Mỹ đã gọi cô bé Amy Zhu, 10 tuổi là ngôi sao của thời đại Internet. Bé gái người Trung Quốc nổi tiếng nhờ khả năng vũ đạo 'thiên bẩm', các clip nhảy của em thu hút hàng trăm nghìn lượt xem và được lan tỏa sang nhiều quốc gia khác. 

Clip vũ đạo nổi tiếng của Amy Zhu

Amy Zhu lớn lên ở thành phố Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên của Trung Quốc. Cô bé bắt đầu nhảy múa từ năm 5 tuổi. Amy Zhu bắt đầu tập nhảy nghiêm túc sau khi tham gia lớp học nhảy Jazz tại trung tâm Sinostage Studio.

Dù là thành viên nhỏ tuổi nhất trong lớp học nhảy nhưng mỗi lần thể hiện vũ đạo, Amy Zhu đều khiến người xem phải trầm trồ theo từng chuyển động cuốn hút, vừa tự nhiên vừa rất uyển chuyển của cô bé.

Hơn nữa, Amy còn có khả năng cảm nhạc tốt và biết thể hiện cảm xúc của bài nhảy bằng những biểu cảm rất thần thái. Tròn 10 tuổi, cô bé đã được gọi là một hiện tượng của giới dancer và có lượng fan đông đảo trên toàn thế giới. Trang Instagram cá nhân của bạn nhỏ này có hơn 300.000 người theo dõi.

Dancer nhí sở hữu những clip nhảy thu hút hàng trăm nghìn lượt xem

Dancer nhí sở hữu những clip nhảy thu hút hàng trăm nghìn lượt xem

Amy Zhu chỉ mới 10 tuổi

Amy Zhu chỉ mới 10 tuổi

Năm 2018, Amy Zhu từng được mời đến Mỹ và xuất hiện trên The Ellen DeGeneres Show - chương trình cực nổi tiếng của Ellen DeGeneres. Trái với suy nghĩ của mọi người, Amy không hề 'lớn hơn tuổi' như những gì cô bé thể hiện trong các bài nhảy. Ngược lại, Amy vẫn còn rất hồn nhiên, trẻ con đúng như lứa tuổi của mình. Cô bé thâm chí còn không biết rằng mình nổi tiếng cỡ nào và chỉ nghĩ rằng đi học và nhảy là hai điều mình muốn chuyên tâm làm tốt.

Amy kể rất lo lắng trong lần đầu tới Mỹ gặp Ellen nhưng điều cô bé nhớ nhất là món kem ở Mỹ rất ngon. 'Em không biết mình nổi tiếng. Mỗi ngày, cuộc sống của em vẫn như trước, đi học và đi nhảy sau giờ học', Amy nói.

Phong cách chất lừ của cô bé khi đi nhảy

Phong cách chất lừ của cô bé khi đi nhảy

Nhưng ngoài đời Amy vẫn là một bé gái rất trong sáng, dễ thương

Nhưng ngoài đời Amy vẫn là một bé gái rất trong sáng, dễ thương

Khi sự nổi tiếng của Amy Zhu ngày càng tăng lên, cô bé cũng đồng thời gặp phải nhiều sự chú ý, soi mói và thậm chí là tranh cãi về phong cách vũ đạo của mình. Nhiều người cho rằng động tác nhảy của cô quá nhạy cảm, gợi dục và cho rằng thế giới nhảy hip-hop không có chỗ đứng cho một cô bé.

Một trong những người thầy mà Amy rất thần tượng ở Sinostage Studio là biên đạo người Pháp, Yanis Marshall. Yanis là người đã đứng sau màn vũ đạo thu hút hơn nửa triệu lượt xem và gần hai nghìn bình luận của Amy, giúp cô bé trở nên nổi tiếng với biệt danh 'Thần đồng hip hop'. Tuy vậy, cũng có không ít bình luận chỉ trích phong cách không phù hợp của Amy và cho rằng trang phục crop top, quần đùi không phải là thứ dành cho cô bé 10 tuổi.

Cô bé 10 tuổi khiến cả thế giới kinh ngạc vì khả năng nhảy hip hop siêu 'đỉnh' 4

Cô bé 10 tuổi khiến cả thế giới kinh ngạc vì khả năng nhảy hip hop siêu 'đỉnh' 5

Trên trang cá nhân, biên đạo cũng đã phản hồi về những tranh cãi này. Anh viết: 'Đừng bắt đầu với tôi bằng bình luận: 'Cô ấy còn quá nhỏ'. Đó là vấn đề của mẹ cô bé, không phải của tôi. Lớp tôi chủ yếu có các học sinh từ 16 tuổi trở lên. Nhưng tôi cũng tạo một ngoại lệ bởi cô bé quá đặc biệt'.

Một người thầy khác của Amy là Julian DeGuzman, biên đạo múa người Los Angeles cũng lên tiếng bảo vệ Amy: 'Trong ngành công nghiệp này, đôi khi bạn sẽ bị rẽ nhầm. Nhưng cô bé sẽ không đi theo con đường đó. Amy có giáo viên tuyệt vời, những người không bao giờ dạy cô bé những thứ gợi dục. Cô ấy biết phải làm gì và nên làm gì. Mẹ cô bé rất ủng hộ con gái'.

Cô bé 10 tuổi khiến cả thế giới kinh ngạc vì khả năng nhảy hip hop siêu 'đỉnh' 6

Theo nhận xét của các thầy dạy vũ đạo, Amy vẫn là một cô bé tài năng, ngoan và cực kỳ dễ thương. Họ cho rằng sự nghiêm túc với đam mê của cô bé là điều đáng trân trọng.

Trong khi đó, Amy Zhu thì vẫn vô tư ngày ngày đến trường và đi tập nhảy. Cô bé không quan tâm quá nhiều đến các chỉ trích trên mạng. 'Em chỉ muốn học chăm chỉ và tập nhảy', Amy nói.

Cô bé 10 tuổi khiến cả thế giới kinh ngạc vì khả năng nhảy hip hop siêu 'đỉnh' 7

Giúp Tiin sửa lỗi