#Dịch Covid-19 ở Châu Âu

Cô bé 7 tuổi hủy tiệc sinh nhật vì không muốn lây lan Covid-19, Thủ tướng Anh lập tức viết thư khen gợi

Mặc dù còn nhỏ tuổi nhưng tinh thần vì công động từ những việc làm nhỏ nhất của cô bé đã khiến Thủ tưởng Anh viết thư khen ngợi.

25/03/2020 22:38

Trong những ngày vừa qua, trên mạng xã hội liên tục truyền tay nhau bức thư cực đáng yêu của một cô bé người Anh 7 tuổi tên là Josephine gửi cho Thủ tướng Anh.

Nội dung chính của bức thư là về việc cô bé sẽ hủy bữa tiệc sinh nhật sắp tới của chính mình để đảm bảo sự an toàn cho mọi người trong đại dịch Covid-19.

Cô bé viết:

'Bác Thủ tướng thân mến!

Cháu muốn bác biết rằng hôm nay là sinh nhật cháu nhưng cháu đã quyết định chỉ ở nhà, không làm gì theo những gì bác bảo. Cháu nghĩ rằng bố mẹ cháu sẽ hủy bữa tiệc sinh nhật năm nay nhưng cháu không buồn đâu vì cháu muốn mọi người đều an toàn.

Mong rằng bác sẽ tiếp tục làm việc chăm chỉ để mọi người có thể an toàn. Bác có rửa tay hàng ngày không ạ? Bác nhớ rửa tay đấy nhé.

Thương mến!

Josahphine (7 tuổi)'

Bức thư đáng yêu của Josephine. 

Bức thư đáng yêu của Josephine.

Ngay sau khi bức thư này được chia sẻ trên Twitter, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã ngay lập tức viết thư trả lời cô bé. Trong thư, ông khen ngợi cô bé là một 'công dân gương mẫu' vì đã làm theo lời khuyên của chính phủ.

Để trả lời câu hỏi về việc rửa tay của Josephine, ông cũng cho hay: 'Tôi thường xuyên rửa tay bằng xà phòng và nước trong khoảng 20 giây - tương đương hai lần hát bài Happy Birthday'.

Thủ tướng Anh viết thư hồi đáp cô bé. 

Thủ tướng Anh viết thư hồi đáp cô bé.

Đêm 23/3 theo giờ địa phương, Thủ tướng Anh đã đưa ra lệnh yêu cầu tất cả người dân phải ở nhà trong vòng 3 tuần tới. Người dân sẽ chỉ được đi ra khỏi nhà tập thể dục 1 lần/ngày, mua nhu yếu phẩm và thực hiện những công việc quan trọng đặc biệt. Đây cũng được coi là động thái mạnh mẽ của chính phủ Anh trong việc ngăn chặn dịch bệnh Covid-19 đang lây lan quá nhanh như hiện nay.

Chính phủ Anh hiện đã hạn chế người dân ra khỏi nhà để tránh lây lan Covid-19. 

Chính phủ Anh hiện đã hạn chế người dân ra khỏi nhà để tránh lây lan Covid-19.

>> Xem thêm: Công an Đà Nẵng tung bằng chứng khẳng định chồng bệnh nhân mắc Covid-19 phá khóa đưa 4 người khác bỏ trốn khỏi khu cách ly, về nhà​ 

Theo Minh Thư/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều