Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Cô bé 8 tuổi viết thư xin cho mẹ nghỉ Tết gây xôn xao cộng đồng mạng

Muốn được đi chơi cùng bố và mẹ trong dịp Tết, cô bé 8 tuổi đã tự tay viết thư xin cho mẹ nghỉ khiến ông chủ rung động.

Tết đối với nhiều người là dịp gia đình đoàn tụ, cùng nhau quây quần. Tuy nhiên, với một số người làm ngành nghề dịch vụ, họ vẫn phải làm việc dù lễ hay Tết. Và đây chính là trường hợp của bố mẹ cô bé Tang Yu, 8 tuổi (ở Miên Dương, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc).

Được biết, bố cô bé đi làm ở ngoài quanh năm, còn mẹ là lễ tân tại một nhà hàng nên hiếm khi Tang Yu được đi chơi cùng bố mẹ vào những kỳ nghỉ lễ hoặc Tết. Năm nay cũng vậy, chị Cao - mẹ Tang Yu vẫn phải đi làm trong Tết và bé sẽ đi chơi cùng cha.

Tết là dịp gia đình sum họp. (Ảnh minh họa)

Tết là dịp gia đình sum họp. (Ảnh minh họa)

Ngay khi được mẹ thông báo tin này, cô bé tuyên bố sẽ xin phép sếp hộ mẹ. Nói là làm, ngày 26 vừa qua, ông chủ Zhang Tao của nhà hàng mà chị Cao làm việc đã nhận được một bức thư viết trên trang giấy học sinh từ cô gái nhỏ.

Bức thư của Tang Yu

Bức thư của Tang Yu

Cô bé viết: 'Kính gửi cô chú, Tết Nguyên Đán sắp đến, cháu có thể xin cho mẹ nghỉ một ngày được không ạ? Có thể là ngày mùng 4 Tết? Mẹ đã hứa sẽ đưa cháu đi trượt tuyết, vì mẹ bảo cháu bận học và không được đi chơi vài năm nay rồi. Mùng 4 Tết là ngày sinh nhật cháu. Cháu muốn mẹ đi cùng. Cháu không thể lớn lên mà không được đi trượt tuyết, và cháu đang lớn mất rồi. Ký tên Don Juan, ngày 26/1, 2019'.

Đọc xong bức thư ngây ngô nhưng đầy tình cảm mà cô bé Tang Yu gửi đến, ông chủ Zhang Tao vô cùng xúc động và thay đổi suy nghĩ. Ông cũng muốn cho tất cả các nhân viên một cơ hội nghỉ ngơi thực sự, và ông quyết định viết một bản hồi đáp đặc biệt, in ra và đóng dấu.

Lời hồi đáp của ông chủ nhà hàng

Lời hồi đáp của ông chủ nhà hàng

Bức thư hồi đáp có nội dung: 'Gửi Don Juan, mẹ cháu đang làm việc tận tâm cùng với các đồng nghiệp của mình, và đã làm rất tốt công việc. Đề nghị của cháu được đặc biệt chấp thuận trong 5 ngày, từ mùng 2 đến mùng 6 Tết và mẹ cháu sẽ được tặng tiền du lịch 1.000 tệ để có thể dẫn cháu đi trượt tuyết. Bởi vì, nếu cháu không đi, cháu sẽ lớn mất đấy!'.

Chắc hẳn lời hồi đáp của ông Zhang Tao sẽ khiến cô bé phải hét lên vì vui sướng. Tết năm nay quả là một cái Tết đúng nghĩa bởi cô gái nhỏ sẽ được đi chơi với cả bố và mẹ.

Bức thư của cô gái nhỏ và ông chủ nhà hàng đã nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội. Ai cũng cảm thấy vui mừng thay cho con gái của chị Cao, đồng thời hết lời ca ngợi ông chủ nhà hàng vì hành động tử tế và đầy tâm lý này.

Tuy nhiên, cư dân mạng càng trầm trồ hơn vì hành động của chị Cao. Chi chia sẻ, dù được ông chủ cho nghỉ phép nhưng có lẽ chị sẽ phải làm con gái thất vọng. Chị nói: 'Tất cả mọi người vẫn làm việc, nên tôi không thể nghỉ. Tất nhiên, 1.000 tệ quỹ du lịch của chủ tịch tôi vẫn sẽ nhận'. Chị Cao cũng chia sẻ thêm bản thân đã làm việc ở nhà hàng này gần 5 năm và năm nay, công ty dự kiến nghỉ từ 30 Tết đến ngày mùng 2.

Giúp Tiin sửa lỗi